Là đàn ông có lẽ ai cũng đều mong tìm được một người phụ nữ tốt để cùng chung sống cả đời, nhưng cách nhìn nhận của đàn ông có thể không giống như phụ nữ thường nghĩ. Vậy một người đàn ông chín chắn sẽ chọn một người phụ nữ tốt thông qua những tiêu chí nào?

1. Hiếu thảo

(Ảnh Shutterstock)

Tục ngữ có câu: “Bách thiện hiếu vi tiên”, trong trăm cái thiện thì hiếu thảo là việc tốt đẹp nhất. Từ xưa đến nay, hiếu thảo vẫn luôn là một trong những đức tính truyền thống của dân tộc ta. Nhiều người đàn ông chắc chắn sẽ thêm “hiếu thảo” vào tiêu chí lựa chọn bạn đời của họ, và thậm chí còn coi hiếu thảo là tiêu chí chính.

Bởi vì từ khi yêu đến khi lấy nhau không chỉ là chuyện của hai người mà còn là chuyện của hai gia đình, vì vậy, mong rằng người phụ nữ hãy đối xử với cha mẹ chồng giống như cha mẹ ruột của mình, sống hòa thuận thay vì đấu khẩu với người lớn tuổi.

Người phụ nữ hiểu thảo vẫn thường được người đàn ông xem trọng.

2. Dịu dàng

(Ảnh: Shutterstock)

Trong quan niệm của phái mạnh, phụ nữ có thể không xinh đẹp nhưng nhất định phải dịu dàng. Một người phụ nữ dịu dàng khiến mọi người yêu mến, lại càng khiến người đàn ông muốn che chở cho cô ấy.

Vì đàn ông ở bên ngoài phải phấn đấu cho công danh sự nghiệp, thật không muốn khi về nhà lại phải tiếp tục tranh đấu với vợ. Đối mặt với một người phụ nữ thiếu quan tâm, cuộc sống khuyết thiếu hòa hợp như vậy đối với họ mà nói là rất mệt mỏi. 

Hạnh phúc của một gia đình phụ thuộc vào nữ chủ nhân của ngôi nhà. Là một người chồng chỉ mong cảm nhận được sự quan tâm dịu dàng từ vợ. Phụ nữ nhẹ nhàng, tốt bụng có thể làm cho không khí gia đình thêm đầm ấm và khiến người đàn ông thêm yêu mến vô hạn.

3. Có khí chất

phụ nữ có khí chất
(Ảnh: metamorworks/Shutterstock)

Người phụ nữ có khí chất đặc biệt luôn thu hút sự quan tâm và mến mộ từ mọi người, không chỉ riêng đàn ông. Về ngoại hình và khí chất, đàn ông coi trọng khí chất hơn, họ hiểu rằng vẻ ngoài xinh đẹp rồi sẽ già đi, khí chất bên trong mới là nét đẹp có thể bền vững cả đời.

Phụ nữ khí chất coi trọng tinh thần hơn là theo đuổi vật chất. Ngoài việc lối ăn mặc, cô ấy cũng sẽ rất chú ý đến nội tâm của mình. Điều này không thể tạo nên chỉ trong ngày một ngày hai, mà là nhờ được tu dưỡng, tích lũy và trau dồi theo thời gian từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày.

Một người phụ nữ có khí chất có thể dùng ánh mắt bao dung để tiếp nhận những điều mà người đàn ông dành cho mình, cho dù điều đó nhiều hay ít. Vừa hay điều này lại đúng với tâm lý của đàn ông, họ cần sự thấu hiểu và bao dung từ người phụ nữ của mình. Tìm được một người bạn gái có khí chất quả thật có thể khiến người đàn ông yên tâm về cuộc sống chung sau này.

4. Công việc ổn định

(Ảnh: Shutterstock)

Có công việc ổn định là một điểm cộng cho phụ nữ. Việc làm ổn định một mặt khiến chị em có quyền lựa chọn cuộc sống chủ động cho mình, mặt khác cũng có thể góp phần đóng góp tài chính cho gia đình. Nhiều người đàn ông cho rằng phụ nữ hấp dẫn hơn khi họ có sự nghiệp riêng.

5. Lạc quan và vui vẻ

vui vẻ
(Ảnh: Monster Ztudio/ Shutterstock)

Một cô gái thích cười, vận khí sẽ sung túc, đầy đủ. Mỉm cười mang lại cảm giác tích cực, khiến những ai ở cạnh cô gái hay cười này đều cảm thấy bản thân họ tràn đầy năng lượng.

Đúng vậy, đàn ông cũng thích những người phụ nữ hay cười, lạc quan và vui vẻ. Mọi người thường sẽ vô thức muốn lại gần những người phụ nữ dễ mến này, những đàn ông càng muốn kết giao với họ.

Một người phụ nữ lạc quan, vui vẻ có thể mang lại hạnh phúc cho mọi người xung quanh, họ dễ dàng trở thành tâm điểm ở bất kỳ nơi nào họ đến.

6. Tràn đầy năng lượng tích cực

(Ảnh: Shutterstock)

Không ai thích một người phụ nữ suốt ngày phàn nàn, điều đó sẽ chỉ khiến bản thân thêm bi quan và những người xung quanh vướng vào cảm giác chán nản. Một người phụ nữ tràn đầy năng lượng tích cực giống như từ trường, có thể tạo ra sức hút mạnh mẽ đến đối phương.

Sống cùng những người phụ nữ có năng lượng tích cực, người đàn ông cũng được sẽ truyền thêm năng lượng tích cực này, mang lại cho họ thái độ lạc quan và cảm nhận được vẻ đẹp của thế giới.

7. Tự tin

(Ảnh: Shutterstock)

Có câu “Phụ nữ tự tin là xinh đẹp nhất”. Dù không xinh đẹp cũng có thể sống tự tin, chỉ khi tự tin thì vẻ ngoài của người phụ nữ mới là đẹp nhất. Người phụ nữ có sự tự tin, đó là nét quyến rũ mà những yếu tố bên ngoài không bao giờ có thể lấy đi được, nó sẽ mãi luôn thuộc về cô gái ấy.

Phụ nữ tự tin thường rất được mến mộ, bước đi trên phố, ánh mắt của mọi người sẽ bất giác dừng lại ở cô ấy, lưu lại một ấn tượng tốt đẹp.

8. Có học ​​thức

hoc truc tuyen
Học trực tuyến. (Ảnh minh họa: Fizkes/ Shutterstock)

Một người phụ nữ có học thức, họ luôn biết suy nghĩ thấu đáo. Sở hữu trí não tràn đầy kiến thức, ngôn ngữ phong phú, đôi mắt trong sáng, thông minh, khiến cô gái ấy luôn toát lên vẻ đẹp trí tuệ. 

Tương tự như vậy, các chàng trai thường không mấy vừa lòng khi cưới một cô gái xinh đẹp nhưng không có nội hàm về nhà. Còn một cô gái có học thức luôn có sức hấp dẫn riêng của họ.

9. Chung thủy

(Ảnh: Shutterstock)

Những cô gái chung thủy có thể mang lại cảm giác yên tâm cho các chàng trai, họ sẽ không phải lo lắng rằng bạn gái của mình sáng nắng chiều mưa, đứng chỗ này ngóng chỗ nọ.

Hầu hết phụ nữ chung thủy đều lớn lên trong nền giáo dục gia đình tốt, có cuộc sống gia đình hạnh phúc, có những giá trị quan đúng đắn, biết giữ danh dự và có lòng tự trọng cao. Người phụ nữ một lòng một dạ trong tình cảm xứng đáng được người đàn ông của họ yêu thương.

10. Lòng tốt

Cuộc thử nghiệm của "cô gái có bông hồng"
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Một cô gái tốt bụng sẽ đối xử tử tế với mọi người và mọi việc xung quanh, cô ấy sẽ tránh nói những điều làm tổn thương người khác hay cố ý khoe mẽ và kiêu ngạo với mọi người. Một cô gái thiện lương cũng sẽ không đùa cợt vượt quá chừng mực và sẽ luôn lưu lại cho người khác một khoảng dư, cũng là lưu lại một chút độ lượng cho mình. Do vậy mà những cô gái tốt bụng nên được yêu thương và trân trọng.

Người ta nói “Phúc đức tại mẫu” để nhấn mạnh đến vai trò của người phụ nữ trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình. Người phụ nữ tâm lương thiện sẽ mang tới cho gia đình rất nhiều phúc đức. 

Tuy nhiên, định nghĩa về một người phụ nữ tốt không chỉ giới hạn ở những điểm trên, mọi người sẽ có cách hiểu khác nhau về điều đó. Bất kể bạn có những phẩm chất này hay không, khi hai người giao tiếp, có thể cảm thấy thoải mái và đồng cảm với nhau mới là điều quan trọng nhất. Chỉ cần hai bên cùng cố gắng dành cho nhau sự quan tâm nồng ấm nhất, đối xử với nhau bình đẳng và hòa thuận, thì chỉ sau một thời gian tình cảm của hai người sẽ càng trở nên khăng khít hơn.