Video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng (Di Dongsheng), Phó Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc, đã làm lộ thực trạng thâm nhập của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào chính giới Mỹ, chúng ta hãy cùng nhìn lại bức tranh u tối này.

Hoạt động diễu hành tại Washington DC ủng hộ TT.Trump ngày 12/12/2020 (Nguồn: Vision Times).

Gần đây cộng đồng mạng Trung Quốc chia sẻ rộng rãi video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng vào ngày 28/11 với tư cách là Phó Viện trưởng Viện Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Nhân dân Trung Quốc. Qua video đã cho thấy bí mật về Mặt trận thống nhất của ĐCSTQ và sự xâm nhập vào chính giới Mỹ. Ông Địch Đông Thăng tuyên bố, “Từ năm 1992 – 2016, nhiều vấn đề xung đột Mỹ – Trung Quốc có thể giải quyết dễ dàng trong vòng hai tháng”. “Vì sao? Vì chúng tôi có những người bạn cũ ở trung tâm hệ thống quyền lực của Mỹ!” Thực tế đã từ lâu sự xâm nhập của ĐCSTQ vào Mỹ được chia sẻ rộng rãi, nhưng chuyện một học giả ĐCSTQ tuyên bố công khai với thế giới như vậy vẫn không khỏi khiến công luận cảm thấy hơi sốc.

Để thực hiện tham vọng “thay thế Mỹ làm bá chủ thế giới”, ĐCSTQ đã thông qua việc thâm nhập vào “trung tâm vòng tròn quyền lực” của Mỹ để đạt được mục tiêu:

(1) Ăn cắp công nghệ kỹ thuật cao của Mỹ.

(2) Truyền bá “tư tưởng xã hội chủ nghĩa” vào Mỹ.

(3) Làm sa đọa nền chính trị của Mỹ và để chính phủ Mỹ hành động theo ý muốn của ĐCSTQ.

Điều đáng sợ là: “ĐCSTQ đã đạt được kết quả to lớn trong ba dự án mục tiêu này”. Trong đó tai hại nhất đối với nước Mỹ là “làm băng hoại nền chính trị Mỹ”, công cụ được sử dụng chính là “tiền”. Ông Địch Đông Thăng nói: “Trên đời này không có việc gì mà đồng đô la không giải quyết được. Nếu không làm được bằng một xấp (tiền giấy), tôi sẽ có hai xấp, đây là cách tôi làm việc”.

Ông Địch Đông Thăng đặc biệt chỉ ra giai đoạn “từ 1992 – 2016”, năm 1992 là từ thời điểm ông Bill Clinton thắng cử tổng thống, đến năm 2016 ông Donald Trump thắng cử tổng thống. Trong giai đoạn này ĐCSTQ đã xâm nhập và mua chuộc “trung tâm vòng tròn quyền lực” của Mỹ một cách suôn sẻ, kế hoạch này được hỗ trợ khởi xướng từ thời Tổng thống Clinton.

Ông Clinton bán “công nghệ tên lửa chủ chốt” của Mỹ cho ĐCSTQ

Thông tin về việc thời cựu Tổng thống Mỹ Clinton bán “công nghệ tên lửa chủ chốt” của Mỹ cho ĐCSTQ không phải chuyện gì xa lạ. Trong những năm từ 1995 nhờ cho phép của chính quyền Clinton, Công ty Máy bay Hughes (Hughes Space and Communications) và Công ty Truyền thông vệ tinh Loral (Loral Space & Communications) của Mỹ đã xuất khẩu công nghệ “hệ thống tên lửa” cho Trung Quốc, cũng đã tiếp nhận 60 cán bộ khoa học công nghệ của Trung Quốc sang đào tạo tại Mỹ. Vào thời điểm đó, công nghệ tên lửa của Trung Quốc lạc hậu nghiêm trọng và nhiều lần phóng tên lửa bị thất bại, thế nhưng Trung Quốc đã tiến bộ rất nhanh sau khi tiếp nhận công nghệ của Mỹ. Ngày nay, tên lửa tầm xa của ĐCSTQ có thể mang đầu đạn hạt nhân và có tầm bắn bao phủ toàn bộ nước Mỹ, tất cả đều do ông Clinton tạo tiền đề. Đổi lại, “Hughes” và “Laura” đã quyên góp rất lớn cho Đảng Dân chủ, do đó mà có nhiều người cáo buộc ông Clinton là “bán nước”.

Sau này, qua nhiều năm điều tra, hai công ty “Hughes” và “Laura” đã bị phạt số tiền khổng lồ vì vi phạm luật liên bang Mỹ, nhưng ông Clinton thì được bình an vô sự, trong khi bất hạnh cho nước Mỹ và thế giới đã được thành hình.

ĐCSTQ thâm nhập vào trung tâm quyền lực của Mỹ

Ở Mỹ cũng đã xuất hiện người dũng  cảm lên tiếng vạch trần. Trên Fox News ngày 20/12, nhà văn nổi tiếng Schweizer (Peter Schweizer) đã thảo luận về vụ bê bối gia đình Biden, ông cho biết trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình Bartiromo (Maria Bartiromo):

“Có rất nhiều người quyền lực ở Washington hy vọng rằng vụ việc Hunter Biden sẽ sớm kết thúc, vì có thể trực tiếp ảnh hưởng tới họ. Hãy xem tại cấp cao nhất của cơ quan lập pháp Mỹ: vợ của lãnh đạo đa số Thượng viện McConnell (Mitch McConnell) là Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Elaine Chao có sở hữu doanh nghiệp vận tải biển, họ mua tàu bằng nguồn tiền từ chính phủ Trung Quốc, tàu do Trung Quốc chế tạo, thủy thủ đoàn là người Trung Quốc,  hầu hết hoạt động kinh doanh của công ty và hàng hóa vận chuyển đến từ các doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc. Do đó, nếu McConnell làm điều gì đó mà ĐCSTQ không thích, họ có thể phá hủy công việc kinh doanh của gia đình ông ta”.

Nhà văn Schweitzer tiếp tục cáo buộc chồng của bà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã hoàn thành một loạt giao dịch ở Trung Quốc và chồng của Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đã kinh doanh ở Trung Quốc trong 25 năm và được ưu đãi đặc biệt từ nhà cầm quyền ĐCSTQ. Cuối cùng ông Schweitzer nêu ra vấn đề:

“Để làm xói mòn giới lãnh đạo chính phủ Mỹ, chính phủ Trung Quốc cho phép gia đình của một số chính trị gia cấp cao của Mỹ được hưởng các lợi ích thương mại đặc biệt.”

“Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải có biện pháp đối phó hay cứ để nó trôi qua?”

Người dẫn chương trình Maria trả lời: “Tại đây tôi xin hứa với khán giả của mình rằng tôi tuyệt đối theo đuổi đến cùng, không cho phép ĐCSTQ thôn tính nước Mỹ”.

Câu trả lời đầy cảm hứng của cô Maria đã gây xúc động, nhưng những chuyện được tiết lộ dưới đây mới càng đáng ngại.

Bàn tay đen kiểm soát truyền thông Mỹ

Vài ngày sau, cũng trên chương trình Fox News, người dẫn chương trình Maria đã đề cập đến “vụ bê bối của ông Biden và người con Hunter đang được điều tra”, nhưng khi đó toàn bộ chương trình bị gián đoạn và nội dung chuyển qua tuyên dương một số cảnh sát trong vụ đánh bom chấn động thành phố Nashville dịp Lễ Giáng sinh…

Điều đó có hàm ý ai đó đã muốn cô Maria không thể tiếp tục lún vào “vụ bê bối Biden”, quyền lực của nhân vật đó lớn đến mức có thể ngay lập tức làm gián đoạn chương trình. Có thể nhìn lại kể từ chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, các phương tiện truyền thông lớn bao gồm cả mạng xã hội ở Mỹ đã không hẹn mà gặp đưa tin rất giống nhau trong vấn đề “không đưa tin xấu về ứng viên Biden và không đưa tin tốt về TT.Trump”. Thực tế đáng sợ này cho chúng ta thấy có thể có “bàn tay đen” khủng khiếp đang thao túng ở sau, quyết định người dân Mỹ nên biết những thông tin nào, như vậy có gì khác với nước Trung Quốc dưới cai trị của ĐCSTQ? Chỉ khác là ĐCSTQ thì ngang nhiên công khai kiểm soát thông tin, còn ở Mỹ là “bàn tay đen” độc ác đứng sau.

Bộ mặt thật của bàn tay đen này là gì? Hiện nay tạm thời chưa thể biết được rõ, nhưng chúng ta biết rằng bàn tay đen này đang phá hủy hệ thống chính trị tự do và dân chủ của Mỹ đã được thành lập hơn 200 năm. Chúng ta phải thức tỉnh nhân dân, diệt trừ bàn tay đen, bảo vệ tự do và dân chủ.

Hỗ trợ TT.Trump bảo vệ tự do và dân chủ

Dù vẫn chưa nhìn rõ bộ mặt thật của “bàn tay đen” nhưng có thể thấy rõ là đối tượng hàng đầu mà “bàn tay đen” nhằm vào chính là TT.Trump. Quay trở lại video bài phát biểu của ông Địch Đông Thăng, ông ta nói rằng sau khi TT.Trump lên nắm quyền vào năm 2016 thì Phố Wall đã cố gắng giúp đỡ ĐCSTQ trong cuộc chiến thương mại Trung – Mỹ, nhưng “khả năng có hạn”. TT.Trump không bị Phố Wall kiểm soát và đặc biệt là càng không bao giờ chấp nhận nghe theo ĐCSTQ, bởi vì ông ấy không bị mua chuộc, cũng như không sợ những lời đe dọa, do đó ông ấy là một nhân vật mà ĐCSTQ rất muốn loại bỏ.

Cuộc bầu cử này diễn ra trong kiếp nạn đại dịch viêm phổi Vũ Hán, dưới sự kiểm soát của “bàn tay đen” đối với truyền thông chính thống, đã xảy ra gian lận bầu cử chưa từng có khiến đội của TT.Trump bị thua. Cho dù đội của TT.Trump cố gắng vạch trần gian lận bầu cử, nhằm đảo ngược kết quả, nhưng cần thời gian dài để làm rõ những bằng chứng, vì không thể làm rõ nhiều vụ lừa đảo như vậy trong vòng hai tháng. Do đó đội của TT.Trump đã chọn cách tố cáo mọi vi phạm luật bầu cử trước Thượng viện và Hạ viện trong buổi họp Quốc hội xác định số phiếu đại cử tri ngày 6/1, qua đó yêu cầu cả hai viện bảo đảm công lý được thực thi.

Dù không dễ dàng để đảo ngược kết quả bầu cử ở Thượng viện và Hạ viện, nhưng chúng ta phải tiếp tục ủng hộ đội TT.Trump, nguyên nhân là do dưới sự bao che của “bàn tay đen” khiến còn đông đảo công chúng không thể nhìn ra sự thật, ví dụ như có hơn 70% người thuộc Đảng Cộng hòa tin rằng đã có gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống này, nhưng chỉ khoảng 10% đảng viên Dân chủ tin vào điều đó. Nếu đội TT.Trump đưa ra được bằng chứng chắc chắn về gian lận bầu cử tại Quốc hội thì cho dù chưa dễ có thể ngăn chặn được “bàn tay đen”, vẫn sẽ giúp toàn dân nhận diện “gian lận bầu cử” và giúp công chúng cảnh giác về “bàn tay đen” thao túng giới truyền thông.

Đặc biệt cần lưu ý rằng TT.Trump được bầu chọn là “Người đàn ông được tôn trọng nhất” của Mỹ trong năm 2020, thêm nữa tỷ lệ ủng hộ TT.Trump trong Đảng Cộng hòa cao tới hơn 70%, vượt xa các nhân vật chính trị khác, cho thấy khả năng lãnh đạo của TT.Trump. Vì vậy, để “xóa bỏ bàn tay đen”, “xóa bỏ chính trị hủ bại”, nhằm “bảo vệ tự do dân chủ, và phục hưng nước Mỹ”, chúng ta phải tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ TT.Trump.

TT.Trump kêu gọi 1,5 triệu người đến Washington DC trong ngày 6/1 để ủng hộ đội của ông, ai có thể tham gia được thì hãy cố gắng xung trận, ai không đi tham gia được thì tham gia các hoạt động trong khu vực địa phương. Điều quan trọng nhất là phải tuyên truyền sự thật rộng rãi để những người đã bị “bàn tay đen” lừa dối nhìn cho rõ sự thật là như thế nào.

Lý Mộc Thông

(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm và ý kiến của ​​cá nhân tác giả)

Xem thêm: