Khi nói đến loài ong, thì chúng ta đều thán phục sự cần mẫn tận tâm không giới hạn của chúng. Câu chuyện xảy ra vào mấy năm trước, khi Carol Howarth đỗ chiếc xe Mitsubishi của mình ở thị trấn Haverfordwest, xứ Wales để mua sắm, cô hoàn toàn không nghĩ rằng sự việc hy hữu này sẽ xảy ra.

(Ảnh: Tom Moses/facebook)

Trong khi Carol đang bận làm việc của mình, một đàn ong khoảng 20.000 con đã kéo về phía xe của cô. Một người đàn ông địa phương tên Tom Moses đã nhìn thấy đàn ong huyên náo và lo ngại rằng những con ong có thể không được xử lý tốt nên anh đã gọi cho một nhóm những người nuôi ong.

“Thật là ngoạn mục. Tôi đang lái xe thì phát hiện ra chiếc xe kia với một mảng lớn màu nâu bám vào”, anh Tom nói. “Rất nhiều người ngạc nhiên khi nhìn thấy nó, những chiếc xe hơi chạy chậm lại và mọi người đều chụp ảnh nó.”

“Tôi hơi lo lắng, vì ở giữa thị trấn và bên ngoài quán rượu, tôi nghĩ có người sẽ làm điều gì đó ngớ ngẩn và bị tổn thương hoặc làm điều gì đó tổn thương đến những con ong”, anh cho biết.

(Ảnh: Tom Moses/facebook)

Sau khi những người nuôi ong làm tốt công việc của mình, lúc cô Carol trở lại thì tình hình dường như đã được giải quyết.

Nhưng không. Bầy ong vẫn đang cố đưa Carol vào “tầm ngắm” của chúng và tìm cách theo dõi cô. 

“Ngày hôm sau tôi nhận ra có một số con ong đã theo tôi về nhà”, cô ấy nói. Vì vậy, cô ấy đã gọi cho những người nuôi ong đến để sẵn sàng giải cứu.

“Chúng tôi nghĩ rằng ong chúa đã bị thu hút bởi một thứ gì đó trong xe, có lẽ là thứ gì đó ngọt ngào đã lọt vào khoảng trống trên lưỡi gạt nước hoặc có lẽ là trên bản lề”, theo ông Roger Burns thuộc nhóm thợ nuôi ong của Pembrokeshire cho biết: “Một lữ đoàn ong khoảng 20.000 con đã theo dõi cô ấy và bám xung quanh phía sau thùng xe.”

(Ảnh: Tom Moses/facebook)

Cuối cùng, nữ hoàng ong chúa thích phiêu lưu và các thành viên trong tổ của mình đã được đoàn tụ mà không bị tổn hại gì.

Ông Burns nói rằng đó là đàn ong kỳ lạ nhất mà ông từng thấy trong 3 thập kỷ nuôi ong qua. “Sẽ là điều bình thường trong tự nhiên khi lũ ong đi theo ong chúa nhưng thật kỳ lạ và đáng ngạc nhiên khi thấy chúng đi theo một một chiếc xe trong 2 ngày. Thật là một điều thú vị.”

Theo Tree Hugger
Minh Nguyệt

Xem thêm: