Hiện nay, các hãng phim Hollywood đều rất danh giá và nổi tiếng trên thế giới. Những bộ phim Hollywood đều để lại dấu ấn trong lòng công chúng với dàn diễn viên chuyên nghiệp hạng nhất, cảnh quay đẹp và kỹ xảo đỉnh cao.

15 quy tắc của đoàn làm phim Hollywood mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống

Để làm ra được những bộ phim “bom tấn”, gặt hái được nhiều thành công, đoàn làm phim Hollywood phải tuân thủ những quy tắc rất nghiêm ngặt.

Dưới đây là 15 quy tắc của đoàn làm phim Hollywood mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống:

1. Phỏng vấn không được làm ảnh hưởng đến việc quay phim: Diễn viên tiếp nhận phỏng vấn sẽ làm chậm trễ việc quay phim, biểu hiện như vậy rất không chuyên nghiệp, không kính nghiệp, dù người phỏng vấn có quan trọng đến mức nào cũng không được vi phạm quy định.

2. Đến trễ sẽ khiến phim bị lỗ tiền, thậm chí còn có thể bị liệt vào danh sách đen: “Call time” là thời gian bắt đầu công việc, trước đó có thể làm một số chuẩn bị, nhưng nhất định phải đến phim trường 10-15 phút trước giờ call time, nếu do đến trễ mà gây ảnh hưởng đến việc ghi hình thì sẽ ảnh hưởng tới cả đoàn phim.

15 quy tắc của đoàn làm phim Hollywood mà bạn có thể áp dụng vào cuộc sống

3. Không làm phiền đạo diễn, diễn viên: Khi đèn chiếu sáng thì phải lập tức tránh xa chỗ đang quay phim, không được làm phiền diễn viên hoặc đạo diễn khi đang bấm máy, dù bạn có vấn đề gì cũng phải đợi sau khi quay xong rồi hẵng nói.

4. Cố gắng tránh phạm lỗi: Mọi cảnh trong phim đều phải được thiết kế, bài trí hoàn hảo, nếu để lọt những “hạt sạn” vào ống kính hoặc phạm lỗi thì đều phải quay lại, có khi mất mấy tiếng đồng hồ để làm lại công việc trước đó.

Hình ảnh có liên quan

5. Cơ hội thoáng qua, cần phải nắm bắt: Khi được yêu cầu đến phim trường hỗ trợ, không được từ chối, đặc biệt là những người vừa vào nghề, cần biểu hiện tích cực. Có quá nhiều người cần cơ hội này, bạn do dự một chút thôi thì nhóm sản xuất sẽ nghĩ việc tuyển đến người khác thay thế.

6. Nghiêm túc tuân thủ quy tắc trang phục: Không phải mọi đoàn phim đều có đồng phục, nhưng sẽ yêu cầu nhân viên mặc trang phục màu nhạt, tối màu, không được mang giày phát ra tiếng quá lớn khi bước đi để tránh làm diễn viên phân tâm.

7. Dù có vội cũng phải báo thì mới được đi: Ngay cả trước khi đi vệ sinh cũng phải nói với cấp trên trực tiếp của mình mà, còn phải nói với trợ lý đạo diễn, họ cần phải biết rõ những việc mà tất cả mọi người trong đoàn phim làm.

8. Trợ lý sản xuất phải nhớ các món ăn mà tất cả diễn viên gọi cũng như phải làm rất nhiều việc lặt vặt: Trợ lý sản xuất phải làm rất nhiều thứ, quan trọng nhất là phải nhớ tên và nhu cầu của tất cả mọi người, bởi vì bất cứ lúc nào cũng phải làm chân chạy việc của đạo diễn và các diễn viên, trí nhớ không tốt thì có thể sẽ bị mất việc.

9. Dù ghi hình liên tục 16 tiếng cũng phải giữ tỉnh táo: Khi ghi hình có rất nhiều rủi ro, có thể cần quay cảnh nào gấp hoặc xảy ra tình huống bất ngờ, nên không được ngủ gật, giờ nghỉ cũng phải giữ tỉnh táo.

Kết quả hình ảnh cho hậu trường phim Hollywood

10. Lúc nghỉ ngơi giữa giờ không được nói chuyện với các ngôi sao: Trong khi ghi hình, các diễn viên phải nhập tâm vào vai diễn, dù bạn có cực kỳ thích một diễn viên nào đó thì cũng không được nói chuyện với họ ngay cả khi nghỉ ngơi giữa giờ, việc này sẽ khiến họ phân tâm, không tập trung được vào công việc, bạn cũng sẽ bị cho thôi việc.

11. Dù bạn có là Steven Spielberg (đạo diễn và nhà sản xuất phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại) thì cũng phải chú ý lời nói lễ nghi: đối xử tốt với nhân viên đoàn phim, giữ môi trường làm việc vui vẻ, dù đối diện với nhóm trợ lý sản xuất rất khó chịu cũng phải lịch sự, bởi vì họ chịu trách nhiệm đặt cơm, mua cà phê cho bạn, nếu làm họ phật ý thì bạn sẽ gặp rắc rối.

12. Xem bảng thông báo trước khi hỏi: Lịch làm việc mọi người trong đoàn phim đều được viết trên bảng thông báo, hãy xem trước khi tìm ai đó để tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hau truong

13. Quên đi đời sống tình cảm: Thời gian quay phim rất căng thẳng, khi không làm việc bạn còn chẳng kịp ngủ, có khi một ngày ngủ chưa đến 6 tiếng, hoàn toàn không có thời gian và tinh thần để duy trì tình cảm.

14. Không được tùy tiện vui chơi khi đến quay ở những nơi rất tuyệt: Bạn đang đi làm việc chứ không phải đi du lịch.

Hình ảnh có liên quan

15. Không được hút thuốc ở phim trường, trừ phi bạn là Brad Pitt: Nếu bạn không phải là siêu sao, thì đừng nên làm thế.

Ngọc Trúc
(Ảnh: Internet)

Xem thêm: