Đôi khi, một bức ảnh có thể ghi lại cả một câu chuyện hay một giai đoạn lịch sử đáng nhớ, đưa người xem tới mọi cung bậc của cảm xúc. 

Dưới đây là những bức ảnh lịch sử làm rung động hàng triệu trái tim trên thế giới.

1. Bé trai 7 tuổi may mắn sống sót trong trận động đất kinh hoàng ở Haiti được mẹ ôm lấy ngay sau khi được đội cứu hộ cứu sống.

bức ảnh lịch sử

2. Một cô gái cài từng cành hoa hồng lên khiên để tặng cho những cảnh sát chống bạo động Ukraine.

照片

3. Bức ảnh khiến người xem tuyệt vọng nhất của thế kỷ 21: “Sự rơi xuống của một sinh mạng” trong sự kiện 11 tháng 9.

照片

4. Sóng thần năm 2004 đã cướp đi 230.000 mạng người ở Indonesia.

照片

5. Đôi mắt của một đứa trẻ tận mắt chứng kiến vụ nổ hạt nhân ở Hiroshima.

照片

6. Một lính thủy quân lục chiến đang bế một bé gái vừa bị mất người thân trong chiến tranh Iraq, biểu cảm của anh như đang suy nghĩ về giá trị của một sinh mạng.

照片

7. Một vận động viên không quan tâm thắng thua để đưa nước cho một vận động viên tàn tật khác trong cuộc thi Marathon năm 2010.

照片

8. Sau trận sóng thần do núi lửa gây ra, một bé gái người Colombia bị kẹt trong đống đổ nát suốt 3 ngày, sau cùng em đã qua đời vì vết thương quá nặng. Ánh mắt em dường như chỉ toàn một màu đen u ám.

照片

9. Bé trai người Brazil này đã thoát khỏi cuộc đời nghèo khó và bạo lực nhờ một người thầy. Cậu bé rơi nước mắt khi kéo violin trong tang lễ của vị thầy ân nhân.

照片

10. Hình ảnh 2 anh em, một người ở Triều Tiên, một người ở Hàn Quốc đoàn tụ sau hàng chục năm xa cách vào năm 2010. Trong ảnh là giây phút chia ly của hai cụ ông khi trở về đất nước.

Hình ảnh 2 anh em, một người người ở Triều Tiên, một người ở Hàn Quốc đoàn tụ sau hàng chục năm xa cách vào năm 2010. Trong ảnh là giây phút chia ly của hai người khi trở về đất nước làm xúc động lòng người. (Ảnh: Imgur.com)

11. Trận đói lịch sử tại Uganda năm 1980. Bức ảnh đã nói lên tất cả về sự kinh hoàng của trận đói này.

chan dong 4

Mai Lan

Xem thêm:

Leave a Reply