Ấn tượng của phụ nữ về nam giới không chỉ nằm ở vẻ ngoài bảnh bao, mà còn ở những điều khác, ở những thói quen của họ. Có những điều nam giới không chú ý đến nhưng đó lại là điều khiến họ không được đánh giá cao trong mắt phụ nữ.

(Ảnh: Unsplash)

Phụ nữ rất nhạy cảm, họ có thể sẽ phát hiện ra những thói xấu của nam giới rất nhanh. Một phụ nữ có thể thích vẻ ngoài điển trai phong độ của một người đàn ông nhưng họ sẽ không ngần ngại bỏ qua người đàn ông ấy nếu có những thói xấu có thể làm hỏng mối quan hệ của hai người.

Những thói xấu không chỉ gây hại cho tính cách của bạn mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn. Trước khi bạn bắt đầu gây ấn tượng với người phụ nữ của bạn với những tính cách tốt, bạn cần phải thoát khỏi tất cả các thói quen xấu trước đã. Vậy thì những thói xấu khiến phụ nữ phản cảm nhất đó là gì ?

1. Không giữ chữ tín

(Ảnh: Unsplash)

Đối với nam giới chữ tín rất quan trọng, sẽ không ai có thể thích nổi một người “hứa lèo”. Khi bạn đã hứa việc gì thì nhất định phải hoàn thành lời hứa của mình không thể vì bất cứ lý do tầm phào nào mà thất hứa. Có thể một người trong lúc cấp bách cần tiền để kinh doanh, anh ta vay mượn từ nhiều nguồn, từ bạn bè thân sơ cho đến họ hàng. Và hứa hẹn một tuần sau sẽ trả, nhưng sau một tuần anh ta đã có đủ tiền nhưng lại không muốn trả ngay vì viện vào lý do “người ta không thiếu tiền, từ từ trả, không vội”. Người này đã thất tín và tự bao biện cho bản thân mà không cảm thấy chút nào áy náy. Trong mắt phụ nữ thì đây là loại nam giới không cần cũng không sao, anh ta không giữ chữ tín, rất không đáng tin cậy.

2. Xấu tính

(Ảnh: Unsplash)

Nếu như một người mắc sai lầm nhưng lại không nhận lỗi mà còn trở nên tức giận khi có người chỉ ra lỗi của mình, khăng khăng mình không sai, có sai cũng là người khác sai, thì đó là một người quá cố chấp, vị kỷ. Chắc hẳn phụ nữ không thể nào chấp nhận được một người đàn ông dễ dàng nổi giận, cáu bẳn và xấu tính như thế.

3. Không vệ sinh

 thói quen xấu của nam giới
(Ảnh: Unsplash)

Bạn có thể nào chấp nhận được việc đứng cạnh một anh chàng bốc mùi, quần áo lôi thôi không chỉnh chu? Đừng giữ suy nghĩ “đàn ông mà, xuề xòa chút cũng không sao”, với suy nghĩ đó bạn đã đẩy phụ nữ cách xa cả dặm rồi đấy. Hãy dành thời gian để chú ý đến hình tượng của mình một chút, đàn ông không cần phải chú trọng quá mức vào vẻ ngoài, nhưng tối thiểu phải giữ cho đầu tóc gọn gàng sạch sẽ, hơi thở thơm tho, móng tay cắt tỉa gọn gàng, và có thể sử dụng chai khử mùi nếu bạn đổ nhiều mồ hôi.

4. Quá ích kỷ

(Ảnh: Unsplash)

Dù là tình yêu hay tình bạn đều cần lâu dài, tuyệt đối đừng cần thì xem trọng, không cần thì xem thường. Đừng chỉ chăm chăm thỏa mãn cảm xúc của bản thân mà phớt lờ đến cảm xúc của những người xung quanh. Khi buồn phiền chán nản thì tìm người trút hết tâm sự ra, sau đó khi bình thường trở lại thì xem người ta như không khí, những người đàn ông như thế sẽ không được phụ nữ đánh giá cao, vì họ quá ích kỷ chỉ xem trọng cảm xúc của bản thân.

5. Quá lăng nhăng

(Ảnh: Unsplash)

Một người đàn ông lăng nhăng, không dứt khoát trong tình cảm, đứng núi này trông núi nọ là người mà phụ nữ phản cảm nhất. Một người đang yêu cô gái này nhưng một cô gái khác thích anh ta, anh ta cũng không rõ ràng từ chối cô gái ấy, vẫn mập mờ qua lại và tự cho mình có quyền lựa chọn. Tư tưởng đàn ông không cần phải chung thủy, có thể hai chân đạp hai thuyền là hoàn toàn sai lầm. Vì đến cuối cùng thì những người lăng nhăng sẽ phải cô đơn một mình.

6. Thích khoác lác

(Ảnh: Unsplash)

Có thể bạn có năng lực, giỏi giang nhưng bạn lại không khiêm tốn thì đó cũng là một điểm trừ trong mắt nữ giới. Bạn có tài năng nhưng bạn không phải là người giỏi nhất đâu, vì “núi cao còn có núi cao hơn”. Vậy nên đừng khoác lác, khoe khoang mình giỏi như thế nào, mà hãy hành động để chứng minh khả năng của mình, và khiêm tốn sẽ càng khiến bạn được xem trọng hơn. Ai sẽ chịu nổi một anh chàng suốt ngày ba hoa về bản thân, nói mình giỏi như thế nào, không ai bằng được mình. Những người như thế thường sẽ tự rước lấy xấu hổ vào người khi gặp phải người giỏi hơn mình.

7. Không có trách nhiệm

Một người không bao giờ nhận trách nhiệm của bản thân, đùn đẩy trách nhiệm, oán than như cả thế giới đang nợ anh ta, đó là một người không thể gánh vác được việc, khi xảy ra chuyện thì anh ta lập tức tìm người để đùn đẩy và đổ lỗi. Người như thế thật khó để làm người khác tín nhiệm được.

8. Không có chí tiến thủ

(Ảnh: Unsplash)

Ai cũng có lúc gặp khó khăn, thất bại trên đường đời, nhưng quan trọng là chúng ta phải có ý chí, biết đứng lên để làm lại từ đầu. Những người cứ khi thất bại thì trở nên nản lòng thoái chí, không có chí tiến thủ thì thường không được người khác xem trọng. Là đàn ông thì bạn nên kiên định, không thể cứ đối đầu với khó khăn thì lại bắt đầu thụt lùi. Bởi vì đàn ông là người “đầu đội trời, chân đạp đất”, nên khi quyết làm việc gì thì cứ thẳng tiến trên con đường mình đã chọn để đi đến thành công.

9. Không tốt bụng

Người lương thiện tốt bụng, có một tâm hồn nhân ái một trái tim ấm áp lúc nào cũng được nhiều người yêu quý. Một anh chàng sẵn sàng giúp người già qua đường, hay mang giúp phụ nữ vật nặng luôn ghi được điểm trong mắt các cô gái. Kính già yêu trẻ, giúp đỡ tất cả mọi người xung quanh đó là một thói quen tốt mà nam giới nên rèn luyện. Hình ảnh một chàng trai giúp đỡ người tàn tật qua đường đẹp đẽ biết bao so với một ngươi thờ ơ với những khó khăn của người khác.

10. Không hiếu thảo

(Ảnh: Unsplash)

Bạn thường xuyên cãi vã với cha mẹ, không quan tâm đến cha mẹ, thái độ của bạn đối với cha mẹ sẽ cho người khác biết được nhân phẩm của bạn. Hãy thử suy nghĩ một người đàn ông đã trưởng thành nhưng không làm gì cả, chỉ biết chờ cha mẹ phục vụ, đã vậy thái độ còn rất xấu, nói năng thiếu lễ độ, thường xuyên cáu gắt với cha mẹ đó chính là một người không hiếu thảo. Một người mà ngay cả người sinh ra mình mà còn không biết tôn trọng yêu thương thì liệu có thể là một người tốt được hay không?

Con người sống không chỉ cần có vẻ bề ngoài hay có nhiều tiền tài, mà còn phải tu tâm dưỡng tính, để trở thành một người tốt, thì mới được mọi người tôn trọng và quý mến, nếu cứ buông thả theo những thói xấu thì không thể nào có được yêu thương từ người khác.

Minh Nguyệt

Xem thêm: