Những thương hiệu đồ ăn này có logo rất dễ thương, thân thiện nhưng không phải ai cũng nhận ra thông điệp ẩn giấu trong đó.

1. Wendy’s

Chuỗi thức ăn nhanh Wendy’s được đặt theo tên con gái của người sáng lập – Dave Thomas. Cô bé cũng xuất hiện trong logo thân thiện của công ty, nhưng bạn có nhận ra có một thành viên nữa cũng có mặt trong bức tranh không? Nhìn kỹ vào cổ áo của Wendy, chúng ta sẽ thấy từ “mẹ” (mom).

(Ảnh: cdn.foodlogistics.com)

2. Baskin-Robbins

Nếu bạn không biết đây là hãng kem nổi tiếng với 31 hương vị, thì chính chiếc logo sẽ cho bạn thấy điều đó. Phần uốn cong của chữ B và phần sọc thẳng của chữ R khéo léo tạo ra con số 31.

Thương hiệu đồ ăn, logo
(Ảnh: Facebook)

3. Toblerone

Công ty kẹo Toblerone được thành lập tại Bern, Thụy Sĩ – một thành phố nổi tiếng với những con gấu. Theo truyền thuyết, tên thành phố “Bern” bắt nguồn từ một chú gấu ngủ đông. Khi nhìn kỹ vào logo quả núi của Toblerone, bạn sẽ thấy hình dáng của một con gấu trong đó.

Thương hiệu đồ ăn, logo
(Ảnh: Pixabay)

4. Burger King

Logo của Burger King rất hiển nhiên và rõ ràng. Chữ “Burger” và “King” được kẹp giữa hai nửa của một chiếc bánh Hamburger giúp mọi người hiểu rõ đây là nơi bán đồ ăn nhanh dù trước đó chưa từng nghe tên thương hiệu.

Thương hiệu đồ ăn, logo
(Ảnh: cdnph.upi.com)

5. Subway

Logo của hãng Subway có gắn mũi tên ở chữ cái đầu tiên và chữ cái cuối cùng, tượng trưng cho lối vào và lối ra. Các món ăn ở đây sẽ đạt đúng tiêu chuẩn đồ ăn như khi bạn mua ở một ga tàu điện ngầm: Nhanh chóng, nóng sốt và đậm đà hương vị.

Thương hiệu đồ ăn, logo
(Ảnh: Shutterstock)

6. Tostitos

Hai chữ “T” trên logo nhãn hàng là biểu tượng của hai người đang ăn khoai tây. Hơn nữa chữ “i” ở giữa giống như một chiếc bàn, họ đang cụng ly và cùng ăn uống với nhau.

Thương hiệu đồ ăn, logo
(Ảnh: Internet)

7. Hershey’s Kisses

Logo trên mỗi gói kẹo của Hershey’s Kisses lại mang đến một chút tình yêu cho người mua. Tuy đây chỉ là font chữ đơn giản, nhưng ẩn giữa chữ “K” và “I” là một nụ cười/nụ hôn vui vẻ gửi tới khách hàng.

Thương hiệu đồ ăn, logo
(Ảnh: Shutterstock)

8. Twix

Trong dấu chấm của chữ “I” trong logo Twix, có hai thanh Twix nhỏ để làm nổi bật một cách tinh tế chiến dịch “trái Twix/phải Twix” (left Twix/right Twix) của công ty. Ý nghĩa là dù đi đến đâu bạn cũng dễ dàng tìm thấy một thanh sôcôla Caramel Cracker.

Thương hiệu đồ ăn, logo
(Ảnh: Pixabay)

9. Orbit và Eclipse

Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa để giải mã logo kẹo cao su. Trong logo Orbit, chữ “O” là nửa sáng, tượng trưng cho ngày và đêm trên quỹ đạo của Trái Đất. Nhìn kỹ và bạn sẽ thấy hình ảnh nhật thực được ẩn trong logo Eclipse.

(Ảnh: 123rf)

10. Heinz

Tất cả các chai nước sốt cà chua của Heinz đều cố tình làm nổi bật số “57”. Rõ ràng “57” không liên quan nhiều đến số lượng sản phẩm mà công ty Heinz sản xuất. Ý nghĩa của nó rất đơn giản: Số may mắn của người sáng lập Henry John Heinz là “5” và số may mắn của vợ là “7” nên họ kết hợp lại với nhau.

Thương hiệu đồ ăn, logo
(Ảnh: Pixabay)

Minh Minh

Xem thêm: