Khi chọn nơi ăn tối, hầu hết chúng ta đều xem xét vị trí, thương hiệu, thực đơn, dịch vụ và đặc biệt là giá cả. Bạn có biết rằng trên thế giới có những nhà hàng cực kỳ đắt đỏ, chuyên phục vụ cho các nhân vật đứng đầu giới chính trị, người nổi tiếng và vận động viên thể thao? Hầu hết những nhà hàng này nằm ở Nhật Bản, Tây Âu và một số ít ở Hoa Kỳ. Món ăn của họ thu hút những đại gia giàu có nhất từ khắp nơi trên thế giới.

1. Masa, New York, Mỹ

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Learn, travel, eat – repeat (@learn_travel_eat_repeat) chia sẻ vào

Nhà hàng này được đặt tại trung tâm Time Warner ở New York. Đầu bếp cao cấp Masa Takayama thiết kế nhà hàng với khung cảnh ăn uống thoải mái, có thể tổ chức sự kiện nấu ăn nhiều món trong 3 giờ. Nhà hàng không sử dụng một menu cố định. Khi khách hàng đến, họ sẽ giới thiệu các món ăn được phục vụ trong ngày hôm đó. Một bữa ăn sẽ tốn từ $350 (8,12 triệu đồng) mỗi người, chưa có thuế hoặc tiền boa. Đồ uống có giá từ tối thiểu $400 – $2.000 (9,28 – 46,4 triệu đồng).

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Restoran Maša (@masa_restoran) chia sẻ vào

2. Le Pre Catelan, Paris, Pháp

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do La Liste (@laliste1000) chia sẻ vào

Nhà hàng đắt tiền, sang trọng này nằm ngay giữa công viên Bois de Boulogne ở Paris, Pháp. Các bữa ăn ở đây có giá từ $85 (1,97 triệu đồng). Các món tráng miệng có giá khoảng $43 (998 ngàn đồng), bữa ăn độc quyền khoảng $130 (3 triệu đồng). Bữa ăn 7 món có giá khoảng $255 (5,92 triệu đồng) đã bao gồm thuế và tiền boa. Một bữa ăn 5 món theo mùa có giá khoảng $199 (3 triệu đồng) một người. Một trong số những món ăn đắt đỏ được yêu thích nhất ở đây là ravioli tôm trong nước dùng dầu ô liu, chúng có thể được ăn kèm với thịt bê và lá thơm.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Le Pré Catelan- Frederic Anton (@leprecatelan.fredericanton) chia sẻ vào

3. Misoguigawa, Osaka, Kobe, & Kyoto, Nhật

Nhà hàng này phục vụ các món ăn Pháp kết hợp với ẩm thực Nhật Bản, nằm ở một quán bít tết cũ ở trung tâm Kyoto. Một trong những món ăn đáng chú ý là ẩm thực Pháp kiểu Kaiseki được phục vụ từ đầu những năm 1980. Set đồ gồm 8 món, chi phí từ $162 (3,76 triệu đồng). Khách có thể tự gọi thêm món đính kèm, giá tăng lên khoảng $270 (6,23 triệu đồng) bao gồm thuế.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do ᴏ n ᴀ ᴛ s ᴜ ☼ (@ytdntm) chia sẻ vào

Nhà hàng có các món tráng miệng nổi tiếng như sô cô la marquise cùng với các loại quả mọng trong nước sốt kem hồ trăn. Một số bữa ăn chính gồm thịt bò phi lê với đậu Pháp sốt bơ, bí ngô nướng và súp khoai tây. Đắt đỏ là thế nhưng khách hàng luôn phải đặt bàn và thanh toán trước 5 ngày.

4. Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Sublimotion Ibiza (@sublimotionibiza) chia sẻ vào

Nhà hàng dưới nước này không chỉ là nơi ăn uống mà còn được nhiều thực khách khen ngợi như một tác phẩm nghệ thuật. Nhà hàng tự hào có những đầu bếp giỏi nhất trên thế giới, họ tạo ra những bữa ăn khoảng 20 món cho thực khách. Tổng chi phí cho một bữa ăn có thể lên tới khoảng $2078 (48,2 triệu đồng) mỗi người. Tuy nhiên với không khí lãng mạn, dịch vụ cao cấp, và trải nghiệm tổng thể, số tiền này rất đáng giá.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Sublimotion Ibiza (@sublimotionibiza) chia sẻ vào

5. Beige, Tokyo, Nhật

Nhà hàng này nằm trên tòa nhà Chanel ở Tokyo. Đây là một trong những nhà hàng nổi tiếng của đầu bếp nổi tiếng thế giới, Alain Ducasse. Đầu bếp Alain có một doanh nghiệp thương mại chuyên phát hành và kinh doanh mọi thứ liên quan đến ẩm thực như sách dạy nấu ăn, nhà hàng, trường dạy nấu ăn, tư vấn ẩm thực. Công ty kiếm được 15 triệu đô la mỗi năm.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Constans Sylvain ?? (@sylvainconstans) chia sẻ vào

Nhà hàng này cũng cung cấp các món ăn Pháp theo thực phẩm đặc trưng theo mùa của Nhật Bản. Các dịch vụ có giá khoảng $259 (6 triệu đồng). Các bữa tối 3 hoặc 4 course đi kèm với một mức giá tương ứng là $147 (3,4 triệu đồng) và $190 (4,4 triệu đồng). Một viên sô cô la được thiết kế dưới dạng nút Chanel có giá khoảng $25 (580 ngàn đồng).

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Pascal Feraud (@pascal.feraud) chia sẻ vào

6. Aragawa, Tokyo, Nhật

Nhà hàng này đã nằm trong top 5 nhà hàng đắt nhất thế giới hơn một thập kỷ. Nhà hàng chỉ phục vụ 22 khách hàng một lúc và vị trí đắc địa cuối đường hành lang trạm dịch vụ Shinbashi. Nhà hàng nổi tiếng với món thịt bò Kobe ngon nhất thế giới. Một số bữa ăn phổ biến khác được phục vụ ở đây gồm cá hồi hun khói và Sanda Beefsteak nướng than. Giá cho các bữa ăn là khoảng $341 (7,9 triệu đồng)  mỗi người.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Fawaz Bader (@ibubader) chia sẻ vào

7. Gordon Ramsay, London, Anh

Gordon Ramsay là đầu bếp nổi tiếng thế giới. Ông đã quen mặt với các khán giả truyền hình nhờ các chương trình thi nấu ăn như MasterChef, Hell’s Kitchen. Nhà hàng nổi tiếng nhất của ông ở Chelsea đã đăng quang ba ngôi sao Michelin kể từ năm 2001. Thực đơn ở đây không cố định mà thay đổi theo mùa, theo ngày. Bạn sẽ tốn khoảng $320 (7,4 triệu đồng).cho một bữa tối. Tiền tip cố định 12,5% nên chi phí trung bình khoảng $355 (8,24 triệu đồng) một người. Bữa ăn đắt tiền này thường được phục vụ kèm một chai rượu vang đỏ.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do London House (@londonhousegordonramsay) chia sẻ vào

8. Crissier, Thụy Sĩ

Nhà hàng ba sao Michelin này đã chứng kiến sự cống hiến của các đầu bếp nổi tiếng thế giới trong hơn 40 năm. Đầu bếp cao cấp Benoit Violier của nhà hàng đã được chọn làm ‘Đầu bếp của năm’ 2013 tại Thụy Sĩ. Một số món ăn của họ được đi kèm với soufflé trái cây màu đỏ và nấm nướng mùa hè, Saint-Gilles-Croix-de-vie con cá trê trắng được chế biến với sả. Các món ăn của nhà hàng có mức giá khoảng $415 (9,63 triệu đồng).

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Silvia “Sili“ Giger (@siligiger) chia sẻ vào

9. Nhà hàng dưới biển Ithaa, Maldives

Ithaa được New York Times bình chọn là nhà hàng đẹp nhất và đắt nhất thế giới năm 2014. Nhà hàng nằm sâu 5 mét dưới nước ở Ấn Độ Dương. Điều này mang lại cảm giác đắm mình vào đại dương một cách hoàn hảo cho khách hàng. Nhà hàng cung cấp các món ăn châu Âu, bữa tối gồm 6 món. Giá bữa ăn tổng thể vào khoảng $500 (11,6 triệu đồng) mỗi người. Món ăn ở đây đều sử dụng các nguyên liệu đắt đỏ như Black Angus Beef Tenderloin và trứng cá hồi caviar.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Ресторан 2019 (@restaurant_forum) chia sẻ vào

10. SubliMotion, Tây Ban Nha

Nhà hàng Tây Ban Nha này nằm bên trong khách sạn Hard Rock, Ibiza. Trải nghiệm ăn uống thông thường tại khách sạn sẽ kéo dài từ 2 đến 3 giờ và bạn phải trả $2173 (50,4 triệu đồng) mỗi người. Bữa ăn $2000 này sẽ có 15-20 món ăn kèm. Các set ăn được thiết kế trên nghệ thuật ẩm thực phân tử. Ăn uống tại SubliMotion không chỉ là một trải nghiệm ẩm thực mà còn là một trải nghiệm cảm giác liên quan đến nghệ thuật thị giác, âm nhạc truyền thống và dịch vụ đẳng cấp.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Sublimotion Ibiza (@sublimotionibiza) chia sẻ vào

Minh Minh

Xem thêm:

Leave a Reply