Trong đoạn phim tài liệu được phát sóng trên đài BBC, 1 con sư tử bị 20 con linh cẩu bao vây, nó tỏ ra “lực bất tòng tâm”, dường như đang gặp nguy hiểm đến tính mạng. Liệu con sư tử này có thoát được vòng vây hay không? Kết cuộc sẽ ra sao?

Đoạn clip này nằm trong chương trình Dynasties mới của đài BBC Earth. Chương trình này ghi hình một con động vật làm ‘nhân vật chính’ và phải mất tổng cộng 4 năm mới thành công, và bị người dẫn chương trình hàng đầu Stir David Attenborough gọi là “kế hoạch ghi hình điên cuồng”.

Theo đoạn phim tài liệu này, một con sư tử có tên là Red bị một đàn linh cẩu khát máu bao vây, chúng luân phiên tấn công con sư tử và liên tục phát ra âm thanh giống như tiếng cười nhạo khiến Red rơi vào trạng thái hoảng sợ.

Ông Stir cho hay, khi những con sư tử đực con trưởng thành, chúng sẽ bắt đầu thám hiểm lãnh địa của đàn sư tử. Red một mình ra ngoài thám hiểm, nhưng không ngờ lại bị rơi vào giữa một đàn linh cẩu.

20 con linh cẩu bao vây một 1 sư tử, kết cuộc sẽ ra sao?

Người dẫn chương trình Stir chia sẻ rằng “(Nó) sẽ không đối đầu với chúng ngay lập tức. Red không thể ngăn chặn được những con linh cẩu quá lâu, nó sẽ nhanh chóng cảm thấy kiệt sức.”

Ngay đúng lúc nguy cấp, may mắn thay, “đồng minh” của Red là Tatu đã phát hiện ra nó đang gặp nguy hiểm và kịp thời đến hỗ trợ, nhờ vậy mà đã thay đổi được tình thế.

Sau đó, 20 con linh cẩu thôi không bao vây Red nữa và bỏ đi, dù sao thì là quá khó để chúng có thể đối phó với 2 con sư tử.

Lúc này, “hai anh em” sư tử Red và Tatu lại quấn quýt lấy nhau như thể đã quên mất tình huống nguy hiểm đến tính mạng vừa rồi.

Thanh Vân

Xem thêm: