Cảnh tượng 4 chú chó lang thang ngồi giữa đường cái để bảo vệ ‘người bạn’ bị xe tông của mình, không chịu đi dù bị đuổi khiến mọi người xúc động.

Tháng 1/2018, trên một con đường tại thành phố Lan Châu thuộc tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), 4 chú chó xếp thành hàng chắn ngang giữa đường một lần nữa khiến mọi người cảm động về tình bạn giữa các loài động vật. Chúng là những chú chó lang thang đang bảo vệ người bạn bị xe đụng của mình.

4 chú chó lang thang ngồi chắn giữa đường để bảo vệ ‘người bạn’ bị xe tông
Hình ảnh khiến nhiều người cảm động.

4 chú chó bảo vệ bạn

Từ xưa đến nay, chó là loài vật luôn được con người yêu thích vì sự trung thành, đã có không ít những câu chuyện xúc động về loài chó. Nhiều người coi những chú chó vừa là thú cưng, vừa là người bạn đáng tin cậy.

Ngày 19/1, trên một con đường đông đúc xe cộ qua lại ở khu An Ninh thuộc thành phố Lan Châu có một chú chó lang thang màu trắng bất hạnh bị chết sau khi bị xe đụng phải trong lúc đi qua đường.

Ngay sau đó, 4 chú chó lang thang khác ở bên đường lao đến, ban đầu chúng vây quanh chú chó đã chết nằm trên đường và liên tục kêu lên đầy đau đớn, sau đó chúng dùng mõm không ngừng lay người bạn bất hạnh của mình khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh con người hô hấp nhân tạo.

Một người qua đường cho hay, 5 chú chó lang thang này vốn là một nhóm. Ngày hôm đó, khi qua đường, chú chó màu trắng bị chậm một bước, không ngờ bị xe tông chết.

Người dân xung quanh cho biết, các chú chó dường nhưng chưa biết bạn mình đã chết, vì vậy chúng phải bảo vệ chú chó trắng, tránh để xe qua lại cán bị thương.

Một chú chó có thân hình khá cao lớn màu đen trong số đó không ngừng liếm người bạn đã chết của mình, những chú chó còn lại cũng kêu lên nho nhỏ.

Một người tận mắt chứng kiến nói rằng: “Rõ ràng là 4 chú chó này mong người bạn của mình có thể đứng lên lại, quay về bên đường với chúng”, cùng nhau kiếm ăn vui vẻ như lúc trước.

Bạn bị xe đụng, 4 chú chó lang thang ngồi ngay giữa đường không chịu đi, cứ kêu gừ gừ.

4 chú chó cứ thế ngồi ngay giữa đường rất lâu không chịu đi, vẻ mặt của chúng rất đau thương. Những tài xế đi ngang qua nhìn thấy hình ảnh này đều giảm tốc độ, tránh phần đường mà những chú chó đang ngồi.

Những chú chó đợi rất lâu, thấy bạn mình vẫn không nhúc nhích, chúng bèn ngừng kêu. Có lẽ cuối cùng chúng đã hiểu, người bạn chỉ vừa mới nhảy nhót vui vẻ này đã rời xa chúng, dù có cố gắng ra sao thì cũng không còn gọi được người bạn của mình dậy nữa.

Các chuyên gia về chó phân tích rằng chúng làm vậy hoàn toàn không phải là không biết bạn mình đã chết, mà là lo lắng chú chó đã chết bị xe qua lại cán thêm nữa khiến xác không còn nguyên vẹn.

May mắn thay, cuối cùng một người qua đường tốt bụng đã bước đến đưa xác chú chó bị chết vào lề đường, lúc này 4 chú chó còn lại mới chịu rời đi.

Tình bạn của những chú chó lang thang

Theo truyền thông Anh đưa tin, tuy những chú chó lang thang đầu đường xó chợ không được ăn uống đầy đủ như những chú chó cưng trong các gia đình, mỗi ngày chúng cùng nhau lang thang “phiêu bạt giang hồ”, bởi vì không có chủ nên chúng sống nương tựa vào nhau rồi kết thành tình bạn sâu đậm.

Hình ảnh 4 chú chó hoang ngồi giữa đường để bảo vệ người bạn đã chết của mình được chia sẻ lên mạng đã nhanh chóng trở thành chủ đề sôi nổi của các cư dân mạng, rất nhiều người bày tỏ sự cảm động trước tình bạn của những chú chó.

Có không ít cư dân mạng cho biết nếu con người có thể đối xử tốt hơn với những loài vật lang thang bên cạnh mình, cho chúng thức ăn, quan tâm chúng thì cuộc sống không nhà của chúng sẽ ấm áp hơn một chút.

Thanh Trúc

Xem thêm: