Ngày nay, trong xã hội đầy rẫy những bất ổn và tranh giành, nhiều người dường như đang đi mất niềm tin và hy vọng vào lòng tốt của con người.

Tuy nhiên, tình người luôn điều không thể thiếu trong cuộc sống và hàng ngày vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới này. Một điều không thể phủ nhận là “Thiện niệm chính là nhân tố cơ bản nhất để duy trì một xã hội ổn định và gắn kết giữa người với người”.

Cùng xem 20 bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc ấm áp tình người trên thế giới dưới đây và cảm nhận sự ấm áp trong tâm hồn.

1. Trên bãi biển Rio de Janeiro ở Brazil, một người đàn ông đã cởi dép của mình tặng cho một cô bé vô gia cư đi chân trần.

buc anh am ap tinh nguoi, tình người

2. Vào năm 2012, sau trận bão Sandy tàn phá bờ biển phía đông nước Mỹ, một gia đình cư dân địa phương treo ổ điện bên ngoài cổng để mọi người sạc điện miễn phí.

buc anh tinh nguoi

3. Ly nước trà của một người dân Afghanistan khiến người lính cảm thấy dịu mát hơn trong chiến tranh.

 Cảm động trước những bức ảnh ấm áp tình người

>> Thiện niệm cải biến sức khỏe kỳ diệu

4. Một vận động viên người Kenya không quan tâm thắng thua để đưa nước cho một vận động viên tàn tật khác trong cuộc thi Marathon ở Đài Loan năm 2010.

tình người

>> Kenya: Người nông dân chở hàng ngàn lít nước mỗi ngày cứu động vật hoang dã

5. Một nữ cảnh sát cho xe dừng lại trên đường để một con vịt mẹ dắt đàn vịt con qua đường an toàn.

tinh nguoi 1

6. Trong một cuộc biểu tình, một quân nhân Brazail nói: “Đừng tranh cãi nữa, xin mọi người, hôm nay là sinh nhật của tôi!”. Sau đó một nhóm những người biểu tình đã chuẩn bị quà bất ngờ cho anh.

 tinh nguoi 2, tình người

7. Bức ảnh được chụp ở làng Tenganan, Bali, Indonesia vào năm 2010. Người đàn ông đang thổi sáo trúc cho một em bé khuyết tật nghe với tất cả tình yêu thương trong khi đứa trẻ không phải là con trai ông.

tinh nguoi 3

>> Làm việc thiện cải biến số mệnh bản thân

8. Năm 2009, một vụ cháy rừng lớn đã xảy ra ở bang Victoria (Úc), hình ảnh một nhân viên cứu hỏa cho con gấu koala uống nước đã chạm đến trái tim của người xem.

Image result for most powerful photos ever taken, tình người

9. Một nữ vận động viên đã rời đường đua để giúp đối thủ bị chấn thương.

 tinh nguoi 9

10. Chùm ảnh ghi lại hai người đàn ông Na Uy kiên trì dũng cảm cứu một con cừu non bị rơi xuống nước.

tinh nguoi 5

11. Một cô gái chịu bản thân ướt sũng để che ô cho ông lão ăn xin tàn tật qua đường, bức ảnh chụp ở Tô Châu, Trung Quốc.

am ap tinh nguoi

>> Bức ảnh mang tính biểu tượng về tình người trước Thiên An Môn

12. Vào năm 2012, một cảnh sát ở New York quỳ một gối tặng đôi giày cho một người vô gia cư ở Times Square. Bức ảnh ấm áp tình người này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

buc anh am ap tinh nguoi 1

13. Một bé trai lành lặn đang chăm sóc chu đáo cho người bạn bất hạnh của mình.

am ap tinh nguoi 2

>> Tướng do tâm sinh: Người thiện tâm có tướng mạo hiền lành, phúc hậu

14. Một lính thủy quân lục chiến đang bế một bé gái vừa bị mất người thân trong chiến tranh Iraq, biểu cảm của anh như đang suy nghĩ về giá trị của một sinh mạng.

tình người

15. Bức ảnh một cậu bé ăn xin nhường và đút thức ăn cho em gái được 2 vị khách đi du lịch ở Philippines chụp lại khiến nhiều người xúc động.

cau be an xin, ăn xin
Khi đút cho em gái ăn, khuôn mặt của cậu bé tràn ngập niềm vui sướng, tuy không có nhiều, nhưng cậu vẫn nguyện hi sinh cơ hội được ăn no của bản thân để chăm sóc cho em gái.

>> Cậu bé ăn xin đút thức ăn cho em gái khiến nhiều người cảm động

16. Bức ảnh chàng trai phương Tây đút thức ăn cho người ăn xin khiến nhiều người cảm động. Tuy xăm trổ đầy mình, nhưng anh không phải là một người ngổ ngáo, xốc nổi mà tràn đầy tình thương.

tinh nguoi 10

17. Mọi người cùng nhau hợp lực đẩy xe lửa để cứu người bị rơi vào khe hở giữa toa xe và sân ga.

tinh nguoi 11

18. Vào năm 2012, một cậu bé 12 tuổi bị u não nằm trên giường bệnh tuyên thệ, chính thức trở thành cảnh sát nhỏ tuổi nhất của thành phố Brighton (nước Anh), thực hiện ước mơ cả đời của cậu bé trước sự chứng kiến của các viên cảnh sát.

tinh nguoi 13

19. Vào một ngày mưa, một người đàn ông lái xe moto dừng xe bên đường, sau đó xuống xe để giúp một bà cụ qua đường.

tinh nguoi 18

20. Một nhân viên siêu thị ngồi xuống cột giày cho một cụ già, bức ảnh khiến lòng người trở nên ấm áp.

tinh nguoi am ap

Bạch Vân (T/h)
(Ảnh: Sưu tầm)

Xem thêm: