Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã thành thục sử dụng mọi món đồ trong nhà rồi thì thực ra vẫn có những thứ mà bạn đã dùng sai cách. Từ các thiết bị nhà bếp đến các sản phẩm làm đẹp, bạn có thể sử dụng sai cách hàng chục năm rồi mà không biết. 

1. Ngăn kéo lò nướng

Tùy thiết kế, tùy dung tích mà lò nướng sẽ có riêng ngăn kéo bên dưới. Nếu chiếc lò nướng nhà bạn có phần ngăn kéo thì đó là nơi hỗ trợ giữ ấm cho món ăn, không phải chỗ để đựng đồ nhé. Lần tới nếu cần hâm nóng chiếc pizza, bạn hãy để vào ngăn ấm, bật lò lên bình thường.

tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, tiết kiệm năng lượng, lò nướng
(Ảnh: Shutterstock)

2. Làm sinh tố

Nếu muốn có một cốc sinh tố mượt mà, bạn không thể đổ tất cả nguyên liệu vào máy rồi xay cùng một lúc. Bắt đầu với các chất lỏng như nước trái cây, sữa hoặc dầu; thành phần rắn cho vào cuối cùng. Chuyển động được tạo ra bởi các chất lỏng xoáy sẽ hút các vật rắn xuống và giữ cho lưỡi dao không bị kẹt vì các vật rắn.

sinh tố, máy xanh sinh tố
(Ảnh: Pixabay)

3. Miếng bọt rửa bát

Nếu không thường xuyên vệ sinh miếng bọt biển, bạn đang mang thêm vi khuẩn vào bát đĩa nhà mình. Để vệ sinh bọt biển đúng cách, hãy ngâm chúng trong nước sôi trong 5 phút. Cách khác là ngâm miếng bọt biển trong nước rồi cho vào lò vi sóng trong 1 phút.

đồ dùng trong nhà
(Ảnh: Shutterstock)

4. Kem đánh răng

Thay vì trải kem đánh răng kín bàn chải như trên quảng cáo, bạn chỉ cần một hạt đậu mỗi lần là đủ.

(Ảnh: Pixabay)

5. Dầu gội

Thực ra phần cần được làm sạch nhất là da đầu nên bạn hãy tập trung vào da đầu trước. Không nhất thiết phải phủ kín bọt hết chiều dài tóc (vì những giọt nước chảy xuống từ da đầu của bạn là quá đủ để làm sạch phần đó), trừ khi nó quá bẩn.

6. Dầu xả

Ngược với dầu gội, bạn nên tập trung bôi dầu xả lên phần ngọn tóc. Nên vỗ nhẹ hoặc mát xa để chất ẩm thấm vào tóc trong tối thiểu 2 phút. Nếu thừa nhiều dầu xả mới nên vuốt lên chân tóc (không khuyến khích vì ẩm chân tóc dễ sinh ra dầu).

(Ảnh: shutterstock.com)

7. Nước tẩy

Bạn nghĩ rằng càng cho nhiều nước tẩy thì quần áo càng sạch? Không hề. Chúng ta chỉ nên dùng một lượng vừa phải, như đúng lượng hướng dẫn bao bì (ví dụ: một nắp đầy). Dùng quá nhiều nước tẩy sẽ gây ra lượng lớn bọt thừa, chất cặn thừa, không tẩy sạch được, làm quần áo bẩn hơn.

8. Hộp kẹo Tic Tac

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng, ở phần nắp của hộp kẹo Tic Tac tại sao lại thừa ra một mẩu nhựa, tạo thành khe rãnh nhỏ không? Phần nhựa đó của hộp kẹo Tic Tac được thiết kế như vậy nhằm giúp người dùng lấy viên kẹo một cách dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần mở nắp, nghiêng nhẹ cho kẹo trượt dài trên khe rãnh của nắp, thay vì phải dùng tay lắc mạnh làm kẹo rơi tứ tung như mọi khi.

(Ảnh: Pixabay)

9. Máy rửa bát

Các vật dụng bẩn nhất phải đặt ở giữa giá đỡ phía dưới, đối diện với cánh tay phun. Các vật dụng đó gồm các tấm, nồi và chảo. Hãy để mắt đến những vật phẩm mà bạn đặt trên hộp đựng chất tẩy rửa. Bởi món đồ lớn quá sẽ làm xà phòng không được phân phối chính xác.

đồ dùng trong nhà
(Ảnh: Pixabay)

10. Sốt cà chua trong chai thủy tinh Heinz 57

Thay vì đập vào thân chai để lấy những giọt sốt cuối cùng, bạn hãy gõ nhẹ vào nút 57 trên cổ chai. Theo Heinz, hành động này giữ cho nước sốt di chuyển qua cổ chai chứ không phải gõ xung quanh trong thân chai.

11. Dùng dụng cụ kim loại cho chảo chống dính

Dùng dụng cụ kim loại chà vào chảo chống chính sẽ làm mất chất dính trên chảo, tệ hơn nữa là lớp chống dính đó có thể bị trộn lẫn với thức ăn của bạn. Hãy dùng dụng cụ bằng nhựa hoặc gỗ cho chảo chống chính.

(Ảnh: Shutterstock)

12. Cắm ống hút vào lon nước

Sau khi bật nắp lon nước, bạn để ý sẽ thấy trên chiếc nắp bật có lỗ nhỏ để cắm ống hút. Lỗ nhỏ này giữ cho ống hút không bị trôi ra khỏi lon. Có rất nhiều người không biết chức năng này.

(Ảnh: Shutterstock)

Minh Minh

Xem thêm: