Tục ngữ có câu “Có chí thì nên”. Câu nói này dường như mô tả hoàn toàn chính xác hành trình đi đến thành công của CEO trẻ tuổi Michael Johnson – CEO 27 tuổi lọt vào danh sách ’30 Under 30′ của Forbes.

Theo Forbes, Micheal Jonhson, 27 tuổi, là giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của Visikol – một công ty công nghệ sinh học “cung cấp các thiết bị cho phép các nhà khoa học quan sát các mô trong không gian 3D thay vì 2D theo cách truyền thống”. Phương pháp này giúp các nhà chuyên môn sẽ dễ dàng phát hiện các bệnh như Alzheimer và ung thư trong các mẫu mô của cơ thể. Hiện công nghệ này đã được 160 nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ và châu Âu áp dụng.

Vị CEO trẻ tuổi này gần đây đã lọt vào danh sách “30 Under 30” của Forbes cho lĩnh vực khoa học. Johnson lập ra Visikol khi anh đang nghiên cứu tiến sĩ về vi trùng học ứng dụng tại Đại học Rutgers.

doanh nhân trẻ
Giám đốc điều hành (CEO) tẻ tuổi Michael Johnson (Ảnh: Michael Johnson)

Để có được thành công như ngày hôm nay, Johnson cũng đã nếm trải không ít thất bại. Johnson nói với Business Insider: “Tôi đã gặp rất nhiều lần thất bại trước khi thành lập Visikol.”

Đầu tiên, anh đầu quân cho một công ty về năng lượng chuyên sản xuất nhiên liệu sinh học từ tảo. Nhưng dự án  này không khả dĩ bởi công nghệ quá đắt, không cạnh tranh được về giá so với những loại dầu hiện có ở trên thị trường.

Johnson tiếp tục đến Argentina, ở đây anh đã nghiên cứu việc dùng bèo tấm để làm sạch nước thải. Nhưng nhiều quy định của quốc gia này đã khiến dự án của anh đổ bể một lần nữa.

Sau thất bại này, Johnson tưởng rằng mình đã “bắt được vàng” khi đưa ra được cách thức để đơn giản hóa việc tìm kiếm và đánh giá các bác sĩ thú y cho chủ nhân của các thú cưng. Nhưng anh lại tiếp tục nếm trải thất bại.

Bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Michael Johnson là khi anh hùn vốn để sáng lập Visikol.

Johnson đã rút ra được rất nhiều bài học sâu sắc sau 4 công ty đầu tiên. Anh chia sẻ với Business Insider 2 lời khuyên mà anh muốn gửi tới những doanh nhân trẻ tuổi đầy tham vọng:

  • “Hãy chọn thứ gì đó mà bạn đam mê mãnh liệt để theo đuổi. Tôi thấy nhiều người lao vào kinh doanh chỉ vì lợi ích và đồng tiền. Hai thứ đó không thể tạo động lực cho bạn!”.
  • “Hãy đọc mọi thứ và học hỏi những gì liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề đã lựa chọn. Cần chắc chắn rằng bạn luôn tìm kiếm những người có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của công ty”.

Theo Business Insider
Minh Minh

Xem thêm: