Ngay cả khi bạn không thích nấu ăn thì những mẹo nấu ăn ngon để dùng trong một dịp đặc biệt nào đó hay chỉ trong những bữa ăn ngày vẫn rất cần thiết. Vì đôi khi bạn sẽ vào bếp dù bản thân không tự nguyện.

Nếu bạn muốn những món ăn của mình ngon như mong đợi, bạn cần ghi nhớ một số mẹo nhỏ để món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Chỉ cần một bước nhỏ bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất rõ ràng giữa “món ăn ngon” và “món ăn ngon tuyệt vời”.

Phần 1

8. Thêm bơ vào cà phê sẽ làm vị béo mạnh hơn

nấu ăn ngon
(Ảnh: Pixabay)

Nếu bạn thích cà phê đen nhưng vẫn muốn vị của tách cà phê nhẹ hơn một ít mà không cần phải thêm nước vào thì hãy thêm vào một miếng bơ nhỏ. Thêm bơ vào khoảng 1 phút trước khi cà phê được pha xong và thưởng thức vị béo nhẹ nhất quán trong tách cà phê của bạn.

9. Thịt xông khói có thể khử được mùi tanh của cá

nấu ăn ngon
(Ảnh: Pixabay)

Để loại bỏ mùi tanh của cá trong khi đang chế biến, hãy đặt một lát thịt xông khói lên đó. Thịt xông khói sẽ hấp thụ mùi cá và mang đến vị thơm cho món ăn. Lưu ý sau khi sử dụng thịt xông khói để loại bỏ mùi cá thì chúng ta nên lấy miếng thịt bacon ra khỏi món ăn.

Một mẹo nữa để khử mùi cá khi chiên, hãy bỏ vào chảo chiên một vài miếng khoai tây đã gọt vỏ, mùi cá cũng sẽ biến mất, món cá chiên của bạn sẽ trở nên thơm ngon hơn.

10. Cách làm cho men nở nhanh khi nhào bột

(Ảnh: Pixabay)

Khi bạn không có thời gian để ủ cho men nở lúc nhào bột, hãy nhớ đến mẹo nhỏ sau: đem bột đặt vào một túi nhựa và đặt túi vào một tô nước ấm đầy, sau khoảng 15 phút bột sẽ nở đầy lên và chúng ta có thể sử dụng được ngay.

Để cho bột nở tối đa, bạn có thể mài một củ khoai tây sống với kích thước nhỏ vào bột.

11. Nước cam sẽ làm cho sốt sô-cô-la, kem icing và mousse ngon hơn

Cam và sô-cô-la là một sự kết hợp hoàn hảo để tăng hương vị của cho các món tráng miệng phủ sô-cô-la như mousse và bánh ngọt.

(Ảnh: Pixabay)

Thêm nước cam vào các loại sốt là một lựa chọn thú vị, ngoài ra khi nhào bột, bạn cho thêm vào hỗn hợp bột một ít vỏ cam bào nhỏ cũng sẽ mang đến một hương vị đặc biệt cho món bánh của mình.

12. Thêm nước vào trứng chiên để trứng mềm, xốp hơn

(Ảnh: Pixabay)

Chế biến món trứng thơm ngon hoàn hảo không chỉ cần có dầu mà còn cần thêm một ít nước vào đó nữa. Sau khi đập trứng vào chảo chiên đang nóng, hãy thêm một ít nước vào lòng trắng trứng trước khi nó đông lại. Trứng sẽ không bị dính và hương vị trở nên tuyệt vời hơn, trứng sẽ mềm hơn.

13. Món gà nướng của bạn sẽ mềm và không bị khô khi được lót giấy nến

(Ảnh: Unsplash)

Khi chế biến nguyên con gà, bạn nên dùng giấy nến để bọc gà lại. Thịt của gà sẽ mềm mại và giữ được độ ẩm cần thiết, ngon ngọt bên trong nhưng không giòn bên ngoài. Nhiều người cho rằng thịt sẽ thấm gia vị hơn khi được bọc giấy nến trong lúc chế biến.

Thêm một bí mật nữa cho bạn: hỗn hợp bơ mềm, tỏi, các loại gia vị, thảo mộc trộn đều và thoa cẩn thận lên da gà sẽ giúp món gà của bạn thơm ngon hấp dẫn hơn.

14. Vỏ chuối sẽ làm thịt trở nên mềm hơn

nấu ăn ngon
(Ảnh: Pixabay)

Khi bạn hầm thịt, nên thêm vào nồi một ít vỏ chuối. Vỏ chuối giúp thịt mềm hơn và thơm hơn. Vỏ chuối sẽ không tạo ra hương vị nào cả, nó chỉ làm cho thịt mềm hơn và làm cho mùi của các loại gia vị được mở ra đầy đủ nhất. Vì thế đừng quên thêm các loại gia vị yêu thích và các loại rau mùi vào món ăn của bạn.

Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ dễ dàng thực hiện trên, bạn có thể trổ tài làm một bữa ăn ngon cho gia đình trong những dịp đặc biệt. Biết đâu bạn sẽ trở nên thích thú với việc bếp núc và khám phá ra những mẹo nấu nướng khác của riêng mình.

Theo Bright Side
Minh Nguyệt

Xem thêm: