Nhiều người nghĩ rằng có thể kiểm soát được cuộc sống của chính mình, nhưng tai nạn hay thảm họa có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Chúng ta không thể dự đoán khi nào sự cố sẽ xảy ra, nhưng chúng ta có thể học cách phản ứng để ngăn ngừa những hậu quả. Dưới đây là 21 điều cần biết có thể giúp bạn sống sót trong tình huống khẩn cấp:

Xem Phần 1

11. Nếu bạn bị đâm, đừng vội lấy vật đâm ra, điều này có thể làm bạn mất máu nhanh hơn. Trong khi chờ được chăm sóc y tế, cố gắng băng vết thương lại để tránh mất máu.

Kết quả hình ảnh cho bàn chông
(Ảnh qua possumjimandelizabeth.com)

12. Bột Baking Soda có thể dễ dàng dập tắt ngọn lửa nấu ăn đang cháy

tinh huong khan cap

13. Bạn vẫn có thể gọi 911 bằng điện thoại di động cho dù bạn không đăng ký dịch vụ di động hay thậm chí không có SIM trong điện thoại.

You can <a target="_blank" href="https://www.quora.com/What-are-some-small-facts-that-might-save-your-life-one-day/answer/Ruchin-Agarwal">still call 9-1-1</a> on your cell phone if you don
(Ảnh: iStock)

14. Gương từ hộp phấn trang điểm có thể giúp bạn tạo ra tín hiệu cần giúp đỡ và thậm chí tạo lửa khi ánh mặt trời phản xạ lại trên mặt kính của nó.

Kết quả hình ảnh cho gương hộp trang điểm
(Ảnh qua vpec.vn)

15. Hãy tìm một dòng suối hay hàng rào nếu bạn bị lạc trong khi đang đi bộ đường dài, dòng suối sẽ dẫn bạn trở lại nguồn nước lớn và các hàng rào rất có thể dẫn bạn đến một con đường.

tình huống khẩn cấp
(Ảnh: iStock)

16. Nếu ai đó bị chấn thương ở đầu, hãy giữ đầu của họ cao lên để tránh dịch tràn vào não.

tình huống khẩn cấp
(Ảnh: iStock)

17. Nếu bạn chiếu đèn pin làm chói mắt kẻ tấn công, bạn sẽ có thời gian chạy trốn.

den pin
(Ảnh: Internet)

18. Nếu bạn đang ở trong một môi trường rất lạnh, cố gắng đừng ăn tuyết dù bạn không có nước uống, ăn tuyết sẽ làm giảm thân nhiệt của bạn.

Kết quả hình ảnh cho ăn tuyết
(Ảnh qua lulalola.wordpress.com)

19. Nếu bạn bị gấu tấn công trong khi đang đi bộ hay cắm trại, hãy giả chết nếu đó là con gấu nâu (giống hình dưới), nhưng nếu là gấu đen thì bạn phải chạy hoặc là chống lại nó.

tình huống khẩn cấp
(Ảnh: iStock)

20. Nếu bạn đang bị nghẹn và không có ai xung quanh, bạn có thể tự cứu mình bằng cách dùng cú hích Heimlich như video dưới đây.

Theo Viral Nova
Hoàng Vũ

Xem thêm: