Trước cuộc tổng tuyển cử năm 2016, hầu như tất cả các cuộc thăm dò đều dự đoán rằng bà Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng. Tỷ lệ ủng hộ của bà Hillary cao hơn Tổng thống Trump 2 con số. Nhưng kết quả của cuộc tổng tuyển cử đã ‘hất nước lạnh’ vào gần như tất cả các cuộc thăm dò. Cuộc tổng tuyển cử năm 2020 đang đến gần, những cuộc vận động tranh cử của TT. Trump lần nào cũng đông đúc, còn cuộc vận động của ông Biden lại vắng vẻ, thưa thớt. Tuy nhiên, trong các cuộc thăm dò dư luận trên những kênh truyền thông lớn hiện nay, ông Biden lại dẫn xa so với TT. Trump. Liệu những cuộc thăm dò này có đáng tin hay không? Bài viết này thu thập dữ liệu từ 3 khía cạnh về mức độ phổ biến trên Internet, giá trị thương mại và cảm nhận cá nhân, sau đó so sánh, phân tích và rút ra kết luận thăm dò dân ý ​​của riêng mình.

Bài viết của BanJie (Bán Giải), thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả.

1. Sự phổ biến trên Internet:

Các hoạt động gây quỹ, tranh thủ phiếu đầu, vận động tranh cử và các hoạt động khác của ứng cử viên không gì ngoài việc nâng cao danh tiếng, quảng bá lý tưởng, phương pháp quản trị của riêng mình, v.v. nhằm giành được sự ủng hộ, quan tâm và phiếu bầu của nhiều cử tri hơn. Sự phổ biến trên Internet là một phần không thể thiếu của các ứng cử viên, và cũng có thể là sự phản ánh uy tín xã hội và địa vị của ứng cử viên trong tâm trí cử tri.

Đầu tiên, chúng tôi nhập các từ khóa “Trump 2020” “Biden 2020” vào trang web google.com và nhận được hình ảnh tổng hợp trang như dưới đây, được thực hiện vào ngày 24/10/2020.

Ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020?

Chúng ta sẽ thấy rằng số trang liên quan đến chiến dịch Trump là 1,440 tỷ với 0,56 giây tìm kiếm; số trang liên quan đến chiến dịch Biden là 380 triệu, với 0,65 giây. Có thể thấy số lượng trang web có thể tìm kiếm liên quan đến chiến dịch tranh cử của TT. Trump nhiều gấp 3-4 lần so với ông Biden. Hơn nữa, thời gian khi Google thống kê số trang về chiến dịch Trump chỉ ngắn bằng 86% thời gian thống kê trên các trang về chiến dịch của ông Biden. Điều này đủ thấy việc tìm kiếm nhiều trang hơn về chiến dịch Trump dựa trên thuật toán tìm kiếm của Google sẽ dễ dàng hơn. Vì tìm kiếm của Google là tìm kiếm động, kết quả mỗi lần tìm kiếm có thể khác nhau, nhưng tỷ lệ giữa 2 lần đều thay đổi rất ít. Kết quả này cho thấy có nhiều thông tin về chiến dịch tranh cử của TT. Trump và các điểm nóng được lưu trữ trong công cụ tìm kiếm Google. Trên trang Google, TT. Trump có mức độ phổ biến trên Internet cao hơn.

Nhìn lại trang mạng xã hội twitter.com, chúng ta lần lượt đến với Twitter của TT. Trump và ông Biden. Hình ảnh dưới đây được thực hiện vào ngày 24/10/2020.

Ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020?

Ở đây, có thể so sánh số lượng người theo dõi, cụ thể là số lượng người hâm mộ TT Trump gấp khoảng 7 đến 8 lần so với ông Biden.

Nếu độc giả muốn thống kê và phân tích trên các trang mạng xã hội khác như Facebook.com, thì kết luận của chúng không khác nhiều so với Google và Twitter. Chúng tôi khuyên bạn nên luyện thử đôi tay của mình, chỉ cần vào các trang tương ứng của họ để lấy dữ liệu tương tự.

Từ đó, chúng ta biết rằng mức độ phổ biến của Trump trên Internet cao gấp 4-7 lần so với ông Biden. Hài! Ông Biden bị rớt lại quá xa!

2. Giá trị thương mại

Hãy nói về giá trị thương mại của TT. Trump và ông Biden. Khi cuộc tổng tuyển cử đến gần, người ủng hộ tương ứng của họ sẽ mua và phân phối một số mặt hàng nhỏ về các ứng cử viên, chẳng hạn như mũ, cờ và bảng hiệu. Do số lượng người ủng hộ rất lớn, khiến cơ hội kinh doanh trở nên khổng lồ. Các mặt hàng nhỏ được đánh dấu bằng hình ảnh, khẩu hiệu tranh cử của TT. Trump và ông Biden, cũng như hình ảnh của Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã liên tiếp xuất hiện. Sự cạnh tranh giữa các sản phẩm khác nhau và và giữa các ứng viên khác nhau cũng rất khốc liệt. Trong kinh doanh, các nhà kinh doanh thường hướng tới lợi nhuận. Lựa chọn một ứng cử viên đúng có thể mang lại sự giàu có vô hạn cho doanh nghiệp. Lựa chọn một ứng cử viên sai có thể khiến doanh nghiệp phá sản, thua lỗ hoặc làm ăn khó khăn.

Doanh nhân không có lãi ắt sẽ không làm. Nếu không có số liệu thống kê về các lựa chọn của doanh nhân trong cuộc thăm dò ý kiến, thì cuộc thăm dò này chắc chắn có vấn đề và sai sót. Hầu hết các cuộc thăm dò do nhiều kênh truyền thông đăng tải đều là những cuộc thăm dò như vậy. Ngoài ra, nhiều kênh truyền thông đối đầu trực tiếp với TT. Trump, do đó, các cuộc thăm dò của họ thường gây hiểu lầm cho cử tri. Thậm chí họ thường xuyên đăng tải dày đặc thông tin các cuộc thăm dò rối loạn này. 

Chúng tôi sử dụng ebay.com và aliexpress.com để thống kê các đơn đặt hàng sản phẩm của TT. Trump và ông Biden.

Trước hết, chúng tôi đã kiểm tra trang web aliexpress.com vào khoảng 11 giờ sáng ngày 16/08/2020. Các thương gia của trang web này đều đến từ Trung Quốc. Sau khi nhập các từ khóa “Trump 2020” “Biden 2020”, ta có được bức tranh tổng hợp như sau:

Ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020?

Chúng ta sẽ thấy rằng sản phẩm về TT. Trump có rất nhiều mặt hàng với mức tiêu thụ lên đến con số hàng ngàn, hàng trăm hoặc hàng chục. Trong khi mặt hàng về ông Biden rất đơn lẻ, chỉ có áo thun, doanh số bán ra cũng rất không khả quan, chỉ có một vài người hoặc không ai mua. Do đó, chúng ta biết rằng các doanh nghiệp Trung Quốc đang bán các mặt hàng về TT. Trump và vui vẻ kiếm bộn tiền. Một số doanh nghiệp ít ỏi bán các mặt hàng về ông Biden đang rất khốn đốn vì thua lỗ.

Người mua không nể nang. Họ gần như ngã xuống khi chen nhau hỏi mua các sản phẩm của TT. Trump. Trong khi giá trị thương mại của ông Biden gần như bằng 0. Hầu hết các doanh nghiệp Trung Quốc biết rằng, không cần phải lãng phí thời gian và tiền bạc. Nói cách khác: Các doanh nghiệp Trung Quốc hạ thấp ông Biden một cách triệt để. Hầu hết các mặt hàng nhỏ cho các chiến dịch này đến từ các nhà sản xuất và doanh nghiệp Trung Quốc. Vậy nên, bất kỳ cuộc thăm dò nào bỏ qua thông tin bán hàng này từ Trung Quốc đều không đáng tin cậy.

Trang web ebay.com bao gồm các thương gia ở Hoa Kỳ và Trung Quốc. Chúng tôi đã nhập hai từ khóa “Trump 2020” “Biden 2020” trên trang web này vào khoảng 12:00 trưa ngày 16/08/2020. Do sản phẩm đa dạng, chúng tôi chỉ tính giá bình quân và tổng số đơn đặt hàng của 10 sản phẩm hàng đầu của 2 ứng viên. (Độc giả có thể lựa chọn nhiều sản phẩm hơn theo sở thích hoặc tiêu chí của riêng mình, số lượng sản phẩm càng lớn càng tốt.)

Giá trung bình của mười sản phẩm hàng đầu Số lượng đơn đặt hàng cho mười sản phẩm hàng đầu
Ông Trump $4,834  66.043
Ông Biden $4,668 1.750

Khi doanh số bán hàng trực tuyến được tiến hành, tất cả số liệu bán hàng này sẽ thay đổi bất kỳ lúc nào, nhưng những số liệu này đều đang được cộng dồn. Nếu độc giả nguyện ý, họ có thể tự làm theo phương pháp của chúng tôi, tin rằng họ cũng sẽ đi đến cùng một kết luận tương tự.

Từ 2 dữ liệu này, chúng ta có thể thấy rằng, giá bình quân mặt hàng về TT. Trump cao hơn của ông Biden. Hơn nữa sản lượng hàng hóa về TT. Trump bán ra cũng cao hơn rất nhiều so với ông Biden, căn bản là không thể so sánh. Nói một cách dễ hiểu, bán mặt hàng về TT. Trump thì phát tài lớn, còn bán mặt hàng về ông Biden lại khốn đốn! Ông Biden thực sự không có giá trị thương mại, nhưng TT. Trump lại có giá trị rất cao. Nếu bản thân độc giả của chúng tôi là người bán hàng trực tuyến hoặc muốn có được lợi nhuận trong lĩnh vực này, chúng tôi khuyên bạn nên “Bán thương hiệu Trump” thay vì “Bán thương hiệu Biden”. Cụ thể, giá trị thương mại của TT. Trump gấp khoảng 40 lần so với ông Biden (66043 * 4.834 / 1750 / 4.668 = 39.08). So với TT. Trump, giá trị thương mại của ông Biden gần như không đáng kể.

Amazon.com là một trang web rất tốt. Lý do chúng tôi không sử dụng đến là vì trang web này không hiển thị số lượng đơn đặt hàng và chúng tôi không thể thống kê mức độ chính xác tương đối về điều này. Tuy nhiên, trang web này lại hiển thị số lượng đánh giá sản phẩm của người dùng, bạn bè quan tâm có thể dùng thử. Đây cũng là một số liệu thống kê có thể được sử dụng trong các cuộc thăm dò, bởi số lượng đánh giá tỷ lệ thuận với số lượng đơn đặt hàng. Bạn sẽ thấy rằng những con số đánh giá các sản phẩm của TT. Trump lớn hơn nhiều so với các sản phẩm của ông Biden.

3. Cảm thụ cá nhân:

Trong suốt thời gian bầu cử, các kênh truyền thông lớn đã nỗ lực hết mình để quảng bá cho các ứng cử viên khác nhau. Vì nhiều lý do, nhiều kênh truyền thông đứng về phía đối lập với TT. Trump. Trên đó, thông điệp tiêu cực của TT. Trump hoặc tích cực của ông Biden thường được đăng tải. Chúng tôi không bình luận hoặc thống kê về bản thân thông tin, chúng tôi chỉ tập trung vào số lượng độc giả bình luận, cũng như nhận xét tích cực và tiêu cực về những tin tức, thông tin và nội dung đó.

Chúng tôi nhập từ khóa “Biden 2020” trên trang youtube.com. Trong các bình luận bên dưới về tin tức của ông Biden, chúng tôi thường thấy nhiều bình luận tiêu cực, xúc phạm hoặc không thiện cảm, đôi khi chúng có thể là hạ thấp. Hơn nữa bình luận kiểu này rất dễ nhận được nhiều like và việc phụ họa với những hình thức khác nhau. Dẫu đôi khi cũng có những lời khen ngợi nhưng thực sự không phổ biến. Thậm chí nếu nhìn thấy cũng sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều bình luận phản bác lại những bình luận khen ngợi kiểu này. Nhiều trận chiến trên mạng chủ yếu xảy ra sau những bình luận như vậy, hầu hết những người thắng thế đều tấn công ông Biden.

Khi bạn nhập từ khóa “Trump 2020”, nếu đó là thông tin tấn công TT. Trump, chúng ta sẽ tìm thấy nhiều bình luận chửi bới thông tin đó theo sau. Có người công kích thông tin, có người tấn công tác giả, và có người so sánh tốt xấu với ông Biden. Nếu đó là thông điệp tích cực về TT. Trump, chúng ta sẽ không thấy quá nhiều nhận xét tiêu cực hoặc thiếu thiện cảm. Ngay cả khi có, chúng ta cũng sẽ thấy rằng có rất nhiều bình luận theo sau và nhiều lời khen ngợi hơn.

Người đọc có thể tìm hiểu và so sánh những tin tức giống nhau hoặc khác nhau trong nhiều khoảng thời gian khác nhau trong ngày hoặc vài ngày. Càng làm nhiều, cảm nhận này càng mạnh mẽ. Độc giả cũng có thể so sánh tương tự trên các trang web khác như yahoo.com, msn.com, facebook.com, twitter.com, VOA, v.v. Nếu bạn so sánh theo cách này trong vài ngày liên tiếp, bạn sẽ có những cảm nhận tương tự như chúng tôi. Nói một cách dễ hiểu, đánh giá tốt về TT. Trump cũng nhiều như đánh giá xấu về ông Biden. Điều này cũng phản ánh rằng độc giả nói chung có ấn tượng không tốt về ông Biden, cũng chứng tỏ rằng nhiều độc giả tán đồng với TT. Trump.

Do những xung đột thông tin trên kênh truyền thông và bình luận của độc giả, một số trang web hoặc các bài báo cụ thể thường đóng mục bình luận của độc giả. Những gì cá nhân chúng tôi cảm thấy trong số đó có yahoo.com. Nhưng điều này không ngăn cản chúng ta tìm kiếm cảm thụ này trên các trang web khác nhau.

Hãy tin vào cảm nhận của bạn, những gì bạn thấy chắc chắn là sự thực, và đừng bị dao động bởi những cuộc thăm dò rác rưởi.

4. Kết luận:

Chúng tôi trích xuất dữ liệu mình cần từ 3 khía cạnh: Sự phổ biến trên Internet, giá trị kinh doanh và cảm xúc cá nhân từ dữ liệu lớn trên Internet để thống kê, so sánh, phân tích và cảm nhận. Trên mọi khía cạnh, chúng tôi tin rằng kết quả các cuộc thăm dò về TT. Trump tốt hơn nhiều so với ông Biden. Nói cách khác, theo thống kê của chúng tôi, TT. Trump sẽ thắng cử và đó sẽ là một chiến thắng lớn.

Chúng tôi không dựa vào một loại dữ liệu, hay một số liệu thống kê, cũng như bất kỳ một phương pháp nhất định nào để đưa ra kết luận. Nhưng chúng tôi thống kê một cách kịp thời, toàn diện, khách quan, công bằng, có thể lặp lại, có thể theo dõi, mở rộng, tích lũy, có thể thống kê, so sánh, phân tích và trải nghiệm cá nhân trong biển dữ liệu Internet.

Tin rằng độc giả của chúng ta sẽ ngày càng có nhiều phương pháp thăm dò khoa học hơn. Chúng ta cũng không cần quan tâm đến những cuộc thăm dò dân ý không đáng tin. Thay vào đó, chúng ta sẽ tự làm và cuối cùng đi đến cùng một kết luận: TT. Trump thắng cử lớn! Về phần cha con ông Biden, chỉ có thể thất bại như núi sập.

Tác giả: Bán Giải (BanJie)
(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm và ý kiến ​​cá nhân của tác giả.)

Newt Gingrich: Lịch sử lặp lại và TT Trump sẽ tái đắc cử

Mật khẩu máy tính của Hunter dễ đến mức là “ác mộng an ninh quốc gia”