Chúng ta ai cũng muốn được vui vẻ và thích ở gần những người vui vẻ. Không ai thích ở cạnh một người không có gì để chia sẻ, trò chuyện và tệ hơn là những người hay kêu ca.

Một nghiên cứu tâm lý của Đại học Virginia (Mỹ) vào năm 2014 chỉ ra rằng, những người tham gia thà bị điện giật còn hơn là ngồi một mình cùng với những suy nghĩ của người nhàm chán.

Dưới đây là 10 dấu hiệu nhận biết những người tẻ nhạt do trang Business Insider tổng hợp, giúp bạn tránh trở thành một người nhàm chán.

1. Luôn tạo ra bầu không khí ngột ngạt, trầm lắng

Những buổi gặp gỡ có sự xuất hiện của người tẻ nhạt thường trầm lắng, đôi khi mọi người cảm thấy ngột ngạt. Thay vì góp vui, trao đổi chia sẻ cùng mọi người thì những người này luôn rơi vào thái cực một chiều. Họ ngồi im lặng, lắng nghe không nói bất cứ điều gì hoặc làm việc riêng, không để tâm mọi người nói hay làm việc gì.

Embed from Getty Images

2. Lặng im nghe, “ai muốn nói gì thì nói”

Đối với người tẻ nhạt dường như họ bỏ quên ngôn ngữ của mình khi tới các buổi gặp gỡ, hội họp. Họ thường nói rất ít hoặc chỉ ngồi im lặng nghe người khác nói, đôi khi gật đầu vài giây để tỏ ra lịch sự.

Khi được hỏi ý kiến, những người này thường nói với âm lượng khá nhỏ, khó có thể nghe rõ.

3. Không có khiếu làm mọi người cười

Tiếng cười mang mọi người xích lại gần nhau hơn. Với người tẻ nhạt thì khó có thể nói chuyện thu hút và tạo tiếng cười cho những người xung quanh hay thể hiện mình là người hài hước.

10 dấu hiệu cho thấy bạn là người tẻ nhạt
(Ảnh: Getty Images)

>> 7 cách đơn giản để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

4. Người tẻ nhạt hay lặp đi lặp lại một điều tương tự

Họ thường lặp lại 1 việc làm của mình như chỉ gọi 1 loại nước uống khi đi cafe hay chỉ tới một địa điểm cũ để ngồi… mà không dám lựa chọn những điều mới lạ. Những người tẻ nhạt thường sống cuộc sống ít thay đổi.

5. Luôn né tránh đưa ra ý kiến cá nhân

Một người tẻ nhạt thường không đưa ra ý kiến riêng của mình mà đồng ý theo số đông. Không những thế, họ cũng không buồn phản bác lại ý kiến người khác nói mặc dù biết rõ nó sai. Họ không dám thử thách hay nêu ra ý kiến của riêng mình.

6. Không biết cách kể chuyện

Những người khéo ăn nói thường biết cách bắt đầu và kết thúc câu chuyện hấp dẫn và lý thú. Nhưng, những người tẻ nhạt thường bỏ dở câu chuyện hoặc chuyển chủ đề đang nói một cách khá kỳ cục. Họ có thể đang nói chuyện này và quay sang nói một chủ đề khác nhanh chóng.

Embed from Getty Images

>> 5 bí quyết để giải quyết mâu thuẫn với đồng nghiệp

7. Không hiểu quan điểm của người khác

Họ thường không thể hoặc không muốn hiểu kinh nghiệm, quan điểm của người khác. Nói đơn giản, họ khá bảo thủ và không bao giờ đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu và cảm nhận cuộc nói chuyện.

.8. Ngôn ngữ thường tẻ nhạt

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn đang trở nên nhàm chán. Để thoát ra khỏi điều này bạn cần giữ cho tâm trí mình được cởi mở hơn, cần đọc nhiều sách truyện hay học một ngôn ngữ khác cũng là cách để làm mới bản thân. Bạn có thể đọc thêm các câu chuyện về tình cảm, xem phim tình cảm, xem các cuộc đối thoại trong các bộ phim.

>> 11 thói quen nhỏ có thể gây khó chịu cực kì nơi công sở

9. Không muốn đi du lịch, đi chơi vào thời gian rảnh

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, càng đi nhiều bạn sẽ tích luỹ được nhiều kiến thức, văn hoá từ các vùng khác nhau, gặp gỡ nhiều bạn bè.

Một người vui tính, năng động sẵn sàng “xách ba lô lên và đi”, nhưng một người nhàm chán thường hiếm khi làm gì vượt quá tiêu chuẩn mình đã đặt ra. Họ sẽ chủ yếu dành thời gian để ngủ và làm việc.

Kết quả hình ảnh cho ngủ nướng
(Ảnh: Getty Images)

10. Hay kêu ca, phàn nàn về mọi thứ

Dù là người thân hay bạn bè thì việc ở cùng 1 người hay kêu ca cũng khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Mọi người đều có vấn đề riêng. Vì vậy việc kêu ca không chỉ chứng tỏ bạn là một người tẻ nhạt mà căn bệnh “phàn nàn” sẽ khiến người xung quanh thấy bạn nhàm chán, “bỏ chạy” nhanh hơn.

10 dấu hiệu cho thấy bạn là người tẻ nhạt
(Ảnh: bigstockphoto.com)

Hoàng Trần

Xem thêm: