Ngày 4/1, một tài khoản của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đăng bài trên Twitter kích động vũ trang bao vây Quốc hội, bạn còn nhớ? Tài khoản này bằng tiếng Trung giản thể, chỉ đăng duy nhất dòng tweet kích động đó, và có người cố ý đẩy dòng tweet lên để quảng bá rộng rãi. Hành động này đã phơi bày rất rõ một tư tưởng tà ác. Tôi đã cảnh báo mọi người về điều này. Và tôi đặc biệt nhấn mạnh rằng, cuộc biểu tình ngày 6/1 là thể hiện mong muốn được bày tỏ ý kiến ​​một cách ôn hòa! Đó là làm cho nước Mỹ vĩ đại hơn!

Bài viết của tác giả người Hoa Qua Bích Đông, thể hiện quan điểm cá nhân.

Ngày 6/1 Cuộc kháng nghị ôn hòa của hàng triệu người tại Washington DC (Ảnh: Vision Times)

Nhưng điều mà tôi sẽ không bao giờ có thể tự tưởng tượng ra nổi rằng, chính là sự kiện tự thiêu giả tại Quảng trường Thiên An Môn do ĐCSTQ dàn dựng, nhằm lấy cớ đàn áp Pháp Luân Công, hay cuộc tấn công của Quốc hội do ĐCSTQ tự chế ra để trấn áp các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, cũng như vụ đốt phá quốc hội do Hitler phát động năm xưa, thì nay đã thực sự được dàn dựng lại ở Hoa Kỳ!

Tôi đã có mặt tại hiện trường và đã chứng toàn bộ sự kiện “Save America March”. Sự kiện diễn ra ôn hòa trong suốt toàn bộ quá trình. Mọi người bình thản đi trên đường và bình hòa tại địa điểm tập trung. Có người khoác lên mình những bộ trang phục thú vị. Một thanh niên trông giống Tổng thống Donald Trump, anh ấy đang mỉm cười và cùng chụp ảnh chung với mọi người. Một người đàn ông khác đóng vai Napoleon cũng đang mỉm cười với mọi người trong đám đông. Những đứa trẻ trèo lên cây để ngó xem TT. Trump. Hầu hết mọi người đều nở một nụ cười chân thành trên khuôn mặt và không có biểu hiện của sự thù hận. Một số nhóm tôn giáo đang phân phát sách và tờ rơi ủng hộ lòng tốt. Tôi cảm thấy niềm vui ở đó, giống như một lễ hội hóa trang vậy.

Đó là một cuộc họp mặt của những người không có xung động và bạo lực! Tôi có rất nhiều video và hình ảnh để chứng minh điều này!

Ngay cả khi ai đó leo lên chóp lầu quốc hội, thậm chí sau khi tiếng súng phát ra, hầu hết mọi người đều không biết chuyện gì đã xảy ra. Ở dưới đường, mọi người vẫn đang diễu hành một cách ôn hòa.

Khi nhìn thấy có người leo lên lầu, cũng là lúc tôi nghe thấy tiếng súng. Vào thời điểm này, hầu hết mọi người vẫn đang di chuyển và chưa thực sự tập trung trước tòa nhà Quốc hội. Khi tôi cố gắng chạy ra ngoài để thông báo cho mọi người, có một tai nạn có thể đã xảy ra, và có thể cần phải gấp rút sơ tán, thì chợt nghe thấy trên không trung phát lên tiếng của loạt đạn báo hiệu. Tiếp đến là tiếng còi xe cảnh sát inh ỏi. Cùng lúc đạn báo hiệu nổ ra, điện thoại di động của chúng tôi đã không thể nhận được bất kỳ thông tin nào trong suốt buổi sáng. Đồng thời, chúng tôi cũng bất ngờ nhận được cảnh báo từ chính quyền DC về việc thực thi thiết quân luật từ 6 giờ chiều đến 7 giờ sáng hôm sau.

Trước mặt tôi là ba phụ nữ Mỹ, một cô gái trẻ và hai phụ nữ lớn tuổi. Người phụ nữ trông giống như một bà mẹ, đã lộ vẻ sững sờ khi nhìn thấy lời cảnh báo. Một người khác bên cạnh, trông giống như chị gái của cô ấy, ngay lập tức nắm lấy tay của cô, và nước mắt của họ bắt đầu rơi. Cô gái chỉ vào tòa nhà Quốc hội nói một vài câu phẫn nộ, sau đó xoay người rời khỏi Quảng trường Quốc hội. Sự bàng hoàng, thất vọng và buồn bã của họ được bộc lộ rõ ​​ràng, nhưng họ không bị kích động và đã quay đi một cách ôn hòa. Khi một số lượng lớn cảnh sát tiến nhanh về phía Quốc hội từ phía đối diện của đám đông, thì mọi người bắt đầu giải tán.

Thời điểm đám đông giải tán, là lúc nghe thấy loạt đạn báo hiệu trong không trung, cũng là lúc cảnh báo của DC được gửi tới. Thời điểm đó chỉ cách ngay sau tiếng súng chưa đến 5 phút!

Những người tuần hành đã phối hợp với chỉ dẫn để rời khỏi quảng trường một cách bình hòa, không có ai chạy, cũng không gây ồn ào. Các quầy hàng rong bán quần áo vẫn ở đó cố gắng bán hàng của họ. Nhà vệ sinh và xe thức ăn vẫn xếp hàng như mọi khi.

Không có sự lộn xộn, mà bình lặng như khi kết thúc một bữa tiệc vậy. Nhận định của tôi là hầu hết mọi người đều không biết chuyện gì đã xảy ra, họ chỉ nhìn thấy cảnh báo của DC. Dường như 3 giờ chiều cũng là thời gian kết thúc đã được dự tính từ trước.

Có lẽ, không ai có thể nghĩ rằng một đám đông ôn hòa như vậy lại phát động “bạo loạn” tại Quốc hội!

Tôi có mặt tại hiện trường, và tôi tin rằng cái gọi là “bạo loạn” là một âm mưu độc ác đã được dàn dựng cẩn thận! Hoa Kỳ đã suy bại đến mức độ này? Tôi thực sự không thể tin nổi! Tôi đã có nhiều suy đoán về những bất ngờ nào có thể sẽ xảy ra vào ngày 6/1, nhưng tôi sẽ không tin rằng có kịch bản nào đủ mức độc ác để lên kế hoạch cho một khung cảnh khốc liệt và tàn nhẫn đến mức cực đoan như vậy! Sự việc do họ tạo ra có thể trực tiếp biến chính Tổng thống Trump và tất cả những người yêu nước ủng hộ ông trở thành như “những kẻ nổi loạn” Hồng Kông theo cách gọi của ĐCSTQ! Phải chăng, ĐCSTQ đã thành công chiếm lĩnh Hoa Kỳ?

Họ cắt tín hiệu Internet, mục đích là để ngăn sự thật lan truyền, sau đó để mọi người trên toàn thế giới đều không thể biết được thật sự những gì đang xảy ra lúc đó.

Bài phát biểu của Tổng thống Trump ngày hôm qua, đối với tôi,  giống như một buổi lễ chia tay vậy! Càng nghe, tôi càng ngạc nhiên! Tiếng reo hò như lúc đầu càng ngày càng ít. Cuộc diễu hành đến Đồi Capitol sau đó đã không còn hào hứng như lúc đầu. Gió mạnh đến nỗi người ta không cõng được lá cờ Mỹ to hàng chục mét, nên chỉ có thể đặt nằm ngang, và cả chục người lặng lẽ khiêng vào tòa nhà Quốc hội!

Đi qua lối vào của phòng tư pháp, tôi thấy những người mặc sắc phục đang ngồi trên bậc thang. Tôi nghe thấy mọi người quát to: “Do your job!” Và không có ai dừng lại. Mọi người đều giữ sự hòa nhã, cũng không có ai cáu gắt.

Ai có thể tin được rằng một đám đông tuần hành ôn hòa như vậy lại đi “bạo  loạn“? Vì vậy cuộc “bạo loạn” đó nhất định không có ai trong chúng ta đã tham gia vào!

Nhưng có người đã bị chết, và video cho thấy mọi người là đã bị dẫn vào.

Đã có thương vong tại Quốc hội Hoa Kỳ. Họ chính là đã tạo ra tin tức này nhằm gây chấn động thế giới, và sau đó nó có thể được xào nấu thêm! Vu oan cho tất cả những người yêu nước!

Cuộc đảo chính của họ đã thành công? Đó là điều khốc liệt và cay đắng hơn nhiều so với tưởng tượng của chúng ta! Đây thực sự là một trận chiến sinh tử. Bây giờ là lúc để chúng ta làm quen lại với Hoa Kỳ. Đã đến lúc tìm hiểu về một Hoa Kỳ bị ĐCSTQ chiếm cứ! Tôi bắt đầu lo lắng về số phận của bản thân và nhân loại.

Ngày mai. Điều gì khác sẽ xảy ra ở Hoa Kỳ? Tôi không còn có thể phán đoán dựa trên tín niệm truyền thống.

Qua Bích Đông
(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm và ý kiến ​​cá nhân của tác giả, được đăng trên Epoch Times)

Xem thêm: