Washington cao 188cm, Karl Marx cao 175cm, đều là nam giới. Washington không sợ hãi gì, ông trải qua cuộc đời chinh chiến, chiến mã ông ngồi lên từng có đến vài con bị đạn bắn tử vong, nhưng bản thân ông không bị thương đến cọng tóc nào, nên có thể được gọi là người được Trời chọn. Karl Marx cũng cũng không sợ hãi gì, một đời của ông hầu như không dựa vào sức lao động để kiếm tiền lương, suốt đời đều là dựa vào mở miệng đòi tiền người khác để sống, nhưng như thế mà ông cũng nuôi sống được bản thân, vợ và con cái, nên không thể không nói ông là một dị nhân. 

(Bài viết của Hạ Văn thể hiện quan điểm riêng của cá nhân tác giả.)

Tượng Washington (trái) và Marx (phải) – (Ảnh: Wikimedia)

Sau 19 năm kể từ khi Washington qua đời ở Bắc Mỹ, Karl Marx mới sinh ra ở châu Âu, hai nhân vật này sinh ra trong thời kỳ khác nhau, vốn không có cơ hội để đọ sức với nhau. Tuy nhiên trải qua tích lũy nhiều năm, nhân loại đón chào một năm 2020 đặc biệt, trong năm này, Marx lại muốn giao đấu với Washington tại nước Mỹ, trên đấu trường có vài chữ lớn treo trên cao: “Tổng tuyển cử 2020”.

Trên bề mặt, hai người trên sàn đấu là Trump và Biden, trên truyền thông thì lớn tiếng tranh cãi về việc ai “lễ phép” hơn, ai không có “phong độ”, dường như đây chính là tiêu chuẩn để giành thắng lợi. Những người ngoài nghề xem náo nhiệt, không dụng tâm nên họ chỉ nhìn thấy những điều này. 

Người có tâm họ nhìn thấy hai người trên sàn đấu là Washington và Marx. “Lễ mạo, phong độ” – những điều đó đều không quan trọng, chuẩn bị của hai người cho năm 2020 đều là vì một chiến dịch cuối cùng, điều này liên quan đến nhân loại sẽ là người “tự do thiên phú”, hay là người dưới sự áp bức thống trị “loài người cùng chung vận mệnh”

Bước sang thời kỳ cận đại, nhân loại đa phần đều là chiến đấu vì xung đột tư tưởng, nhân loại không phải là động vật mà Marx lấy vật chất để phân chia giai cấp. 

Tinh thần lập quốc của Mỹ và chủ nghĩa Marx, một chính một phản, là đối chiếu rõ ràng như thế. Cả hai được định sẵn là không thể cùng tồn tại trên địa cầu, đây không phải là cuộc bầu cử phổ thông, đây là tiếp cận đến cuộc chiến cuối cùng. 

Sáng thế chủ (Creator) trao cho mỗi một người sinh mạng và tự do không thể tước đoạt, bất cứ người nào, bao gồm cả chính phủ đều không có quyền tước đoạt. Bởi vì đó là ông Trời trao cho, đó chính là giá trị lập quốc của những quốc phụ của Mỹ như Washington. Hàng loạt chỉ hướng trong chính sách của Tổng thống Trump cũng là đang quay trở lại với tinh thần lập quốc này của nước Mỹ. 

Marx lại tuyên bố rằng: Xưa nay chưa bao giờ có ông Trời, ta chính là Thượng đế, ta chính là Mặt trời đỏ! Có một nhóm người khác đang áp bức bạn, bóc lột bạn, kỳ thị bạn, họ là kẻ địch của bạn, tài sản của họ chính là tài sản của các bạn, hãy đi đấu tranh đi, dùng bất cứ thủ đoạn nào, cũng không có bất cứ quy phạm đạo đức nào cần tuân thủ. 

Đây chính là tiếng nói ma quái mạnh nhất của Marx. Hiện tại, phe cánh tả Mỹ lấy bình đẳng làm câu cửa miệng, dùng lá bài thân phận chính trị muốn xóa bỏ sự khác biệt tự nhiên giữa các cá thể nhân loại, bình đẳng chủng tộc và bình đẳng giới tuyệt đối trong hiện thực, v.v. Đây là họ đang dùng sự bình đẳng nông cạn ở vật chất bề mặt, xóa bỏ bản chất bình đẳng ở tầng diện tinh thần. Loại bình đẳng cực đoan này không những không cách nào thực hiện được bình đẳng, mà còn mang đến quá nhiều máu và nước mắt cho nhân loại. 

Embed from Getty Images

Vào đêm khuya ngày 30/7/2020, những người “biểu tình” cực tả ở Portland đã hét hướng về phía các nhân viên công tác liên bang duy trì trật tự. (Ảnh: Nathan Howard / Getty Images).

Phe cánh tả thù hận truyền thống Mỹ, bôi nhọ lịch sử Mỹ. Nguyên nhân bản chất là họ đã bị Marx mê hoặc và bắt được, khiến họ hoàn toàn mất đi tự ngã, trở thành con rối bị giật dây kiểm soát, trở thành vũ khí của Marx.

Bầu cử Mỹ năm 2020 đang diễn ra sôi nổi, dù có phải là người Mỹ hay không, có quyền bỏ phiếu hay không, mọi người thử nghĩ xem bản thân là muốn đi theo Washington hay là muốn quỳ bái Marx. 

Đúng vậy, Washington bình đẳng với bạn, cùng lắm ông chỉ chấp nhận bạn đi theo. Marx muốn làm Thượng đế của bạn, ít nhất là ông ta ra lệnh bạn quỳ.

Hạ Văn
(Bài viết thể hiện lập trường và quan điểm của cá nhân tác giả)

Xem thêm: