Chúng ta luôn có thể tìm thấy cảm hứng từ những người thành công. Vậy những thói quen nào khiến họ trở nên khác biệt so với đám đông?

Dưới đây là danh sách thói quen mà các CEO và chủ tịch công ty đã đề cập tới khi chia sẻ về bí quyết thành công của họ.

1. Họ thức dậy sớm

Các CEO của Apple, Starbucks, Disney đều là những người thức dậy sớm vào buổi sáng. Bộ não của chúng ta luôn hoạt động hiệu quả vào lúc sáng sớm, khởi đầu một ngày mới với một tinh thần thoải mái giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

2. Họ sắp thứ tự ưu tiên

Nhiều người thành công chọn những mục quan trọng nhất trong danh sách công việc phải làm và giải quyết nó đầu tiên, ngay cả trước khi kiểm tra email, khay đựng văn bản hay tin nhắn điện thoại. Bạn sẽ làm tốt nhất vào lúc mới bắt đầu và giúp bạn hạn chế lượng công việc tồn đọng vào cuối ngày.

3. Họ tập thể dục

Từ các diễn viên đến doanh nhân thành công, họ đều có một điểm chung đó là thường xuyên tập thể dục. Cho dù bạn thích chạy, yoga hay nhảy zumba dưới nước, luôn năng động sẽ giúp bạn tràn đầy sinh lực và tăng cường sức tập trung.

4. Họ tạo các mục tiêu cụ thể

(Ảnh: intouchweekly.com)

“Tôi muốn thân hình chuẩn hơn!” hay “Tôi muốn thăng chức!” đơn giản là chưa đủ. Mục tiêu của bạn cần phải được chia nhỏ thành những mục tiêu nhỏ hơn, dễ đạt được hơn. Hãy bắt đầu bước đầu tiên, đến phòng tập thể dục hay ở lại sau giờ làm, nỗ lực theo từng bước nhỏ sẽ giúp bạn đạt được điều mình muốn.

5. Họ đọc sách

(Ảnh: Aminoapps.com)

Bill Gates và Emma Watson là một trong những người “mọt sách”. Sách, báo chí, thơ ca sẽ giúp mở rộng kiến thức của bạn. Hãy nhớ những lời vàng ngọc này của Tyrion Lannister: “Tâm hồn cần sách giống như thanh kiếm cần đá mài”.

>>10 kỷ lục tuyệt vời của ‘vua kungfu’ Lý Tiểu Long

6. Duy trì sự cân bằng

(Ảnh: eonline.com)   

Ngay cả những người có vị trí cao cấp nhất trên thế giới vẫn nói về tầm quan trọng của việc dành thời gian thư giãn và bên cạnh những người thân yêu. Dành thời gian cho bản thân giúp bạn nạp năng lượng, tránh tình trạng căng thẳng do áp lực công việc.

7. Họ có sự chuẩn bị tốt

(Ảnh: Indianexpress.com)

Từ việc chọn một bộ trang phục đến gói đồ vào ba lô hay chuẩn bị thức ăn sẵn vào buổi tối hôm trước, những người thành công luôn chắc rằng khi đồng hồ báo thức vang lên vào buổi sáng, họ đã ở trong trạng thái sẵn sàng.

8. Họ yêu cầu sự giúp đỡ

(Ảnh: picturebugs.blogspot.com)

Không ai có thể đạt được thành công một mình cả. Sự thông thái và nguồn kiến thức tốt nhất đến từ những người xung quanh bạn. Hãy kết nối và học tập từ họ. Họ có thể giúp bạn theo những cách mà bạn không bao giờ có thể ngờ tới và cuộc hành trình đến đích sẽ ít cô đơn hơn.

9. Họ kiên trì

(Ảnh: Quotesgram.com)

J.K.Rowling đã bị từ chối bởi 13 nhà xuất bản; Michael Jordan đã bị loại ra khỏi đội bóng rổ trường trung học; Walt Disney bị sa thải khỏi tòa soạn báo vì “thiếu trí tưởng lượng”. Tuy nhiên, những người này vẫn kiên trì với ước mơ của mình, ngay cả khi tỷ lệ cược đang chống lại họ… và hãy nhìn họ bây giờ xem!

10. Họ hành động

(Ảnh: Huffingtonpost.com)

Từ những CEO đến các tác giả best-selling, họ đạt được thành công vì luôn theo đuổi giấc mơ của mình. Nếu có một ý tưởng mà bạn nghĩ rằng nó có thể dẫn đến thành công, hãy bắt đầu những bước nhỏ để biến nó thành hiện thực, bạn sẽ không bao giờ biết nó sẽ dẫn bạn đến đâu nếu không bước đi.

Theo Bright Side
Hoàng Vũ

Xem thêm: