“Tôi đã xúc động rơi nước mắt, không chỉ vì người đàn ông ấy da trắng và người phụ nữ da đen, mà vì còn rất nhiều người tốt bụng trong một thế giới đầy bất trắc này…”

Rất nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ rất ngại đi máy bay. Làm thế nào để đứa trẻ không nghịch ngợm, quấy khóc làm ảnh ảnh hưởng đến các hành khách khác trong chuyến bay là điều không đơn giản. Cũng không có gì ngạc nhiên khi ở Phương Tây, ngày càng nhiều người tỏ ra khó chịu khi thấy trẻ con đi trên chuyến bay và càng bực mình hơn nữa khi chứng kiến sự bất lực của các bậc cha mẹ trong việc giữ cho trẻ sơ sinh hoặc vài ba tuổi không khóc, không quấy, đùa nghịch hoặc trở nên hư đốn, không bảo được.

Nhưng hành động của một hành khách trong một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines của Mỹ hồi tháng trước đã khiến nhiều người xúc động. Ngồi cạnh một phụ nữ bụng mang dạ chửa da màu đi cùng với một đứa trẻ 20 tháng tuổi trên chuyến bay, người đàn ông tốt bụng đã đề nghị người phụ nữ cho phép mình bế đứa trẻ lên, nựng nó, chơi với nó, sau đó dắt nó đi dọc lối đi và rồi ru cho nó ngủ trong suốt chuyến bay. Anh làm thế sau khi nhận thấy đứa trẻ có vẻ không chịu ngồi yên và bắt đầu khóc. Anh, một người da trắng, nói với người phụ nữ rằng, anh cũng là một người cha và anh muốn chơi với đứa bé để cô có thể được nghỉ ngơi.

14666101_10210586035348682_8991443955161024001_n

Hành động của người đàn ông được một hành khách trên chuyến bay thuật lại trên trang Facebook của cô và được share 130 nghìn lần. Cô viết rằng, “người đàn ông ấy đã nựng đứa trẻ trong suốt chuyến bay từ Minneapolis đi Atlanta và đối xử với đứa trẻ như đó là con mình. Tôi đã xúc động rơi nước mắt, không chỉ vì người đàn ông ấy da trắng và người phụ nữ da đen, mà vì còn rất nhiều người tốt bụng trong một thế giới đầy bất trắc này“. Sau đó, trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Monica Nelson, tên người phụ nữ có con nhỏ, nói rằng cô rất ngạc nhiên khi người hành khách ngồi kế bên đề nghị giúp đỡ cô, trong hoàn cảnh con cô quấy mà cô thì bay mà không có chồng ở bên.

Câu chuyện về người đàn ông và đứa trẻ trên chuyến bay Southwest Airlines là một ví dụ điển hình của việc đa phần người ta kêu ca, chỉ trích, hoặc phản ứng dữ dội về những gì khiến họ cảm thấy khó chịu, chẳng hạn như chuyện một đứa trẻ kêu khóc trên chuyến bay, nhưng không mấy người sẵn sàng làm một điều gì đó để thay đổi tình hình…

Leave a Reply