Kỹ xảo điện ảnh cũng như khả năng diễn xuất của các ngôi sao đã tạo nên thành công của các bộ phim, nhưng dù hoàn hảo đến đâu thì cũng khó tránh khỏi tồn tại những “hạt sạn”,  mà đôi khi phải rất tinh ý khán giả mới có thể phát hiện ra.

Dưới đây là 12 lỗi trong các bộ phim nổi tiếng không phải khán giả nào cũng để ý tới:

1. Người sắt 2 (Iron Man 2)

Ở đầu cảnh quay, chúng ta có thể thấy Tony Stank đang đứng phát biểu trong một bộ vest với chiếc áo sơ mi trắng lịch lãm. Nhưng ngay sau đó tại một góc quay khác, chiếc áo sơ mi của nam tài tử đột ngột “chuyển sang” màu đen.

2. Deadpool

Nếu quan sát thật kỹ cảnh quay bước nhảy của Deadpool trên xa lộ, bạn sẽ nhận ra rằng trong tích tắc, trên lưng Deadpool từ không có gì cả đã chuyển thành có mang theo hai thanh kiếm và chúng ở đó trong suốt cảnh quay.

(Ảnh: © 20th Century Fox)
(Ảnh: © 20th Century Fox)

Một cảnh khác trong quán ba, hình xăm trên cổ của Vanessa xuất hiện rồi lại biến mất một cách khó hiểu.

(Ảnh: © 20th Century Fox)
(Ảnh: © 20th Century Fox)

3. Forrest Gump

Trong cuộc gặp gỡ giữa Forrest với Jenny, nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy chiếc bàn ủi phía sau lưng Jenny bỗng tự đổi từ tư thế nằm sang đứng.

phim Forest Gump
(Ảnh: © Paramount Pictures)

4. Harry Potter và hòn đá phù thủy (Harry Potter and the Philosopher’s Stone)

Khi dì Petunia tổ chức sinh nhật cho Dudley, chúng ta có thể nhìn rõ chiếc micro đang gắn trên cổ áo của dì ấy.

(Ảnh: © Warner Bros.)
(Ảnh: © Warner Bros.)

Lại một hạt sạn nữa trong phim Harry Potter. Ban đầu, sau khi được phân loại, Harry đến bên bàn ăn của nhà Gryffindor và được sắp xếp ngồi cạnh Ron. Tuy nhiên, nhanh như cắt, cậu phù thủy nhỏ này lại sang ngồi giữa Hermione và Percy. Phải chăng ai đó đã sử dụng phép thuật?

(Ảnh: © Warner Bros.)
(Ảnh: © Warner Bros.)

5. Titanic

Khi Rose ngước mắt nhìn con tàu Titanic khổng lồ, chúng ta thấy có một nốt ruồi duyên trên má trái của Rose, nhưng ngay sau đó nốt ruồi này “tự bay” sang bên má phải của cô.

(Ảnh: © 20th Century Fox)
(Ảnh: © 20th Century Fox)

Ở một cảnh quay khác, để giải cứu Jack thoát khỏi nguy hiểm trong tư thế bị còng tay khi con tàu đang chìm, Rose đã phá vỡ lớp kính để lấy chiếc rìu khiến những mảnh vỡ bay tung tóe, nhưng ở cảnh quay cô lấy chiếc rìu ra, lớp kính đó vẫn còn ở đó.

6. Chuyện tào lao (Pulp Fiction)

Khi Mia và Vincent trò chuyện trong quán cà phê, cô cầm điếu thuốc bên tay trái lúc đang xem thực đơn. Thế nhưng, khi chuyển góc quay từ phía trực diện, điếu thuốc đã chuyển sang tay phải cô.

(Ảnh: © Miramax)
(Ảnh: © Miramax)

7. Nguyên tố thứ năm (The Fifth Element)

Ngay trước khi Leeloo nhảy vào khoảng không, cô sợ hãi tránh một chiếc xe điện đối diện đang lao tới với tốc độ cao. Nhưng trong cảnh tiếp theo, không gian phía trước cô lại hoàn toàn khác biệt, không có chiếc xe nào đang chạy ngược chiều, và các tòa nhà cũng hoàn toàn khác.

(Ảnh: © Gaumont)
(Ảnh: © Gaumont)

8. Công chúa tóc mây (Tangled)

Khi chàng Flynn đến tháp Rapunzel, mẹ Gothel đã dùng dao găm đâm Flynn. Tuy nhiên, khi bà rút dao ra, lưỡi dao lại không hề dính máu.

(Ảnh: © Disney )
(Ảnh: © Disney )

Trong lúc Flynn đang hấp hối, khoảnh khắc chàng chạm tay vào mái tóc của công chúa Rapunzel, chúng ta có thể thấy tay Flynn đang bị còng. Tuy nhiên, ở một góc quay khác, chiếc còng đó đã đột nhiên biến mất.

(Ảnh: © Disney)
(Ảnh: © Disney)

Leave a Reply