Tình cảm là thứ cần được vun đắp. Cảm xúc của con người thường không nói được thành lời nhưng lại sẽ biểu hiện qua hành động. 

Khi cảm xúc có “vấn đề”, người vốn nói nhiều sẽ trở nên trầm tĩnh hay người trầm tĩnh sẽ trở nên mất kiểm soát hoặc nổi nóng chỉ vì những việc vặt vãnh… 

Dưới đây là 10 biểu hiện cho thấy tình cảm của bạn và người ấy “đang gặp rắc rối”:

1. Đột nhiên luôn làm việc đến rất khuya

Đương nhiên là có khả năng họ thật sự rất bận, nhưng cũng có thể là họ làm việc chỉ để “tránh né” bạn. Bạn hãy trực tiếp hỏi đối phương hoặc sắp xếp một cuộc hẹn để họ nói ra suy nghĩ trong lòng mình.

2. Luôn nóng nảy với bạn

Nếu vốn dĩ họ là người hay nóng giận thì không cần bàn đến, nhưng nếu là người không hay nổi giận mà gần đây đột nhiên trở nên nóng nảy với bạn một cách kỳ lạ thì bạn nên chú ý. Bởi vì thường thì việc tức giận là cách mà nam giới thể hiện sự phiền muộn.

3. “Lười” tranh luận với bạn

Tuy chẳng ai thích người ta tranh luận với mình cả, nhưng khi mà đến lúc tranh luận với bạn mà người ấy cũng không muốn nữa thì cũng không phải là một dấu hiệu tốt, có thể người ấy đang tỏ ra thờ ơ với bạn.

tình cảm
(Ảnh qua Independent Femme)

>> Lá thư gửi con trai: Thế nào là người bạn đời lý tưởng?

4. Luôn ngủ trễ, dậy sớm hơn bạn

Có thể đây là một cách tránh né, khi bạn ngủ, người ấy mới có khoảng thời gian ở một mình; khi bạn thức, họ đã dậy trước bạn để có thể để tránh phải đối diện với bạn.

5. Tìm kiếm sự chú ý của bạn

Hành động tìm kiếm sự chú ý của bạn rõ ràng thể hiện rằng người ấy đang cần bạn quan tâm, nếu lúc này mà bạn không đáp lại mong muốn của họ thì chẳng những không thể giải quyết vấn đề giữa hai người mà có thể người ấy sẽ đi tìm sự quan tâm ở bên ngoài.

6. Bạn không còn là người đầu tiên biết tin nữa

Khi đối phương không còn muốn chia sẻ tin tức với bạn nữa thì có nghĩa là người ấy không tin tưởng bạn hoặc phản ứng của bạn luôn lạnh nhạt, vì vậy mà người ấy thà nói với bạn bè trước bạn còn hơn.

(Ảnh: Shutterstock)
(Ảnh: Shutterstock)

7. Bắt đầu chê bai cái này cái kia về bạn

Người ấy bắt đầu chê bai những điều mà trước đây họ cảm thấy là đáng yêu ở bạn. Sự thay đổi ý kiến này cho thấy sự thay đổi trong lòng người ấy, có lẽ chính bản thân họ cũng không nhận ra. Điều này chứng tỏ tình cảm giữa bạn và người ấy đang bị rạn nứt.

8. Chê bai người nhà của bạn

Đương nhiên là người ấy không cần phải “yêu” người nhà của bạn, nhưng sự tôn trọng cơ bản là điều cần thiết. Nếu người ấy bắt đầu phê bình người nhà của bạn thì có thể là đã có vấn đề, chính là đồng thời người ấy cũng bắt đầu không còn hứng thú với bạn nữa.

9. Luôn tỏ vẻ chán nản với bạn

Có thể vì nguyên nhân nào đó như công việc, gia đình, bạn bè… mà người ấy tỏ ra chán nản, nhưng cứ luôn tỏ ra chán nản với bạn thì điều đó là có vấn đề, nếu lúc này mà bạn còn không quan tâm, không nói chuyện với họ thì có thể tình cảm giữa hai người sẽ trở nên rạn nứt.

(Ảnh: Shutterstock)
(Ảnh: Shutterstock)

10. Không còn quan tâm ngày hôm nay của bạn ra sao nữa

Khi người  ấy bắt đầu không quan tâm đến cuộc sống và cảm giác của bạn có nghĩa là người ấy không còn dành sự ưu ái cho bạn nữa, điều đó thể hiện rằng tình cảm mà họ dành cho bạn “đang có chút rắc rối”.

Những biểu hiện trên đây không phải là kết luận chắc chắn, không hẳn là mối quan hệ của hai bạn đang thực sự gặp rắc rối, cũng không có nghĩa đó hoàn toàn là lỗi của bạn. Thế nhưng, nếu bạn quan tâm đến nửa kia của mình thì chắc chắn rằng bạn sẽ muốn tình cảm giữa 2 người lâu dài, bền chặt và thân thiết hơn. Có rất nhiều việc phát hiện sớm, giải quyết càng sớm thì càng tốt, đợi đến khi gián cách trở nên quá lớn thì có thể là đã không còn cách vãn  hồi. Tình yêu có lâu bền hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và hành động của bạn.

Theo Bustle
Thanh Trúc

Xem thêm: