Nếu những sản phẩm chăm sóc da thông thường của bạn bỗng dưng bị vô hiệu bởi sự thay đổi đột ngột nhưng khắc nghiệt của thời tiết, thì đó là lúc bạn cần tìm đến những thương hiệu chuyên trị hoặc được mệnh danh là ‘S.O.S’ đối với làn da.

Hãy bắt đầu chăm sóc cho làn da khô trong những ngày lạnh này.

1. Lipikar Baume AP+ thương hiệu La Roche-Posay

Các nghiên cứu da liễu về sức khoẻ da đã nhận thức được tầm quan trọng của một số vi sinh vật có lợi được tìm thấy trên bề mặt da, đóng vai trò như một lớp bảo vệ da. Nhưng môi trường hanh khô sẽ làm mất đi sự cân bằng của nhóm vi sinh này, và làm tổn hại đến da.

Được mệnh danh là ‘người hùng ứng cứu’ nhanh chóng cho da siêu khô, Lipikar Baume AP+ chứa trong nó chất prebiotic giúp tái lập và ổn định sự cân bằng trở lại lượng vi sinh này, đồng thời khôi phục lớp bảo vệ tự nhiên của da kịp thời, giảm thiểu tình trạng khô ráp của da trông thấy. Trong khi đó, các thành phần khác như bơ hạt mỡ (20%) glycerin,… lại cung cấp nhanh chóng độ ẩm cho da, Niacinamide một dạng vitamin B3 có tính chất làm dịu.

chăm sóc da ngày lạnh

Lợi thế của loại kem dưỡng thể này là không tạo cảm giác bết dính nên rất dễ thoa lên da, lại còn hấp thụ nhanh chóng, có thể thoa toàn thân, hoặc đặc biệt vào những vùng da cực kỳ khô/ngứa/mẩn đỏ, an toàn ngay với trẻ sơ sinh và những người có da siêu nhạy cảm.

Giá bán: 235.000 đ/tuýp 75ml; 525.000 đ/tuýp 200ml

2. Cicaplast Baume B5 thương hiệu La Roche-Pos

chăm sóc da ngày lạnh

Đây là một sản phẩm dưỡng đa chức năng chuyên cho da khô nhạy cảm:

  • Giúp nuôi dưỡng và chữa lành các vùng da khô cũng như chữa lành những vùng da bị kích ứng liên quan đến da khô;
  • Nuôi dưỡng và phục hồi kết cấu bề mặt của da một cách tự nhiên, không hề khiến da bị bóng dầu;
  • Làm dịu và giảm thiểu những vùng da có biểu hiện khô và kích ứng do thời tiết khô một cách rõ rệt.

Vì tính năng làm dịu và phục hồi da rất hiệu quả nên sản phẩm này cũng được khuyên dùng sau các liệu trình điều trị da mụn, bị chàm, da bị cháy nắng, da kích ứng nhẹ ở người lớn. Sản phẩm cũng phù hợp với trẻ em và trẻ sơ sinh.

Nếu chỉ là dưỡng thông thường cho da khô, có thể thoa 2 lần/ngày. Nhưng nếu muốn ứng cứu kịp thời cho da siêu khô hoặc da bị kích ứng thì có thể thoa nhiều lớp dày lên vùng da đó. Sản phẩm này có thể dùng cho vùng da mặt, môi hoặc toàn thân đều được. Ngoài ra, nó cũng rất thích hợp để dùng trước khi trang điểm vì không bị bết dính, không để lại những vệt trắng như các sản phẩm khác.

Giá bán: 285,000 đ/tuýp 40ml

3. The Lip Balm thương hiệu La Mer

Đôi khi bạn quên mất vùng da môi là vùng mỏng nhất, nó rất khác biệt so với da mặt. Đôi môi hầu như không có khả năng tự vệ trước những thay đổi của thời tiết, nhiệt độ và môi trường khô hanh.

Một loại son dưỡng thông thường có thể không cứu vãn được sự khắc nghiệt của thời tiết khô hanh một cách đột ngột. Vì vậy, một loại son giàu dưỡng chất, có công thức phục hồi nhanh chóng từ thương hiệu La Mer rất được giới chuyên gia đánh giá cao. Bởi vì thành phần ‘Lip Lipid Complex’ sẽ cung cấp độ ẩm cho môi, giúp ngăn ngừa những thương tổn khác với môi, trong khi một lượng mạnh ‘Miracle Broth’ rất giàu dưỡng chất sẽ nhẹ nhàng trẻ hoá làn môi nhờ 5 tác động đồng thời – cấp độ ẩm, tái tạo, làm dịu, làm rạng rỡ và nuôi dưỡng vùng da rất mỏng manh này.

chăm sóc da ngày lạnh

Giá bán tham khảo: 60 đô la Mỹ (hũ 9 gam)

Minh Nguyên

Xem thêm: