Ngày 15/6, lực lượng quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã đụng độ dữ dội tại khu vực biên giới tranh chấp, dẫn đến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Sự kiện này làm dấy lên “chủ nghĩa dân tộc” mạnh mẽ của những người dân Ấn Độ và có nhiều người dân bắt đầu tẩy chay hàng Trung Quốc. 

Gần đây còn có 10 cậu bé “tay không tấc sắt” muốn đi đến khu vực biên giới tranh chấp để “trả thù cho cái chết của những binh lính Ấn Độ”. Cảnh sát Ấn Độ rất thán phục về lòng yêu nước của những đứa trẻ này, nhưng vẫn khuyên chúng nên trở về nhà.

Cuộc xung đột dữ dội giữa những binh lính Trung Quốc và Ấn Độ diễn ra tại Thung lũng Galwan ở phía đông Ladakh. Mặc dù hai bên không nổ súng mà chỉ tranh chấp với nhau bằng đá và gậy, nhưng cũng gây ra những thương vong nghiêm trọng. Ấn Độ tuyên bố rằng 20 binh sĩ đã thiệt mạng, tuy nhiên ĐCSTQ vẫn che giấu số lượng binh sĩ thiệt mạng và bị thương.

Theo U.S. News & World Report dẫn lời một nguồn tin tình báo cho biết Triệu Tông Kỳ – Tư lệnh Chiến khu Tây bộ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã ủy quyền cho quân đội của mình tấn công quân đội Ấn Độ tại Thung lũng Galwan, ông ta nói rằng đây là cách để “dạy cho Ấn Độ một bài học”.

Đây là cuộc xung đột quân sự lớn nhất giữa Trung Quốc và Ấn Độ trong hơn nửa thế kỷ qua. Sau khi tin tức được đăng truyền, dân chúng Ấn Độ tỏ ra vô cùng phẫn nộ.

Hiệp hội thương nhân quốc gia Ấn Độ (CAIT) kêu gọi người dân tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, đồng thời dừng sử dụng các app ứng dụng của Trung Quốc.

Còn tại khu vực Aligarh, bang Uttar Pradesh xuất hiện 10 đứa trẻ dự định đi đến khu vực biên giới tranh chấp để tìm các binh lính Trung Quốc báo thù.

Ten kids from UP set out to the China border to avenge the death of Indian soldiers. Here's what happened next.

Posted by News18 on Saturday, June 20, 2020

.

10 cậu bé có độ tuổi từ 7 đến 10 đang đi trên đường thì bị cảnh sát chặn lại hỏi. Những đứa trẻ này nói đã xem được tin tức trên TV và cảm thấy rất phẫn nộ, sau đó hẹn nhau đi đến biên giới tranh chấp để “trả thù” các binh sĩ của ĐCSTQ và “cho họ một bài học”.

Từ một đoạn video ngắn được lưu truyền trên Internet có thể thấy 10 đứa trẻ với những khuôn mặt rất ngây thơ, có em chỉ mặc một chiếc áo mỏng và quần cộc, thậm chí có em còn không đeo dép.

Cảnh sát Ấn Độ đã bị sốc, tỏ ra rất bội phục và ca ngợi tình yêu quê hương của những đứa trẻ này, nhưng cuối cùng vẫn khuyên chúng nên trở về nhà.

Những người cảnh sát này còn nói với đám trẻ rằng: “Chỉ cần có chúng tôi ở đây, các cháu sẽ không cần phải chiến đấu. Các cháu chỉ cần ở nhà, tập trung học tập vậy là đủ rồi”.

Theo Epoch Times
Thu Hà

Xem thêm:

Leave a Reply