(Lời của biên tập viên: Hà Thanh Liên là nữ nhà văn, nhà nghiên cứu các vấn đề kinh tế, xã hội đương đại của Trung Quốc, trú tại Hoa Kỳ. Dưới đây là bài viết thể hiện quan điểm và ý kiến ​​cá nhân của tác giả. Bài viết do “UP Media” ủy quyền độc quyền cho Vison Times, vui lòng không sao chép lại hoặc đạo văn tùy tiện.)

Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến ngày tổng tuyển cử Hoa Kỳ. Vì đa số cử tri vào giữa năm nay đã quyết định họ sẽ bỏ phiếu cho ai, nên Đảng Dân chủ chỉ có thể kiên quyết gửi phiếu bầu qua đường bưu điện. Trong vòng tranh biện đầu tiên với ông Biden, Tổng thống Trump đã đề cập rằng các lá phiếu bầu cho ông đã bị vứt bỏ ở nhiều nơi và ông hy vọng rằng cử tri sẽ bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử. Đây không phải là những lời giật gân. Để minh chứng cho điều này, ngày 7/10, Nicholas Beauchene, một nhân viên bưu điện ở New Jersey, đã bị bắt vì vứt bỏ hàng trăm lá phiếu gửi qua thư và các tài liệu tuyên truyền khác liên quan đến cuộc tổng tuyển cử. Tại các bang khác, sự cố tương tự cũng xảy ra. Do đó, gian lận bằng cách gửi phiếu bầu qua đường bưu điện một lần nữa đã trở thành mối lo ngại của cử tri Mỹ.

Cử tri ủng hộ ông Trump (Ảnh: Jim Lambert/ Shutterstock)

Mục đích của cuộc chiến tuyên truyền tuyên bố chiến thắng của Đảng Dân chủ là gì?

Cuộc bầu cử năm nay đang lặp lại câu chuyện của năm 2016. Đảng Dân chủ tiếp tục tuyên bố rằng họ sẽ giành chiến thắng. Hình thức tuyên truyền chiến thắng này được thực hiện bằng nhiều cách, điển hình nhất là các cuộc thăm dò ý kiến. Vào đầu tháng 9 năm nay, Hawkfish, một công ty dữ liệu và phân tích của Mỹ, đã được Axios phỏng vấn và dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ “giành chiến thắng áp đảo” vào ngày bầu cử tháng 11, nhưng cuối cùng ông sẽ thua cuộc tái cử vì bầu cử qua thư. Bởi lẽ cuộc bỏ phiếu qua thư đã tạo ra ấn tượng sai lầm rằng Trump đang là “người dẫn đầu rất xa”.

Josh Mendelsohn, Giám đốc điều hành của Công ty Phân tích và Thông tin Hawkfish chỉ ra rằng, do dịch viêm phổi Vũ Hán, nhiều người ủng hộ đảng Dân chủ sẽ có xu hướng bỏ phiếu qua đường bưu điện. Trong khi hầu hết những người ủng hộ đảng Cộng hòa hầu như chọn bỏ phiếu trực tiếp. Do đó, trước khi các lá phiếu gửi qua thư đến nơi, Tổng thống Trump có thể dẫn đầu dưới sự hộ tống của những người ủng hộ bỏ phiếu trực tiếp. Ông Mendelssohn nói rằng dựa trên phép loại suy, nếu chỉ có 15% số phiếu đã gửi được tính vào ngày bầu cử, Tổng thống Trump sẽ dẫn trước 408 đến 130 phiếu đại cử tri. Nhưng khi 75% số phiếu gửi qua đường bưu điện được kiểm, có thể khoảng 4 ngày sau mới đến lượt ông Biden dẫn đầu, cuối cùng ông Biden sẽ thắng cử với 334 phiếu so với 204 phiếu đại cử tri.

Ông Mendelsohn đã mô tả âm mưu này là một “ảo ảnh màu đỏ”. Theo dữ liệu, Tổng thống Trump sẽ đạt được chiến thắng khó tin vào ngày bầu cử. Nhưng khi mọi lá phiếu hợp pháp được đếm, vào ngày cuối cùng, có thể là một vài ngày sau ngày bầu cử, số phiếu bầu trong đêm bầu cử trên thực tế chỉ là một ảo ảnh. Tổng thống Trump dường như dẫn trước, nhưng khi tất cả các phiếu bầu được kiểm, sự thực hóa ra lại là không phải vậy.

Việc Đảng Dân chủ sử dụng lá phiếu gửi qua thư để gian lận trong các cuộc bầu cử địa phương ở nhiều bang khác nhau đã gây ra hàng chục vụ kiện. Đã có một số trường hợp gian lận trong lá phiếu qua thư ở New Jersey, nơi tác giả sinh sống. Nhưng Thống đốc đảng Dân chủ Murphy vẫn kiên quyết ban hành lệnh hành pháp mới vào ngày 14/8, rằng lá phiếu qua thư sẽ được sử dụng cho cuộc tổng tuyển cử tháng 11. Ngày 18/8, nhóm vận động tranh cử của Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa đã đệ đơn kiện, cáo buộc mệnh lệnh hành chính của ông Murphy là bất hợp pháp.

Dựa trên thực tế là một lượng lớn các lá phiếu được gửi qua bưu điện đã bị gian lận, “Báo cáo nghiên cứu” của ông Mendelsohn chỉ là một trong những hoạt động tuyên truyền của Đảng Dân chủ và các đồng minh về các lá phiếu được gửi qua đường bưu điện trên quy mô lớn.

Vì phát hiện ra rằng việc gửi phiếu bầu qua đường bưu điện có thể làm tăng phiếu bầu, Đảng Dân chủ đã nhấn mạnh một điều: Nhất định phải gửi phiếu bầu qua đường bưu điện. Gửi qua đường bưu điện cần có lý do, chính là do dịch bệnh vẫn đang tiếp tục. Trên thực tế, trong thời kỳ cao điểm của dịch bệnh, từ tháng 5 đến tháng 8, những người ủng hộ Đảng Dân chủ và BLM đã tổ chức hơn 10.000 cái gọi là cuộc biểu tình trên khắp đất nước (bao gồm đập phá, cướp bóc, đốt và giết người), họ không hề nghĩ đến việc tránh dịch. Hiện nay khi dịch bệnh ngày càng suy yếu, họ lại cần tránh đại dịch. Trên thực tế đây chỉ cách viện cớ để gian lận, nhằm lấy phiếu qua đường bưu điện. Bởi lẽ chiến thắng của Đảng Dân chủ được đặt vào vụ cá cược này. Trên thực tế, lý do Đảng Dân chủ yêu cầu bỏ phiếu qua thư do dịch bệnh đã không tồn tại. Tính đến ngày 5/10, trong số 70.000 người bị nhiễm virus được lấy mẫu từ 50 trường đại học Mỹ kể từ tháng 8, chỉ có 3 người nhập viện và 0 người tử vong.

Ngày 24/8, bà Hillary Clinton đã trả lời phỏng vấn của chương trình “Circus on Showtime”. Khi được hỏi về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm nay, bà Hillary Clinton nói rằng số phiếu của cả hai bên có thể rất gần nhau. Trong trường hợp này, Tổng thống Trump và Đảng Cộng hòa chắc chắn sẽ không chịu ngồi yên, đặc biệt là việc họ muốn làm ầm ĩ về những lá phiếu đã gửi qua đường bưu điện. Vì vậy, ông Biden “Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không nên vội vàng thừa nhận thất bại. Nếu chúng ta vẫn kiên trì không nhân nhượng như đảng kia (Đảng Cộng hòa) thì sẽ giành được chiến thắng cuối cùng.”

Tại sao Đảng Dân chủ chọn gửi phiếu bầu qua thư?

Tóm lại, là “vì sao”? Là vì để gian lận trong việc “thu hoạch phiếu bầu”. Đảng Dân chủ đã phát minh ra nhiều cách để thu thập phiếu bầu trong 10 năm qua. Chẳng hạn như hủy bỏ Mã số cử tri ở các bang thuộc Đảng Dân chủ và cho phép những người không phải là công dân Hoa Kỳ cũng được quyền bỏ phiếu. Từ năm 2017, The Heritage Foundation, tổ chức tư vấn của Mỹ đã thành lập kho dữ liệu về việc gian lận bầu cử. Cho đến nay, tổ chức này đã thu thập được 1.285 trường hợp gian lận cử tri, về cơ bản đều do Đảng Dân chủ làm. Người thành lập kho dữ liệu Heritage cho biết, cơ sở dữ liệu được thiết lập nhằm chứng minh những sơ hở trong hệ thống bầu cử và nhiều cách gian lận khác nhau. Nó không bao gồm tất cả các trường hợp gian lận cử tri. Về cơ bản, đây là những vụ việc có thực được xác minh hoặc truy tố sau khi điều tra.

Bất chấp nhiều vụ việc như vậy, nhiều đảng viên Dân chủ và các đồng minh truyền thông của họ tin rằng những lo ngại như vậy là không có cơ sở. Nhưng kinh nghiệm của riêng ông Biden cho thấy rằng sự phủ nhận của Đảng Dân chủ là quá yếu. Trong 36 năm làm Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tại Delaware, ông Biden đã liên tục bày tỏ lo ngại về hành vi gian lận cử tri. Chỉ đến khi Đảng Dân chủ chuẩn bị lật lại lá phiếu qua đường bưu điện năm nay, ông mới bất ngờ quay ngoắt 180 độ, cho rằng gian lận cử tri là một chuyện hoang đường.

Bang New Jersey của tôi được cho là một bang màu xanh lam (màu xanh lam đại diện cho lá phiếu bầu cho Đảng Dân chủ). Đảng Cộng hòa đã thua Đảng Dân chủ dưới 4% vào năm 2016. Cuộc bầu cử năm nay đặc biệt chưa từng có. Vào thời điểm này trong năm 2016, các hội đồng ủng hộ Hillary Clinton phân bố khắp các ngóc ngách của New Jersey. Từ trước đến nay, bang màu xanh lam này hiếm khi thấy ban vận động của cả hai đảng. Nhưng năm nay đã có nhiều đơn kiện gửi lên tòa án về việc Đảng Dân chủ gian lận trong việc bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Mặc dù Đảng Dân chủ đã cố gắng bác bỏ, nhưng họ cũng phải thừa nhận rằng có ít nhất 5 người đã kiện ra tòa, cho rằng việc gian lận bầu cử đã được phát hiện, do đó cho thấy rằng hệ thống này có thể ngăn chặn việc gian lận. Thật không may cho Đảng Dân chủ, đảng này đã bị một số người lật tẩy. “Những lời thú nhận về việc lừa đảo qua thư: Tôi là đại sư thao túng phiếu bầu qua thư” (Confessions of avoter fraud:I was amaster at fixing mail-in ballots) đã được đăng trên tờ New York Post ngày 29/8.

Cố vấn chiến lược của đảng Dân chủ không muốn được nêu tên, nhưng một phóng viên của New York Post đang xác minh danh tính của người tố cáo: Sau lịch sử lâu đời về một nhân viên cấp cao của chiến dịch Dân chủ, một rapper và một cố vấn lâu năm cho các chiến dịch bầu cử khác nhau, người ta xác nhận rằng người tố giác đã lãnh đạo nhóm lừa đảo trong nhiều năm và cố vấn cho ít nhất 20 nhà vận động ở New Jersey. Người này còn thực hiện công việc cố vấn tương tự ở New York và Pennsylvania.

Người tố cáo cho biết việc làm bẩn thỉu của ông ta liên quan đến các cuộc bầu cử thành phố và liên bang ở các quận Paterson, Atlantic City, Camden, Newark, Hoboken và Hudson thuộc New Jersey, cũng như bầu cử lập pháp địa phương trên toàn bang Gardendale. Dấu ấn của ông ta cũng có thể được tìm thấy trong các chiến dịch tranh cử vào quốc hội và làm thị trưởng. Theo hồ sơ chiến dịch do “The Post” bình luận, một số nhân vật nổi tiếng và nhân viên cấp cao ở New Jersey đã hưởng lợi từ những mánh khóe bẩn thỉu của y.

Ví dụ: Đối với việc gửi phiếu bầu ở New Jersey, một lá phiếu gửi thư trống trước tiên được gửi đến các cử tri đã đăng ký trong một phong bì lớn. Bên trong hộp là một phong bì tự ghi địa chỉ. Cử tri phải ký vào “giấy chứng nhận thư của cử tri” và ký vào lá phiếu. Đây cũng là khi kẻ thao túng bầu cử bắt đầu hành động. Những thủ đoạn này bao gồm một số cách làm phiếu bầu giả. Phiếu bầu không có dấu bảo mật như hoa văn chìm nên có thể được sao chép.

Giải pháp trước tiên là thu thập phong bì từ các cử tri thực sự vì nhiều lý do khác nhau (vì nó không thể sao chép), sau đó chèn lá phiếu photocopy đã điền đầy đủ thông tin. Người tố giác nói rằng ông ta đã cẩn thận không nhét những lá phiếu giả vào một số hộp thư công cộng, mà để chúng rải khắp thị trấn. Bằng cách này, ông đã tránh được mối lo ngại về việc gian lận cử tri năm nay trong cuộc bầu cử Hội đồng Thành phố Paterson ở New Jersey. Cuộc bầu cử chỉ tìm thấy 900 phiếu bầu trong ba hộp thư.

Ngoài ra còn có nhiều cách khác. Ví dụ: 1. Sử dụng hoạt động nội bộ của người đưa thư để loại bỏ một số phiếu bầu, chẳng hạn như phiếu bầu cho Tổng thống Trump. 2. Trả lương cho nhân viên điều dưỡng trong viện dưỡng lão và nhờ họ “giúp” người già điền vào các lá phiếu vắng mặt. Đây cũng là một mỏ vàng phiếu bầu. 3. Ở những tiểu bang không yêu cầu thẻ cử tri (bầu cử Hoa Kỳ là thẩm quyền của chính quyền tiểu bang), chẳng hạn như New Jersey và Pennsylvania, gửi các ứng viên đến bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu; 4. Đến những nơi trú ẩn cho người vô gia cư để mua một lượng lớn phiếu bầu.

Bài viết chỉ ra tên của một số nhà lập pháp New Jersey và các quan chức được bầu qua gian lận. Đặc biệt, khi ông Mike Bloomberg giành được chức thị trưởng thứ 3 của New York, ông đã đến hầm trú ẩn để hối lộ một lượng lớn phiếu bầu của người vô gia cư, mỗi phiếu trị giá khoảng 174 USD. Nói về ông Bloomberg, đây là một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Ông ấy đã gặp bất lợi trong cuộc cạnh tranh đề cử tổng thống trong Đảng Dân chủ vào năm 2020 và ông ấy rất không hài lòng. Trong cuộc tranh luận công khai vào ngày 6/2, ông đã chứng minh đóng góp của bản thân cho Đảng Dân chủ, và Đảng Dân chủ đã phụ bạc những cống hiến của ông như thế nào. Trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ giữa kỳ năm 2018, việc ông đã chi 100 triệu USD để mua 21 ghế Hạ viện và bổ nhiệm bà Nancy Pelosi làm Chủ tịch Hạ viện đều bị khui ra. Nguyên văn lời của ông Bloomberg là: “Hãy ghi lại. Chà, họ đang nói về 40 thành viên Đảng Dân chủ (Bao gồm cả cựu Phó Tổng thống Biden, đối thủ của ông Bloomberg vào thời điểm đó)”. “Trong số này, 21 người được bầu với giá 100 triệu USD mà tôi chi trả …. Tất cả các nghị sĩ Dân chủ mới được bổ nhiệm luôn để bà Nancy Pelosi chỉ huy. Điều này cho phép Quốc hội có khả năng kiểm soát vị tổng thống nhiệm kỳ này. Tôi tin rằng: Nỗ lực của tôi đã giành được tất cả những điều này!”

Người tố giác rất giỏi xoay chuyển tình hình các cuộc bầu cử ở các bang đã nói rằng, đôi khi, “thao túng một cuộc bầu cử từ 500 đến 1.000 phiếu bầu có thể tạo ra sự khác biệt.” Ông cũng nói rằng về mặt tổ chức, ông ta có cử tri ở New Jersey và những nơi khác. Mưu đồ lừa đảo tương tự như tổ chức mafia. Ông chủ (thường là người quản lý chiến dịch) chuyển giao quyền quản lý đám đông “binh lính” hàng ngày cho các thủ lĩnh cấp dưới. Các ứng cử viên thực tế thường cố tình ẩn nấp trong bóng tối, vì vậy họ có thể duy trì “sự phủ nhận hợp lý”. Ông cũng phát minh ra một tín hiệu để Ủy ban bầu cử của Đảng Dân chủ phát hiện ra, đó là “phiếu bầu của riêng mình”. Ngay cả khi có vấn đề với lá phiếu này, thì Ủy ban bầu cử của Đảng Dân chủ sẽ không loại bỏ nó. Có thể nói đây là cuốn bách khoa toàn thư về gian lận phiếu bầu, những ai hiểu tiếng anh có thể xem qua để tăng thêm hiểu biết.

Ưu thế thực sự của thể chế Hoa Kỳ nằm ở cuộc tuyển cử 4 năm một lần, đây cũng là điểm cốt lõi của hệ thống dân chủ tự do phương Tây. Trong nhiều năm qua, tác dụng “duy trì ổn định” của việc bỏ phiếu kỳ thực lớn hơn nhiều so với chức năng thực tế là giải quyết các vấn đề xã hội. Hầu hết sự bất bình của người dân đối với tập đoàn thống trị có thể được trút bỏ một cách hiệu quả thông qua việc “không bỏ phiếu cho một nhà lãnh đạo nào đó vào lần sau”. Tuy nhiên, Tổng thống Trump khác với các tổng thống trước đó, những vị tổng thống đó giỏi vận động tranh cử nhưng lại quản lý kém.

Ngay cả giới truyền thông phương Tây không muốn nhìn thấy Tổng thống Trump cũng phải thừa nhận rằng ông đã hoàn thành hầu hết các lời hứa trong chiến dịch tranh cử và sự ủng hộ của cử tri đã trở thành điểm tựa duy nhất cho ông Trump. Việc gian lận trắng trợn và quy mô lớn của Đảng Dân chủ trong các cuộc bầu cử đã làm suy yếu hoàn toàn chức năng duy trì ổn định chính trị của Hoa Kỳ theo quy định của Hiến pháp và đã gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng cho Hoa Kỳ.

Hà Thanh Liên
(Đây là bài viết do “UP Media” ủy quyền độc quyền cho Vison Times, vui lòng không sao chép lại hoặc đạo văn tùy tiện.)

MỜI XEM VIDEO:

Xem thêm: