Sumo là một môn thể thao truyền thống của Nhật Bản. Mặc dù các đô vật trông rất to béo, có vẻ khá “cồng kềnh”, nhưng chuyển động của họ không hẳn là chậm chạp.

(Ảnh: Shutterstock)

Mới đây, tại Tokyo, Nhật Bản, 20 đô vật sumo đã nhanh chóng đến giải cứu kịp thời sau khi biết tin một người phụ nữ nhảy xuống sông tự vẫn. Họ đã được cảnh sát ngợi khen cho hành động tử tế này.

Theo truyền thông Nhật đưa tin, vụ việc xảy ra ở thành phố Adachi-ku, Tokyo vào khoảng 5:30 sáng ngày 10/6. Vào thời điểm đó, một người phụ nữ khoảng 30 tuổi đã trèo qua lan can của một cây cầu và nhảy xuống sông, dường như cô đang cố tự tử.

Một người dân địa phương tầm 70 tuổi đã nhìn thấy người phụ nữ nhảy xuống sông, ông hét lên “Đừng chết” rồi nhanh chóng lấy điện thoại di động ra và gọi xe cứu thương.

Cách cây cầu vài chục mét là khu huấn luyện sumo, theo thói quen hàng ngày, các đô vật ở đây thường dậy rất sớm. Khi biết tin có người nhảy cầu, khoảng 20 đô vật sumo đã nhanh chóng đến hiện trường và kéo được người phụ nữ lên bờ an toàn.

Sau khi xe cứu thương đến, các nhân viên y tế muốn mang cáng đến bờ sông và đưa người phụ nữ lên. Nhưng có một hàng rào cao 2 mét chắn giữa bờ sông và con đường. May mắn thay, nhóm đô vật sumo vẫn còn ở đó. Họ đã hợp lực nâng chiếc cáng lên mặt đường và đưa vào xe cứu thương, giúp người phụ nữ được chuyển đến bệnh viện để điều trị.

Bác sĩ sau đó cho biết người phụ nữ không có chấn thương nghiêm trọng, nhưng lý do tự tử của cô không rõ ràng.

Cảnh sát đang chuẩn bị cấp bằng khen cho nhóm đô vật sumo và ông già đã phát hiện người phụ nữ nhảy xuống sông, để vinh danh việc cứu người của họ.

Thanh Vân

Xem thêm: