Tìm được một nửa phù hợp đã khó, làm sao để giữ cho tình yêu được lâu bền và luôn lãng mạn thì không phải ai cũng biết cách.  

Đôi khi trong tình yêu, không phải cứ nói ra những lời mùi mẫn hay cung cấp đầy đủ vật chất cho đối phương thì mới được xem là yêu, chỉ cần thỉnh thoảng bạn bất ngờ có một hành động lãng mạn nho nhỏ, như vậy đã đủ khiến trái tim người ấy phải “tan chảy” và thấy rằng bạn quan tâm họ đến nhường nào.

Sau đây là 17 hành động lãng mạn sẽ giúp “thổi lửa” cho tình yêu của hai người:

1. Làm công việc mà bạn vốn không mấy thích thú

(Ảnh: Flickr / frozenpeas42)

Đơn giản là bạn cảm thấy ghét việc gì thì hãy làm việc đó! Ngay cả khi bạn chỉ làm nó một lần duy nhất trong đời, thì người ấy cũng sẽ cả đời không quên.

2. Gọi điện thoại thay vì nhắn tin

(Ảnh: Matthew Kane/Unsplash)

Bạn đang có một chuyến đi xa? Hay câu chuyện hài hước về một điều gì đó mà bạn vừa trải nghiệm? Hãy nhấc điện thoại và chia sẻ ngay với người ấy.

Trong thời đại này, khi việc nhắn tin qua điện thoại và internet đang quá phổ biến, có thể bạn nên cân nhắc việc gọi điện cho nửa kia, họ sẽ cảm thấy lãng mạn hơn khi được nghe bạn nói lời có cánh, rằng bạn chỉ muốn được nghe thấy giọng nói của họ.

3. Lên sẵn kế hoạch hẹn hò

(Ảnh: Flickr/Erin Kelly)

Đôi khi bàn bạc nhiều quá cũng không tốt. Bạn hãy chủ động lên kế hoạch để làm điều mà nửa kia yêu thích, đồng thời, bạn cũng sẽ tranh thủ được thời gian riêng tư cho hai người, tránh lãng phí vào việc tranh luận xem nên đi đâu.

>>12 món ăn không thể bỏ qua khi du lịch mùa hoa anh đào Hàn Quốc

4. Tặng quà sau mỗi lần đi xa

(Ảnh: Shutterstock)

Dù là bạn đi công tác hay đi nghỉ lễ, khi về hãy nhớ mua tặng người kia thứ gì đó nhé! Để họ thấy rằng mọi khoảnh khắc bạn đều nghĩ đến họ.

5. Nhường phần thức ăn cuối cùng

(Ảnh: Shutterstock)

Dù hai bạn đang chia nhau đồ ăn, thì hãy để lại cho nửa kia miếng cuối cùng nhé, họ sẽ thấy bạn quan tâm họ biết nhường nào.

6. Chia sẻ công thức chế biến đồ ăn của gia đình

Khi làm một bữa cơm đại gia đình, hãy để người ấy cùng vào bếp với bạn và có thể chia sẻ cho nhau bí quyết nấu ăn ngon của gia đình. Điều này là cách thức hoàn hảo để họ biết rằng bạn là người cực kỳ quan trọng trong lòng họ. Tuy vậy, có những “công thức bí truyền tuyệt mật” của dòng họ thì không được hé lộ đấy nhé!

7. Mua món khoái khẩu cho bữa tối

(Ảnh: Too Good To Go)

Bạn có biết người ấy kết nhất món ăn nào và ở nhà hàng nào không? Trên đường đi làm về hãy tranh thủ tạt vào đó và mua món khoái khẩu về cho nửa kia nhé (và tất nhiên là cho bạn nữa). Người ấy sẽ rất xúc động và thích thú.

8. Nếu họ có một ngày tồi tệ, hãy tặng họ một món quà dễ thương

(Ảnh Unsplash/Shamim Nakhai)

Ai cũng sẽ có những ngày tồi tệ, công việc không suôn sẻ, hay vừa nhận được tin không vui nào đó. Hãy dành tặng họ một món quà dễ thương, như một bó hoa thật đẹp chẳng hạn, kèm theo lời yêu thương ngọt ngào, chắc chắn họ sẽ ấm lòng hơn. Hãy trao cho nhau sự lãng mạn và yêu thương, nó chỉ tốn của bạn một phút thôi!

9. Khi họ đang kẹt tiền, hãy mua đồ giúp họ

(Ảnh: A. and I. Kruk/Shutterstock)

Chắc chắn phải có thời điểm mà họ không đủ tiền để mua thứ gì đó, chẳng hạn như đồ trang điểm thường dùng hay đồ ăn mà họ khoái khẩu. Hãy tạt vào cửa hàng để lựa một vài món đồ hoặc mua hàng trực tuyến giúp họ nhé!

Một mũi tên trung hai đích! Với họ, sẽ thật tốt biết mấy khi không cần phải bận tâm đến việc mua sắm nữa; còn với bạn, bạn đã chứng tỏ được với người ấy rằng bạn quan tâm chăm lo cho họ từ những điều nhỏ nhặt nhất.

10. “Phục vụ” cà phê tận giường

(Ảnh: Unsplash/Sylwia Bartyzel)

Không cần ngày nào cũng làm như vậy, nhưng hãy đánh thức nửa kia với một ly cà phê để giúp họ khởi đầu một ngày mới đầy hứng khởi.

>>Đôi khi loại người đáng sợ nhất không phải là kẻ tiểu nhân, cũng không phải là người xấu

11. Làm mới bản thân

Nếu hai bạn đã hẹn hò được nhiều năm, thì có thể hai người đã hiểu nhau đến mức không còn “giữ ý giữ tứ” với nhau nữa. Bởi vậy, hãy gây ngạc nhiên cho họ khi trong lần hẹn kế tiếp, bạn mặc một một đồ trang trọng, hay đơn giản chỉ là một món đồ trang sức mà bạn biết rằng người ấy muốn thấy bạn mang nó.

12. Nhắn gửi lời yêu thương

(Ảnh: Shutterstock)

Hãy dùng một mảnh giấy nhỏ ghì một vài lời “có cánh”, rồi dán nó lên chiếc gương trang điểm của nàng và nói với nàng rằng trông nàng rất tuyệt! Hoặc là hãy “giấu” một mảnh giấy có dòng chữ “Anh yêu em” vào trong túi xách hay ví của người ấy, để mỗi ngày họ đều nhìn thấy nó.

13. Tag họ vào một meme hài hước

(Andor Bujdoso/shutterstock)

Hãy tag họ vào một meme hài hước mà bạn thấy trên Instagram hoặc một video trên Facebook nhắc nhở bạn nhớ đến họ. Ngay khi thấy nó, người ấy sẽ phải bật cười.

14. Chuẩn bị bữa trưa

(Ảnh: Flickr/Rubbermaid Products)

Sự lãng mạn đôi khi chỉ là chuẩn bị cho nửa kia một bữa trưa với vài lát Sandwich hay món salad mà họ yêu thích. Nếu họ đang vội, thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm đậm trong mắt họ rồi.

15. Đưa họ đến những nơi mà cả hai cùng yêu thích

(Ảnh: matthewalmonroth/Flickr)

Hãy đưa họ đến những nơi quan trọng nhất trong đời bạn, dù đó là một nhà hàng mà gia đình bạn yêu thích hoặc một góc “bí mật” riêng tư nào đó của bạn.

16. Hãy luôn xem phim hoặc một chương trình nào đó cùng nhau

Hãy đảm bảo rằng các bạn luôn bắt đầu và chỉ xem phim hay một số chương trình mà hai người đều yêu thích chừng nào có mặt đủ cả hai người nhé, đừng mất kiên nhẫn. Điều đó sẽ minh chứng cho một tình yêu đích thực.

17. Trưng hình chụp hai người

(Ảnh: Unsplash/Bench Accounting)

Instagrams thật tuyệt, nhưng nếu bạn cất công để rửa ảnh và treo chúng lên trong nhà hay văn phòng, thì đó là một điều vô cùng ý nghĩa.

Chỉ cần họ nhìn thấy nó, đảm bảo trái tim họ sẽ “tan chảy”!

Theo This is Insider
Minh Minh

Xem thêm: