Phim ảnh và các kênh tin tức giúp chúng ta biết thêm nhiều điều thú vị về thế giới mà không cần phải di chuyển. Tuy vậy, những kênh “du lịch tại chỗ” này cũng khiến chúng ta hiểu sai nhiều thứ về nước bạn.

Dưới đây là 10 điều phổ biến nhất mà chúng ta thường hiểu sai về các nước trên thế giới:

1. Trung Quốc là quốc gia có mật độ dân số đông nhất

Hầu hết mọi người đều nghĩ Trung Quốc là một đất nước vô cùng đông dân nên mật độ dân số sẽ cao nhất thế giới. Tuy nhiên, ngoài dân số khổng lồ, Trung Quốc còn sở hữu một trong những lãnh thổ lớn nhất trên thế giới, và khoảng 2/3 lãnh thổ của họ là núi và sa mạc. Đức và Ý có mật độ dân số cao hơn Trung Quốc.

hiểu sai
(Ảnh: Shutterstock)

2. Sumo là môn thể thao phổ biến nhất ở Nhật Bản

Những năm gần đây, môn thể thao truyền thống này đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Tuy nhiên, bóng chày vẫn là bộ môn phổ biến nhất. Một nửa số người quan tâm đến thể thao cho biết họ thích bóng chày nhất.

đô vật sumo
(Ảnh: Shutterstock)

3. Ấn Độ là đất nước của những người theo đạo Phật

Hơn 80% người theo đạo ở Ấn Độ theo đạo Hindu. Tôn giáo phổ biến thứ hai là Hồi giáo. Dưới 1% dân số Ấn Độ theo đạo Phật, họ chủ yếu sống ở các khu vực phía Bắc, gần với Tây Tạng.

hiểu sai
(Ảnh: Shutterstock)

4. Người Ý ăn bao nhiêu cũng không béo

Mỗi ngày nhiều người Ý ăn một bát mì ống khổng lồ và uống một chai rượu nên không thể giữ được vóc dáng mảnh mai. Theo thống kê, cứ 5 người Ý thì có 1 người bị béo phì. So với các khu vực khác ở Châu Âu, tình trạng béo phì ở trẻ em của Apennines rất đáng báo động.

hiểu sai
(Ảnh: Shutterstock)

5. Vương quốc Anh là đất nước của những cơn mưa

Lượng mưa ở Anh thường được phóng đại qua tiểu thuyết và phim ảnh. Một số khu vực có khí hậu ẩm ướt hơn những chỗ khác nhưng ở London, lượng mưa mỗi năm ít hơn Moscow.

6. Tất cả người dân UAE đều giàu có

Người bản xứ được cho là khá giàu có. Nhưng khoảng 85% người dân ở đây là người nhập cư. Thậm chí khoảng 2/3 số người Ả Rập sống ở UAE đều đến từ các nước láng giềng. Các chuyên gia công nghệ thông tin và các nhà quản lý hàng đầu sẽ có cuộc sống thoải mái. Nhưng người lao động phổ thông thì rất vất vả để tồn tại ở đất nước rất đắt đỏ này.

(Ảnh: Shutterstock)

7. Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil

Rio de Janeiro là thủ đô của Brazil trong gần 200 năm, nhưng đến năm 1960, Brazil đã chuyển thủ đô đến Brasília. Ngày nay, Rio còn không phải là thành phố lớn nhất của đất nước, São Paulo lớn hơn rất nhiều.

8. Ở Đức, mọi người rất đúng giờ và mọi thứ hoạt động theo một lịch trình

Đúng giờ là một phần của văn hóa Đức, nhưng nó không tuyệt đối như mọi người vẫn nghĩ, truyền thống cũ đang dần biến mất. Họ có nhiều dự án không làm kịp thời hạn và theo số liệu, khoảng 1/3 tổng số chuyến tàu ở Đức luôn đi trễ.

Một số biểu hiện thể hiện sự nghiêm túc của người Đức
(Ảnh: Shutterstock)

9. Đấu bò là trò giải trí phổ biến nhất ở Tây Ban Nha

Đấu bò vẫn được tổ chức ở nhiều thành phố Tây Ban Nha, nhưng mức độ phổ biến của nó không cao. Hầu hết những người đến xem là khách du lịch. Trước sức ép của các nhà hoạt động bảo vệ động vật, Quốc hội Catalonia còn cấm các cuộc đấu bò trong nhiều khu vực, bao gồm cả Barcelona.

hiểu sai
(Ảnh: Shutterstock)

10. Úc là đất nước của mùa hè vĩnh cửu

Phần lớn người dân Úc sống ở các khu vực phía Nam, trong các thành phố như Sydney, Melbourne, Canberra và Adelaide. Vào mùa đông, nhiệt độ ở Canberra khoảng 32°F (0°C). Còn các ngọn núi sẽ được bao phủ bởi tuyết trắng.

(Ảnh: Shutterstock)

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm: