Bất chấp thời tiết lạnh giá và địa hình hiểm trở, một nhóm người đi bộ đường dài ở Mexico đã leo lên đỉnh núi cao nhất đất nước để giải cứu một chú chó hoang bị mắc kẹt gần 1 tháng.

Theo tờ Milenio, chú chó Canelo bị mắc kẹt ở đỉnh núi Pico de Orizaba từ tháng 10. Trước đó, nó đi cùng một nhóm người leo núi nhưng khi họ đi xuống thì nó lại đứng lại. Nó ở lại trên núi, tự chống chọi với thời tiết khắc nghiệt cho đến khi được tìm thấy gần đây.

giải cứu chú chó
(Ảnh: FB Layo Aguilar)

Một người leo núi tên Pedro Ruiz Guerrero đã lái xe thể thao đa dụng quanh các khu vực của Pico de Orizaba vào ngày 18/10 nhưng không tìm thấy chú chó. Sau đó anh và Fatima del Angel (người làm việc tại một trại cứu hộ động vật) đã tìm đến Layo Aguilar – một người đi bộ đường dài có kinh nghiệm – để được hỗ trợ.

Anh Aguilar cùng với 30 nhà leo núi khác đã cùng leo lên đỉnh núi lửa để bắt đầu cuộc tìm kiếm. Thật may mắn, họ thật sự gặp được chú chó Canelo. Anh Aguilar cho nó vào một chiếc ba lô lớn, xen kẽ giữa hai người rồi đi xuống núi. Chú chó được ủ ấm và cho ăn bởi những người bạn leo núi tốt bụng. 

“Tôi vuốt ve Canelo. Tôi cảm thấy nó cũng biết phản ứng lại với ngôn ngữ của con người” – Aguilar viết trong một bài đăng trên Facebook.

Ban đầu, chú chó Canelo được đưa về nhà của anh Aguilar. Nhưng anh đã nuôi 2 chú chó là Rocco và Pachito Botas nên không thể nhận thêm nó. 

“Tôi cảm thấy thật tệ hại khi phải chia tay với Canelo. Lúc tôi đưa nó lên xe [để đưa đi] trông nó rất buồn và tức giận. Nhưng điều đó tốt cho Canelo. Tôi không thể và không nên giữ nó lại” – anh Aguilar viết. Trong lúc chờ đợi một vị chủ mới đến nhận nuôi, chú chó được chăm sóc bởi một bác sĩ thú y địa phương.

Sau đó, cái kết viên mãn đã đến với chú chó Canelo. Nhận được sự quan tâm của truyền thông, chú chó hoang trở nên nổi tiếng và nhanh chóng nhận được yêu cầu nhận nuôi. Chuỗi ngày sống trong đói rét của nó đã kết thúc.

(Ảnh: FB Layo Aguilar)

Minh Minh (Theo Daily Mail)

Xem thêm: