Ba sinh viên Đại học ở New York trong năm nay đã mua một chiếc ghế sô pha cũ với giá 20 đô la tại một cửa hàng chuyên bán đồ cũ. Khi đang coi phim, một người trong số họ cảm thấy trong chân ghế dường như có thứ gì đó. Vì vậy họ đã mở ghế ra xem, cả 3 người đều kêu lên đầy kinh ngạc…

“Kho báu” bên trong chiếc ghế sô pha cũ

Hóa ra họ phát hiện bên trong chiếc ghế sô pha cất giấu một phong bì. Sau khi mở ra coi, tất cả mọi người đều không khỏi thốt lên kinh ngạc. Bên trong phong bì cất giấu rất nhiều tiền. Họ đếm tổng cộng có 40.000 đô la Mỹ. Chàng sinh viên Walker Howe nói: “Trước đây tôi cũng đã từng tìm thấy tiền trong ghế sô pha, nhưng nhiều nhất cũng chỉ có 5 xu. Thành thật mà nói, nếu có thể tìm thấy 5 đô, tôi đã cảm thấy rất vui rồi”.

Ba người họ đã tìm thấy tên người chủ chiếc sô pha ở trên phong bì. Chàng sinh viên Roso nói: “Cho dù số tiền đó là của ai, chúng tôi đều nghĩ sẽ phải đem tiền trả lại cho chủ nhân của nó. Đây là tiền của người khác, không phải do chúng tôi kiếm được”. Với sự giúp đỡ của cha mẹ, họ đã tìm thấy người phụ nữ – chủ nhân của số tiền này, và đem toàn bộ tiền trả lại người đã mất. Thì ra là con gái của cô đã đem bán chiếc ghế sô pha khi cô đang nằm viện.

Số tiền tưởng bị mất nay đã lấy lại được, mọi người đều vô cùng vui mừng, người phụ nữ đã gửi tặng 3 sinh viên đại học 1.000 đô như một món quà nhỏ để báo đáp tấm lòng lương thiện của họ.

(Ảnh minh họa/shutterstock.com)

Cha con một học sinh tiểu học nhặt được 1.700 đô và trả người mất

Theo CBS News, vào một ngày thứ Bảy trong tháng 11/2017, một bé trai học sinh tiểu học đã nhặt được 1.000 đô la Mỹ, nhưng cậu bé đã không chiếm làm của riêng. Thay vào đó cậu đã nghĩ cách tìm lại chủ nhân của số tiền.

Cậu bé Frankie Burns sống tại Washingtonville (Quận Cam, New York), lúc đó cậu mới vào học lớp 4. Hôm đó, Frankie chơi bóng ở Paddy’s Field, khu Woodlawn của Bronx, thành phố New York. Bởi vì sân bóng khá xa nhà nên bố cậu bé đã lái xe đưa cậu đến.

Khi cậu và các bạn ngồi gần một căn hộ trong khu phố Van Cortlandt Park East, bọn trẻ nhìn thấy một cái ví đen trên bãi cỏ ở sân nhà nhỏ không xa đó.

“Con nhìn thấy cái ví và nhặt nó đưa cho bố. Bố mở ra xem thì thấy bên trong có rất nhiều tiền mệnh giá 100 đô la”, Frankie nói, “bố đếm xong có tổng cộng 17 tờ, 1.700 đô la”.

“Con không làm ra số tiền đó”, Frankie nói, “Đây là tiền mà người khác đã nỗ lực làm việc mà có”.

Cậu bé và bố tìm thấy một phiếu khám răng bên trong chiếc ví, trên đó có ghi tên của chủ nhân chiếc ví, sau đó họ liên lạc với người này mới biết được anh ấy đã bị cướp và mất ví tiền.

“Anh ấy (người bị mất ví) nói rằng vừa mới xuất viện sau khi phải nằm viện 4-5 ngày”. Bố của cậu bé cho biết chủ nhân của chiếc ví đã gặp cướp trên đường và tên cướp đã dùng gậy bóng chày đánh vào đầu anh khiến anh phải khâu rất nhiều mũi trên đầu. Hôm đó người này đã mang 1.700 đô la để trả tiền thuê nhà, nhưng bất ngờ lại gặp cướp, lúc bị thương thì không may làm rơi ví.

Khi họ gặp nhau, cậu bé Frankie đã rất vui mừng khi có thể trả lại tiền cho người bị mất, còn anh chàng mất ví cũng rất phấn khởi khi tìm lại được ví của mình.

“Cậu ấy (người mất ví) thực sự rất hạnh phúc, bởi vì lúc cậu nằm viện, anh em và bạn bè đã giúp cậu trả tiền thuê nhà”, ông bố nói, sau khi lấy lại số tiền cậu ấy có thể trả lại tiền cho bạn bè của mình.

Khi được hỏi vì sao không giữ số tiền đó cho mình, cậu bé Frankie nói: “Phải làm chuyện đúng đắn”.

Yến Nhi

Xem thêm: