Chấm dứt ĐCSTQ nên là mục tiêu số 1.

(Ảnh: Farosofa / Shutterstock)

Cầu chúc Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania nhanh chóng hồi phục khỏi virus corona. Việc họ nhiễm bệnh là một lời nhắc nhở đối với tất cả chúng ta.

Việc họ ngã bệnh do virus corona mà ĐCSTQ đã làm lây lan khắp thế giới cho thấy mối đe dọa mà ĐCSTQ có thể gây ra cho đất nước chúng ta đã đến gần như thế nào.

Chính quyền Tổng thống Trump đã thực hiện nhiều hành động với mức độ chưa từng thấy trước đây nhằm chống lại ĐCSTQ, nhưng chúng ta cũng cần thức tỉnh trước mối đe dọa của Đảng này và bảo vệ đất nước khỏi bị thiệt hại thêm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người không hiểu rằng đây là cuộc chiến sinh tử để cứu nhân loại.

Trong suốt 71 năm cầm quyền của mình, ĐCSTQ luôn xem Hoa Kỳ là kẻ thù số một của họ. Đối với Bắc Kinh, tư tưởng tự do là một mối đe dọa hiện hữu. Bởi vì điều này, ĐCSTQ đã xây dựng nền kinh tế và các chính sách với mục đích đánh bại Hoa Kỳ bằng mọi giá, bằng bất kể phương pháp nào.

Trong thập niên 1950, ĐCSTQ đã thực hiện một phong trào gọi là “Đại nhảy vọt” với mục đích thực sự là bắt kịp Hoa Kỳ trong vòng mười năm. Điều này đã dẫn đến nạn đói khủng khiếp cướp đi sinh mạng của ít nhất 30 triệu người.

Tuy nhiên, thảm họa này chưa bao giờ thay đổi được quyết tâm của ĐCSTQ trong việc cạnh tranh và đánh bại Hoa Kỳ. ĐCSTQ đã tuyển dụng các nhà khoa học Trung Quốc được đào tạo tại Hoa Kỳ để phát triển vũ khí hạt nhân.

Trong những thập kỷ gần đây, bất chấp Hoa Kỳ đã thực hiện các khoản đầu tư khổng lồ vào Trung Quốc, cũng như chuyển giao một lượng lớn tài sản và công nghệ cho Trung Quốc để giúp họ phát triển, nhưng mục tiêu của ĐCSTQ vẫn không thay đổi: đánh bại Hoa Kỳ.

ĐCSTQ từ lâu đã biết rằng một nước Mỹ hùng mạnh cuối cùng sẽ dẫn đến sự diệt vong của ĐCSTQ. Ý thức hệ cộng sản của nó là phản nhân loại, do đó các nguyên tắc của Hoa Kỳ và tư tưởng tự do sẽ dẫn đến sự sụp đổ của nó.

Đây là lý do tại sao bất kể gắn kết nào với Trung Quốc, bất kỳ đàm phán nào, bất kỳ thỏa thuận thương mại hoặc  ký kết nào khác với chế độ cộng sản Trung Quốc đều sẽ thất bại. Chúng ta không thể đặt lòng tin vào ma quỷ hoặc thừa nhận nó là một thực thể bình thường.

Nước Mỹ hùng mạnh bởi vì chúng ta được ban phước. Chúng ta được ban phước bởi vì chúng ta được giao một trách nhiệm to lớn. 

Chúng ta đang ở vào thời điểm lịch sử mà chúng ta phải lựa chọn: hoặc là nhượng bộ những người cộng sản và để căn bệnh ung thư của chủ nghĩa cộng sản xâm chiếm thế giới, khiến cho nền tự do và phẩm chất đạo đức bị diệt vong; hoặc là phải chiến đấu chống lại những người cộng sản và cứu thế giới.

Một điều rất rõ ràng là người dân Trung Quốc đã sẵn sàng cho một đất nước không có cộng sản. Kể từ khi The Epoch Times đăng loạt bài “Chín bài bình luận về ĐCSTQ” (Cửu Bình) vào năm 2004, hàng trăm triệu người dân Trung Quốc đã thức tỉnh và rút khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới. Người dân Trung Quốc sẽ mãi biết ơn nếu Hoa Kỳ sớm chấm dứt ĐCSTQ.

Mặc dù chính quyền Tổng thống Trump có lập trường cứng rắn đối với Trung Quốc, nhưng rõ ràng vẫn chưa xem việc chấm dứt ĐCSTQ là mục tiêu số 1. Hầu như tất cả các vấn đề chúng ta gặp phải trong nước hoặc quốc tế là đều do ĐCSTQ gây ra. Không có nhiều người nhận ra rằng ĐCSTQ thực sự đang đe dọa mạng sống của mình còn hung ác và nham hiểm hơn cả Liên Xô trước đây.

Ông Trump đang có cơ hội chấm dứt chế độ cộng sản ở Trung Quốc như Tổng thống Reagan đã từng làm đối với Liên Xô.

Chiến lược của ĐCSTQ là lợi dụng tình trạng khủng hoảng để siết chặt việc khống chế đối với người dân bằng cách tái hiện các cuộc thanh trừng và chính sách của Mao Trạch Đông; đồng thời thông qua việc kiểm soát chặt chẽ để giúp nó thoát khỏi tình trạng khủng hoảng.

Chính quyền Tổng thống Trump và nhiều quốc gia trên thế giới ngày càng có quan điểm cứng rắn hơn đối với ĐCSTQ, nhưng mục đích của họ chỉ tìm cách chấm dứt các giao dịch không công bằng của chế độ này và bảo vệ lợi ích của quốc gia mình. Mặc dù những hành động đó đã tạo ra những cú đánh nặng nề đối với ĐCSTQ, nhưng không đủ để lật đổ Đảng này, mà chỉ đơn thuần gây ra bất lợi trước mắt cho các chiến lược của ĐCSTQ vốn hoạt động dựa trên các chương trình kéo dài hàng thập kỷ.

Tác động của chiến tranh thương mại hoặc các chính sách khác cuối cùng chỉ giống như một gờ giảm tốc trên con đường dài của chế độ cộng sản Trung Quốc hướng đến mục tiêu vượt qua Hoa Kỳ. Bất kỳ chính sách nào không chấm dứt được ĐCSTQ sẽ chỉ mang đến giải pháp ngắn hạn đối với một vấn đề dài hạn và chỉ trì hoãn cuộc khủng hoảng mà thế giới hiện đang đối mặt đến các thế hệ tương lai, nhưng khi đó ĐCSTQ có thể sẽ không còn trong tình trạng suy yếu như hiện nay.

Chính sách về Trung Quốc của Hoa Kỳ nên nhìn nhận rằng ĐCSTQ là một chế độ toàn trị giết người được hình thành trên xương máu của hàng chục triệu người dân Trung Quốc mà nó đã tàn sát. Đó là một chế độ chuyên thực hiện các hành vi tàn bạo mà thế giới tự do luôn tuyên bố phản đối. Mục tiêu được tuyên bố công khai của nó là xuất khẩu hệ thống cai trị chuyên chế của mình ra khắp thế giới.

Ông Trump, hãy phá bỏ chế độ này để đảm bảo tương lai tự do không chỉ cho Hoa Kỳ và thế giới tự do, mà còn cho cả người dân Trung Quốc.

Diana Zhang, bài bình luận đăng trên The Epoch Times

Xem thêm: