Đã gần một năm kể từ khi bà Trương Thanh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và di căn khắp cơ thể. Kể từ lần bà Trương phẫu thuật đầu tiên, chồng bà là ông Dương Mậu Đông (bút danh Quách Phi Hùng), đã yêu cầu được đến Hoa Kỳ để chăm sóc người vợ lâm trọng bệnh của mình. Mọi thủ tục đã hoàn tất, nhưng ông lại bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt giữ tại sân bay với lý do “xuất ngoại gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.”

(Bài viết của luật sư Trần Quang Thành, thể hiện quan điểm cá nhân của riêng tác giả.)

Ông Dương Mậu Đông (Ảnh: Đài Á Châu Tự Do)

Để có thể đến Hoa Kỳ chăm sóc người vợ bệnh nặng của mình, ông Dương Mậu Đông đã phải chịu đựng sự sỉ nhục hơn 300 ngày. Nhưng ông vẫn không thể đổi lại dù chỉ một chút cảm thông nhân đạo từ phía ĐCSTQ.

Sau khi ông Dương Mậu Đông một lần nữa đưa ra lời kêu gọi với Thủ tướng ĐCSTQ Lý Khắc Cường thông qua Internet, ông lại rơi vào “nanh vuốt” của ĐCSTQ, hiện không rõ tung tích.

Hiện bà Trương Thanh đang trong tình trạng nguy kịch. Nhiều khối u ở ruột già, ruột non, phần phụ, gan, phổi … ngày càng trở nặng. Cơ thể bà gầy rộc, tóc rụng nhiều, mình mẩy đau nhức không ngủ được.

Bất cứ ai có một số kiến ​​thức y học thông thường đều biết rằng bệnh nhân có khối u ác tính đêm không ngủ được nghĩa là gì. Hơn nữa, khối u tại chỗ giao giữa kết tràng ngang và kết tràng xuống của bà phát triển nhanh chóng. Cách đây vài tuần bà đã bị tắc đường ruột, khiến thức ăn và phân tích tụ, phình to trong đường tiêu hóa, đau đớn không chịu nổi.

Những ai hiểu được nỗi đau khi các cơ nội tạng bị kéo giãn, đều có thể hình dung được. Bà phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện địa phương, hút hết dịch đầy hơi trong dạ dày, ruột và các chất chuyển hóa không thải ra ngoài được qua ống nội khí quản. Tới giờ, bà ấy chỉ có thể duy trì nhu cầu của cơ thể, bằng cách tiêm hoặc uống một số chất lỏng dinh dưỡng, phải mất hơn 12 tiếng mỗi ngày cho việc này.

Với tình trạng nguy kịch như bà Trương Thanh, chính quyền ĐCSTQ vẫn bắt cóc chồng bà và ngăn cản ông ấy đến Hoa Kỳ cùng vợ đi nốt chặng đường cuối cùng của cuộc đời.

Ngày 13/12/2021, bà Trương Thanh, cùng với con gái Tây Tây, được một người bạn đưa đến Trung tâm Trị liệu Proton của Đại học Maryland. Bác sĩ cho biết rất khó để loại bỏ khối u. Vậy nên một lần nữa họ đành phải chuyển đến Bệnh viện Johns Hopkins ở thành phố Baltimore.

Sau khi được xét nghiệm virus, họ đợi suốt 2 tiếng đồng hồ. Do xa nhà quá lâu, bà Trương Thanh bắt đầu bị chướng bụng và đau nhức trở lại. Câu trả lời họ nhận được là phải chờ. Một số bệnh nhân cấp cứu đã chờ hơn 11 tiếng đồng hồ …! Họ đành phải về nhà và thu xếp sau …

Ai cũng có thể hiểu rằng bà Trương Thanh, người đã mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối, luôn cần chồng ở bên cạnh từng phút từng giây. Dẫu là khi lựa chọn phương pháp điều trị, chăm sóc cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, hay sự an ủi, chia sẻ về tinh thần. Nhưng, gần một năm nay, ĐCSTQ đã không cho phép ông Dương Mậu Đông (Quách Phi Hùng) được đến Hoa Kỳ.

Đối mặt với một chế độ vô nhân đạo như ĐCSTQ, thật không nên ôm giữ bất kỳ hy vọng nào. Nếu không, ngoài việc lãng phí thời gian, còn trở thành trò đùa trong tay họ.

Những gì có thể làm là vạch trần tội ác của họ ở mức độ tối đa và kêu gọi tất cả lực lượng chính nghĩa trên thế giới cùng lên án nó. Thật ảo tưởng khi mong đợi ma quỷ sẽ làm những gì người tử tế mong đợi.

Hy vọng rằng thế giới có thể nhìn thấy bản chất táng tận lương tâm của ĐCSTQ một cách rõ ràng hơn. Cũng hy vọng rằng những người thế gian vẫn chưa mất hết lương tri hãy lên tiếng – vì ông Dương Mậu Đông bị ngăn cản đến Hoa Kỳ, vì bà Trương Thanh đang gặp nguy hiểm đến tính mạng và vì bản thân chúng ta, những người là nạn nhân bởi đại dịch gây ra do ĐCSTQ.

Trần Quang Thành / Đài Á Châu Tự Do
(Bài viết chỉ thể hiện quan điểm ​​cá nhân của tác giả.)

Xem thêm: