Một số loại vỏ trái cây tưởng như vô dụng nhưng lại rất tốt, có công dụng làm đẹp da đều bị chúng ta xem là rác rồi vứt đi! Những thứ quý giá đó có ở khắp nơi trong cuộc sống, chỉ là không được phát hiện mà thôi.

Làm đẹp mãi mãi là chủ đề được hầu hết phụ nữ quan tâm hàng đầu. Lựa chọn loại mặt nạ nào phù hợp nhất với người phương Đông? Làm cách nào để giảm thâm, sáng da…? Thật ra có một số mẹo nhỏ mà chúng ta bỏ qua, nhưng nếu áp dụng thường xuyên có thể sẽ mang đến cho bạn một làn da trắng sáng!

(Ảnh: Shutterstock)

Da mặt trắng sáng mềm mịn luôn là giấc mơ mà nữ giới theo đuổi, phụ nữ bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc để làm cho mình đẹp hơn. Nhưng thật sự cần phải tốn nhiều tiền để có một gương mặt trắng đẹp không tì vết? Trong cuộc sống của chúng ta có không ít những mẹo nhỏ và có rất nhiều thứ có thể giúp chúng ta bảo vệ làn da, nhưng lại không được biết đến.

Một số loại vỏ trái cây tưởng như vô dụng nhưng lại rất tốt, có công dụng bảo vệ và làm đẹp da đều bị chúng ta xem là rác rồi vứt đi! Những thứ quý giá đó có ở khắp nơi trong cuộc sống, chỉ là không được phát hiện mà thôi.

Bạn có thể không cần sử dụng mặt nạ nữa. Trước khi đi ngủ hãy thử đắp những loại vỏ “bỏ đi” này lên mặt, vừa có thể ngăn ngừa mụn mà da lại trắng hồng mịn màng.

1. Vỏ dưa hấu

làm đẹp da
(Ảnh qua praneesthaikitchen.com)

Các bạn đừng xem thường vỏ dưa hấu, nó có công dụng bảo vệ da rất tuyệt vời, trong vỏ dưa hấu có chứa vitamin C và E, dùng nó bôi lên mặt có tác dụng cung cấp nước và làm mềm da.

Giã nát vỏ dưa hấu rồi đắp trực tiếp lên mặt, 15 phút sau rửa sạch, sau khi đắp xong sẽ cảm thấy da mặt mềm mại, sáng mượt.

2. Vỏ chuối

(Ảnh: Shutterstock)

Có phải bạn sẽ vứt vỏ chuối ngay khi ăn xong chuối hay không? Rất nhiều người không biết công dụng bảo vệ da của vỏ chuối, trong vỏ chuối có Lutein có tác dụng làm mờ vết thâm, đặc biệt khi đắp vỏ chuối lên mắt có thể bảo vệ mắt không bị tổn thương bởi tia cực tím và còn có thể làm tiêu bọng mắt .

3. Vỏ bưởi

làm đẹp da
(Ảnh qua piecedgoods.com)

Vỏ bưởi sau khi phơi khô có thể dùng để đuổi muỗi; nhưng thật ra công dụng bảo vệ da của vỏ bưởi cũng rất bất ngờ, trong vỏ bưởi chứa tinh dầu có thể dùng làm chất tạo mùi trong các sản phẩm trang điểm và còn có thể sát khuẩn. Vì vậy nếu thường dùng vỏ bưởi để đắp mặt, chất Flavonoid có trong vỏ bưởi có tác dụng tiêu viêm, đặc biệt có thể chữa mụn sưng đỏ và chất Pectin có nhiều trong vỏ bưởi cũng có tác dụng làm đẹp da.

Do đó đừng vội bỏ các loại vỏ này đi nữa vì những chất làm đẹp tuyệt vời từ thiên nhiên cho bạn một làn da trắng mịn đều nằm trong đấy!

Minh Nguyệt

Xem thêm:

Leave a Reply