Hôm đó, khi anh Jamario Howard đang ngồi cùng 2 người bạn là Jamychol và Tae tại một quán thịt nướng ở Oxford, tiểu bang Alabama (Mỹ). Trong lúc chờ đồ ăn, anh nhận thấy một người phụ nữ lớn tuổi đang ngồi một mình…

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi là ‘tôi rất ghét phải ăn một mình'”, anh Jamario nói với CNN. Vì vậy, anh đã quyết định đi qua bàn và hỏi bà ấy rằng liệu anh có thể ngồi cùng với bà hay không.

Người phụ nữ trả lời là có, và sau khi họ trò chuyện được một lúc, anh Jamario biết được rằng người phụ nữ này đã mất chồng và ngày mai là kỷ niệm 60 năm ngày cưới của họ.

“Tôi lập tức gửi lời chia buồn với bà ấy và đề nghị bà ăn cùng chúng tôi”, anh Jamario cho biết. “Bà ấy rất hào hứng khi làm như vậy.”

Sau đó anh Jamario đã chia sẻ một bức ảnh ấm lòng về khoảnh khắc đáng ghi nhớ này lên Facebook cá nhân và nhận được hơn 270.000 lượt yêu thích cùng hơn 75.000 lượt chia sẻ với hàng chục ngàn bình luận ủng hộ, khen ngợi.

So tonight JaMychol Baker Tae Knight and myself went out to eat at this place called Brads in Oxford, and after us…

Posted by Jamario Howard on Thursday, April 18, 2019

.
Anh Jamario viết:

“Điều quan trọng là hãy luôn tử tế và tốt với mọi người. Bạn không bao giờ biết rằng họ đang trải qua những chuyện gì. Người phụ nữ này đã thay đổi cách nhìn của tôi về cuộc sống và cách tôi nhìn người khác…”

Hãy cứ yêu thương và cho đi… bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế!

Thanh Vân

Xem thêm: