Một người lang thang ở Brazil đã đến bệnh viện vài ngày trước. Nhân viên y tế ở đây nhanh chóng nhận ra rằng anh ấy có thể không có của cải vật chất gì, nhưng anh ấy không cô đơn. Bởi vì khi anh ở bệnh viện, có 4 chú chó đang đứng đợi ngoài cửa, dường như rất lo lắng cho sức khỏe của anh.

Câu chuyện ấm lòng này diễn ra tại Bệnh viện Regional Alto Vale ở bang Santa Catarina của Brazil. Lúc 3 giờ sáng, y tá Cris Mamprim trực ca đêm cho biết một người đàn ông vô gia cư tên César đã đến bệnh viện để điều trị bệnh.

Cô Cris nhanh chóng phát hiện ra rằng César có thể rất khốn khó và thiếu thốn vật chất, nhưng anh không hề thiếu “bạn bè” và tình bạn. Ngay khi anh đang ở trong bệnh viện, 4 người bạn chó của anh kiên nhẫn đứng đợi bên ngoài, tỏ vẻ lo lắng cho sức khỏe của anh.

Cô Cris cũng nhận thấy rằng mặc dù César có thể ăn nay đây mai đó, bữa được bữa mất nhưng anh ấy vẫn cố gắng để cho những chú chó thứ gì đó để ăn và đối xử tử tế với chúng.

“Tất cả chúng đều được chăm sóc chu đáo và mũm mĩm”, cô Cris nói với trang Dodo, “Nhìn thấy chúng như thế, đứng chờ ở cửa, điều đó cho thấy chúng được chăm sóc và yêu thương đến mức nào”.

chú chó trung thành
(Ảnh: Cris Mamprim)

Khi César bắt đầu hồi phục, các nhân viên y tế đã cho 4 chú chó vào để chúng có thể ở bên cạnh anh. Họ mời anh một bữa ăn, tất nhiên, anh đã chia sẻ với “những người bạn” của mình.

“Hãy tin tôi, anh ấy đã ăn một ít và để dành một ít cho những con chó”, cô Cris nói. Sau đó, César được xuất viện, trở lại với cuộc chiến sinh tồn hàng ngày trên đường phố. Tuy nhiên, anh ấy không cô đơn.

Cô Cris đã chia sẻ câu chuyện cảm động này trên Facebook và nhận được sự yêu thích của hơn 132.000 người, gần 80.000 lượt chia sẻ với hơn 22.000 lời bình luận để lại.

Người dùng Facebook Ivania Jimenez cho biết cô đã khóc: “Thật là một câu chuyện cảm động, đẹp đẽ và tuyệt vời!”

Catherine Dean nói rằng anh César là người vô gia cư nhưng chắc chắn không phải là người vô tình vô nghĩa.

Tình yêu và sự quan tâm của người vô gia cư César đối với ‘những người bạn răng nanh’ của mình là một minh chứng cho tình người trong một thế giới khắc nghiệt.

Bạch Vân

Xem thêm: