Cho dù không tuyệt đối nhưng hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng giữa đàn ông và phụ nữ có 15 điểm khác biệt rất lớn sau đây.

đàn ông và phụ nữ
Đàn ông và phụ nữ thuộc về hai thế giới khác biệt! (Ảnh: Dragon Images/ shutterstock)

1. Tại nhà vệ sinh

Đàn ông rất nhanh chóng trong việc sử dụng nhà vệ sinh, và có một sự hiểu biết ngầm giữa họ chính là giữ im lặng để đảm bảo không gian riêng tư.

Còn phụ nữ thì khác, đi vệ sinh giống như một sự kiện hoạt động xã hội, họ luôn thích đi cùng nhau và tán gẫu.

2. Đồ dùng vệ sinh cá nhân 

Đàn ông đặt tối đa 5 món đồ trước bồn rửa mặt của họ, trong đó bao gồm cả xà phòng và dao cạo râu.

Thế nhưng trước bồn rửa mặt và toàn bộ tủ trong phòng tắm của phụ nữ là các vật dụng sặc sỡ, chói mắt, chất đầy khắp nơi, thậm chí không còn đủ chỗ để.

3. Yêu cầu đối với chiếc giường

Đàn ông có thể ngủ cho dù họ ở đâu, ở bất kỳ môi trường nào. Một số người thậm chí còn thích ngủ trên ghế sofa hơn là giường trong phòng ngủ.

Phụ nữ không chỉ muốn một chiếc giường êm ái nhất trên thị trường, mà còn muốn một loạt những chiếc gối, gối ôm, đệm, chăn sang trọng và đẹp mắt..v.v. cho đến khi phủ kín cả chiếc giường.

4. Khiếu hài hước

Đàn ông luôn có sở trường tìm kiếm sự hài hước ở mọi thứ trong cuộc sống, và đối với hầu hết họ, thì chuyện cười có phù hợp hay không không quan trọng.

Đối với phụ nữ, khi họ kiêng kỵ một số chủ đề họ coi là nhạy cảm thì họ sẽ thay đổi sắc mặt rất nhanh, còn với những việc thích thú thì sẽ nói thao thao bất tuyệt mãi không thôi.

5. Ngoại quan

Đàn ông thích thú ngay cả khi họ ăn cùng một chiếc bánh mì kẹp thịt, xúc xích hoặc bít tết từ ngày này qua ngày khác.

Phụ nữ đối với thức ăn thì chú trọng đến màu sắc hơn là mùi vị, và họ làm cho việc ăn uống trở nên quá mất thời gian và mệt mỏi.

6. Thẩm mỹ 

Người đàn ông khi nhìn vào một chiếc đồng hồ đeo tay thì có thể nói chính xác ngắn gọn rằng nó có màu gì.

Phụ nữ nhìn vào cùng một chiếc đồng hồ, họ sẽ mô tả nó màu này màu kia, và họ cứ nói mãi về những người đàn ông không hiểu về màu sắc.

7. Thời trang

đàn ông và phụ nữ
Phụ nữ rất thích nhìn vào những cô gái xinh đẹp, sau đó họ sẽ không tiếc công sức tiền bạc để chưng diện theo. (Ảnh: Roman Samborskyi/ shutterstock)

Đàn ông chỉ yêu cầu quần áo thoải mái khi mặc. Quần jean và áo phông là một trong những lựa chọn thường xuyên của phái mạnh. Chỉ cần thay đổi vài chiếc áo phông là họ có thể biến hóa theo nhiều phong cách khác nhau.

Phụ nữ cần rất nhiều tủ quần áo và tủ giày, họ đựng tất cả những bộ quần áo, giày dép đắt tiền của mình vào đó. Phụ nữ rất thích nhìn vào những cô gái xinh đẹp, quyến rũ và hấp dẫn, sau đó họ sẽ không tiếc công sức tiền bạc để chưng diện theo.

8. Trẻ em và động vật

Phụ nữ sẽ cưng nựng trẻ em và động vật đến mức hơi quá đà. Họ coi trẻ em là bảo bối và sẽ không để cho trẻ bị bẩn. Còn đối với động vật như chó hay mèo, họ thích mặc cho chúng như búp bê để thể hiện sự đáng yêu của chúng.

Người đàn ông thì lại coi chó và mèo như thú cưng, và coi trẻ em là thế hệ tiếp theo của anh ấy, và chúng phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

9. Hiểu biết về xe hơi

Phụ nữ không biết lái xe là suy nghĩ trong đầu mỗi người đàn ông. Bởi vì đối với đàn ông, họ biết tất cả mọi thứ về chiếc xe.

Đối với một người phụ nữ, mọi bộ phận và thiết bị trên xe cũng chỉ như là một món đồ, thậm chí họ có thể không biết gọi tên chúng.

10. Công nghệ

Hầu hết phụ nữ thích làm mọi việc bằng trực giác và luôn e ngại khi phải giải quyết một số vấn đề kỹ thuật.

Bản năng của một người đàn ông là tìm ra cách thức hoạt động của một cỗ máy hoặc một sản phẩm công nghệ mới.

11. Cảm xúc và căng thẳng

Đàn ông và phụ nữ có những cách rất khác nhau để giải tỏa căng thẳng của họ.

Khi một người đàn ông đối mặt với một tình huống xấu, họ thường có thể chủ động đối phó với nó, buộc bản thân phải tìm ra giải pháp. Đối mặt với áp lực, nói chung là tự mình chịu đựng mà không cần nói ra.

Khi một người phụ nữ đối mặt với một tình huống xấu, cô ấy thường đối mặt với nó theo cảm xúc và cảm xúc ấy rất dễ bị chi phối. Khi đối mặt với căng thẳng, phụ nữ thường tìm cách để trút bỏ nó.

12. Trí nhớ

Đàn ông nói chung có trí nhớ không tốt. Khi đàn ông quên điều gì đó, họ thường sẽ rơi vào một số rắc rối. Mau quên cho phép chúng ta tha thứ và bỏ qua những mối hận thù trong quá khứ, chuyện lớn hóa nhỏ.

Phụ nữ thì dễ dàng ghi nhớ mọi thứ, ngay cả những điều nhỏ nhặt. Đàn ông có thể quên những điều sai trái mà họ đã làm, nhưng phụ nữ sẽ nhắc mãi về điều đó trong suốt cuộc đời.

13. Giao tiếp

đàn ông và phụ nữ
Phụ nữ dành rất nhiều thời gian và có rất nhiều chủ đề để tranh luận và trò chuyện.  (ảnh: Shutterstock)

Giao tiếp của nam giới khá hiệu quả, càng ít tranh luận càng tốt. Họ cảm thấy không cần phải dành nhiều thời gian cho những cuộc giao tiếp không cần thiết.

Phụ nữ dành rất nhiều thời gian và có rất nhiều chủ đề để tranh luận và trò chuyện. Khi cô ấy không thể nói chuyện, thì có thể cô ấy đang bận nhắn tin hoặc gửi email, hoặc làm đồng thời cả hai.

14. Thời gian

Đàn ông đối với một kế hoạch hay chuyện gì đó đều rất đúng giờ. Họ không thích đến muộn vì điều đó khiến họ cảm thấy như bản thân không kiểm soát được mọi việc.

Phụ nữ khá đối nghịch về vấn đề thời gian, họ thường đến muộn hơn.

15. Sự tập trung

Phụ nữ luôn nói rằng đàn ông không đa đoan vì họ không mấy để ý đến những điều vụn vặt trong cuộc sống hàng ngày.

Phụ nữ có thể cùng lúc làm một số việc nhưng hiệu quả chưa chắc đã tốt. Một số người có khả năng tập trung rất kém và thậm chí có một số người là không thể tập trung vào một việc.