Tạp chí Reader’s Digest của Mỹ đã khảo sát nhiều người làm việc trong nhà hàng về những thứ họ không bao giờ ăn, với lý do như bán quá mắc, ngộ độc thực phẩm, hay khả năng dễ bị nhiễm khuẩn. Dưới đây là những món như thế.

Xem Phần 1

7. Thịt tự nướng

Những nhà hàng có bếp nướng ngay tại bàn ăn rất hấp dẫn khách hàng. Nhưng “những món ăn được om từ bếp nấu trên bàn thì chứa đầy hiểm họa – ví như khi có những khách hàng hắt hơi vào, hoặc chế biến không đúng cách”, ông Chastain – bếp trưởng và là chủ nhà hàng California’s Pria Ristorante cho biết.

Một nhà hàng BBQ Hàn Quốc ở Las Vegas (Mỹ) đã phải đóng cửa sau khi vi phạm 53 vấn đề nghiêm trọng do Trung tâm Y tế Quận Nam Nevada kiểm định. Vì thế, tốt hơn hết hãy để việc chế biến cho các đầu bếp!

DIY grilling nhà hàng
(Ảnh: ISTOCK/ELECTRA-K-VASILEIADOU)

8. Thịt bằm

Trên thực tế thì thịt bằm chứa nhiều thứ khác hơn là thịt, nhưng nhà hàng thường cho rằng nếu họ cho thật nhiều sốt và gia vị vào, bạn sẽ không để ý. Thay vào đó, hãy kêu món hamburger hoặc bít tết.

Meatloaf
(Ảnh: ISTOCK/4KODIAK)

9. Hải sản “nhập từ đâu đó”

Trừ trường hợp chuỗi nhà hàng nổi tiếng về hải sản, còn không thì không thể đảm bảo bạn đang dùng thứ gì nếu nhìn trên menu.

Ông James Anderson, chủ tịch Sở Môi trường và Kinh tế tài nguyên thiên nhiên thuộc Đại học Rhode Island, phát biểu trên tờ Wall Street Journal rằng: “Khoảng 70% những con cua đến từ Maryland thực ra không thuộc Vịnh Chesapeake”.

Các nhà bếp có thể dùng cá rô phi (rẻ hơn) thay cho cá hường trên menu, và rất nhiều lần những nhà phân phối cũng bán sai các loại cá như thế.

"From-there" seafood
(Ảnh: ISTOCK/CPJANES)

10. Bánh mì kẹp thịt “dành cho người sành ăn”

Chỉ cần bỏ vào vài nguyên liệu mắc tiền, nhiều người lầm tưởng mình đang được ăn thứ bánh mì hạng sang và giá thì vừa phải. Hãy cẩn thận: phần lớn các nguyên liệu như dầu truffle (dầu được làm từ nấm) thường được trộn với dầu oliu và một hoá chất sản xuất từ phòng nghiên cứu. Zagat (công ty chuyên nghiên cứu và khảo sát về ngành nhà hàng) xếp hạng dầu truffle là 1 trong 8 loại nguyên liệu bị làm giả, “Nó vừa có mùi khó chịu, vừa đắt đỏ, mà lại làm từ nguyên liệu rẻ tiền”. 

“Gourmet” Burgers
(Ảnh: ISTOCK/EHAURYLIK)

11. Kem

Trừ khi là món cực kỳ lạ, hoặc là loại kem đăc biệt nhà hàng tự làm, còn thì không đáng thời gian, đồng tiền khi bạn phải vào nhà hàng trả một số tiền rất cao cho cùng một hiệu kem mà bạn có thể mua rất rẻ ngoài cửa hàng tạp hoá.

Ice cream
(Ảnh: ISTOCK/MMEEMIL)

Theo Reader’s Digest
Tinh Hoa

Xem thêm:

Leave a Reply