Ngày nay, trong xã hội đầy rẫy những bất ổn và đấu tranh, nhiều người dường như đang đi mất niềm tin và hy vọng vào lòng tốt của con người.

Tuy nhiên, tình người luôn điều không thể thiếu trong cuộc sống và hàng ngày vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới này. Một điều không thể phủ nhận là “Thiện niệm chính là nhân tố cơ bản nhất để duy trì một xã hội ổn định và gắn kết giữa người với người”.

Trong chuyên đề này, Trí Thức VN xin giới thiệu tới quý độc giả loạt bài đặc sắc, thể hiện nhân sinh quan “Lòng tốt là một vòng tuần hoàn, gieo mầm nhân quả mai sau”:

Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, lòng tốt

Lòng tốt là một vòng tuần hoàn, gieo mầm những hạt giống tốt đẹp cho thế hệ mai sau

Một buổi chiều nọ vào hơn 100 năm trước, tại một cánh đồng ở miền quê nước Anh, có một người nông dân nghèo đang trồng trọt. Bỗng nhiên ông nghe thấy xa xa có tiếng kêu cứu, thì ra là một cậu bé không may bị rơi xuống nước…

Sao Hollywood duy nhất không dinh thự, không hàng hiệu mà phân phát tiền cho người khác

Những ngôi sao ở Hollywood thường đi siêu xe, ở biệt thự, xài hàng hiệu… tiền tiêu không hết. Tuy nhiên, có một người trong số đó thì hoàn toàn “dị biệt”.

Câu chuyện xúc động lòng người về “cậu bé muốn mua Thượng Đế”

Vào thế kỷ 20, tại một thành phố nhỏ ở phía Tây nước Mỹ, một cậu bé khoảng 10 tuổi cầm trong tay đồng 1 đô la đi đến từng cửa hàng ở ven đường và hỏi rằng: “Xin hỏi, ở đây có bán Thượng Đế không ạ?”…

 

Người phụ nữ đã cứu mạng hàng ngàn trẻ em Do Thái khỏi bàn tay Đức Quốc xã

Người phụ nữ này chôn giấu bí mật mình đã cứu hơn 2.500 đứa trẻ Do Thái khỏi bàn tay Đức Quốc xã suốt 54 năm.

 (Ảnh qua publika.az) tỷ phú rách rưới 

Nguyên nhân “tỷ phú rách rưới” quyên góp 7,5 tỷ USD cho trường đại học

Ông từng quyên góp 588 triệu USD cho trường đại học Cornell, 125 triệu USD cho trường đại học California và 60 triệu USD cho trường đại học Stanford.

 thư viện miễn phí

 “Thư viện miễn phí” trước cửa nhà một người Mỹ lan rộng đến hơn 70 quốc gia

 Đến nay, “thư viện nhỏ miễn phí” này đã lan rộng đến hơn 70 quốc gia, mọi người không chỉ chia sẻ sách mà còn chia sẻ cho nhau sự tin tưởng, thiện ý và những điều tốt đẹp.

 (Ảnh: Internet)

 

Tặng gai cho người, tay sẽ chảy máu – Tặng hoa hồng cho người, tay sẽ lưu lại dư hương

Người trong lòng có một đóa hoa hồng, cuộc đời người đó sẽ là một biển hoa”.

phuc vu tot bung, phục vụ

Cô phục vụ tốt bụng nhận được khoản ‘tiền tip’ 50.000 USD và một chiếc xe

Nếu có người nổi nóng với bạn, phàn nàn bạn phục vụ không tốt, liệu bạn có thể bình tĩnh làm tốt và vẫn mỉm cười với họ được hay không? Nếu bạn làm được, bạn sẽ nhận được sự hồi đáp vượt ngoài sức tưởng tượng.

 

Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giúp thay đổi cuộc đời hai số phận éo le

Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi giữa cậu bé John Thuo và người phụ nữ Gladys Kamande trong câu chuyện cảm động dưới dây đã chạm đến trái tim của nhiều người, quả là chuyện cổ tích thời hiện đại.

 

Người đàn ông nhận được điều bất ngờ sau khi mời 2 đứa trẻ lang thang ăn cơm

Một người đàn ông vào nhà hàng ăn thì nhìn thấy bên ngoài cửa sổ có hai anh em đang bám vào cửa kính và nuốt nước bọt, thế nên anh đã gọi hai bé vào ăn. Không ngờ cuối cùng tờ hóa đơn lại khiến anh rất cảm động.

muốn làm người tốt

Một niệm muốn làm người tốt giúp người đàn ông vô gia cư thay đổi cả cuộc đời

Ông Billy Ray Harris là một người vô gia cư thường kiếm ăn ở một góc nhỏ trong thành phố Kansas thuộc tiểu bang Missouri của Hoa Kỳ.

lương thiện, người tốt

Thế giới đang âm thầm thưởng tặng những người tốt: 3 câu chuyện suy ngẫm

Dù tin hay không tin, thì trên thực tế có rất nhiều sự việc xảy ra minh chứng một điều rằng “thế giới đang âm thầm thưởng tặng những người lương thiện, và lặng lẽ trừng phạt những kẻ xấu”.

cau be danh giay, cậu bé đánh giày

Câu chuyện có thật về cậu bé đánh giày lương thiện trở thành diễn viên nổi tiếng

Một ngày nọ, có một người đàn ông tên là Walter Salles vào thành phố làm việc, ông đi ngang một cậu bé đánh giày khoảng mười mấy tuổi ở quảng trường nhà ga xe lửa, cậu bé đánh giày hỏi ông: “Thưa ông, xin hỏi ông có cần đánh giày không ạ?”

tiền tip

Nữ phục vụ nhận được 400 USD tiền tip và “bất ngờ lớn” sau khi cảm ơn ân nhân

Cayla Chandara 21 tuổi ở bang California (Mỹ) gặp gánh nặng về kinh tế sau vào đại học, cô đã phải nghỉ học đi kiếm tiền để sau này tiếp tục học. Một ngày, cô nhận được 400 đô tiền tip từ hai du khách người Úc khiến cô vô cùng cảm động.

Câu chuyện xúc động về “chuyến đi cuối cùng” của một tài xế taxi ở New York

Một ngày nọ, một tài xế taxi ở New York nhận được cuộc gọi xe từ một vị khách kỳ lạ, trải nghiệm lần này gây ấn tượng sâu sắc với anh, khiến anh xúc động rất lâu và anh đã chia sẻ trải nghiệm này trên mạng.

Bức ảnh gây sốt trên mạng: Đại tá Mỹ đứng dưới mưa chào một đám tang xa lạ

Mới đây, tấm ảnh về một người lính Mỹ đang đứng dưới mưa, nghiêm trang chào một đám tang đi qua đã gây sốt trên mạng xã hội. Điều đặc biệt là đám tang không hề liên quan gì tới người lính này, anh chỉ là một người xa lạ.

nhan vien phuc vu 1

Cô gái hành xử cao thượng khi nhân viên phục vụ làm bẩn chiếc túi hàng hiệu của mẹ

Một lần nọ đi ăn ở nhà hàng, có một nữ phục vụ trẻ tuổi phụ trách lên món cho chúng tôi.Khi nữ phục vụ dọn món cá hấp lên, đĩa bị nghiêng, nước cá thấm xuống dưới và rơi lên chiếc túi xách hàng hiệu của tôi. Tôi đứng phắt dậy và nhìn cô ấy đầy phẫn nộ…

 Lời nói dối bị che giấu 30 năm“Lời nói dối bị che giấu 30 năm” rung động trái tim hàng triệu người

Nhiều năm trước, tại một thị trấn nhỏ ở Mỹ đã xảy ra một vụ cướp ngân hàng bằng súng…

Người phụ nữ trộm trứng bị bắt và được cảnh sát tặng 2 xe thức ăn

Người phụ nữ trộm trứng bị bắt và được cảnh sát tặng 2 xe thức ăn

Người phụ nữ nghèo có tên Helen Johnson ở tiểu bang Alabama (Hoa Kỳ) bị báo cảnh sát vì đã ăn trộm trứng, cảnh sát đến xử lý vụ việc không hề bắt cô, mà ngược lại còn mua cho cô một vỉ trứng, sau đó tặng cô 2 xe thức ăn.

Bức ảnh “ngắm biển” khiến cả nước Úc xúc động

Bức ảnh trông có vẻ hết sức bình thường này lại thu hút hàng ngàn người Úc yêu thích, chia sẻ và có hơn 5.000 người để lại bình luận chỉ trong một đêm.

Cô gái trẻ âm thầm trả tiền cho 2 lính cứu hỏa và cái kết xúc động

Có câu “làm người cần phải lương thiện”. Nhưng vì sao lại phải lương thiện? Câu chuyện xảy ra với cô gái trẻ Liz Woodward dưới đây là đáp án chính xác nhất cho chúng ta.

Cậu sinh viên Mỹ đi bộ 32km đến chỗ làm việc được sếp tặng xe hơi

Cậu sinh viên Mỹ đi bộ 32km đến chỗ làm việc được sếp tặng xe hơi

Vào khoảng 4 giờ sáng khi thị trấn Pelham (Mỹ) đang chìm trong tĩnh lặng thì cậu sinh viên Walter Carr (20 tuổi) một mình đi bộ trên đường…

Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply