Chúng ta đang chạm đến những tháng cuối cùng của năm 2020, một năm với quá nhiều biến cố hỗn loạn và đau buồn. Thế giới đã chứng kiến những trận đại dịch bùng phát, những cuộc biểu tình rầm rộ cùng những lần giãn cách xã hội triền miên, khiến con người phải thu mình lại giữa bốn bức tường xung quanh và cả những bức tường mà chúng ta tự xây lên trong tâm hồn mình. Quãng thời gian qua, có lẽ đâu đó trong mỗi chúng ta đều cần được thắp lên một chút ánh sáng, một chút lạc quan ấm áp cho cuộc sống này. 

May mắn thay, những mẩu chuyện về tình người cảm động vẫn đang hiện diện khắp mọi nơi; những tấm lòng nhân ái có thể sưởi ấm trái tim bạn trong những ngày u tối. 

Dưới đây là 20 bức ảnh cho chúng ta thấy dù trong nghịch cảnh, tình yêu thương giữa người và người vẫn luôn tràn ngập trên thế giới này:

Phần 1

11. Người mẹ lý tưởng

Mẹ tôi chính là hình mẫu của tôi. Hôm nay học sinh của mẹ không thể tìm được người trông trẻ; là một bà mẹ châu Phi thực thụ, mẹ tôi vừa dạy suốt 3 tiếng đồng hồ vừa mang đứa bé trên lưng và cho em ăn. Tôi thấy mình thật may mắn khi được nuôi dưỡng bởi một người mẹ như thế, người dành tình yêu thương cho thế giới này cũng nhiều như cho những đứa con của bà vậy.

12. Một cử chỉ tử tế

Bố đã khiến tôi không thể tự hào hơn. Bố tôi có dư một tấm vé dự phòng cho trận cầu giữa xứ Wales và nước Ý, bố đã chia sẻ tấm vé cho một người đàn ông vô gia cư trên đường phố. Bố vừa mang lại một kỷ niệm đáng nhớ cho ông lão trong năm nay và ông nói rằng đó là điều đẹp đẽ nhất trong đời mà người khác từng làm cho ông! Nụ cười ấy đã nói lên tất cả.

13. Làm tốt lắm IKEA!

Cộng đồng người Hồi giáo địa phương đã hỏi một chi nhánh IKEA tại Đức liệu họ có thể sử dụng bãi đậu xe của IKEA để cầu nguyện chung nhưng vẫn tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội không? Và IKEA đã đồng ý.

14. Chiếc khẩu trang hình khủng long

Tôi nhờ mẹ may giúp một chiếc khẩu trang và đây là sản phẩm. Tôi đoán rằng, thậm chí sau 40 năm, trong mắt mẹ tôi vẫn còn là một cậu bé con.

(Ảnh: Reddit)

15. Em gái tôi

Sau khi mẹ tôi qua đời, chúng tôi đã nói với cô em gái nhỏ của mình rằng nếu em nhìn thấy một con bướm thì đó chính là mẹ của chúng ta. Hôm nay, trong chuyến nghỉ mát đầu tiên của gia đình kể từ ngày mẹ mất, tôi đã nghe thấy em gái nói chuyện với một con bướm: “Con rất hạnh phúc khi mẹ đến. Con biết mẹ sẽ không bỏ lỡ chuyến đi này”. Trái tim tôi chợt tan chảy.

16. Cánh tay 3D

Tôi sinh ra đã mất một tay, vì thế tôi tự chế một cánh tay điện tử theo công nghệ in 3D cho mình. Đây là hình ảnh cánh tay 3D của tôi đang nắm một quả trứng.

(Ảnh: Reddit)

17. Ký ức về bố trong tôi

(Ảnh: Imgur)

18. Bà tôi và còn mèo của tôi

Con mèo của tôi đã xé toạc món đồ chơi yêu thích của nó. Đây là hình ảnh bà tôi đang ngồi khâu món đồ chơi lại.

(Ảnh: Reddit)

19. Tương phùng sau 21 năm

Tôi đang làm việc cùng chính vị bác sĩ mà 21 năm trước đã giúp tôi ra đời.

lòng nhân ái
(Ảnh: Reddit)

20. Chú chó tốt bụng

Chú chó đã bảo vệ một con chim nhỏ bị gãy cách nằm dưới gầm xe tải của tôi trong suốt 4 ngày cho đến khi con chim có thể bay đi.

lòng nhân ái
(Ảnh: Reddit)

Theo Bored Panda
Đỗ Hoàng

Xem thêm: