“Mỗi ngày 1 quả táo thầy thuốc không đến nhà”, việc ăn 1 quả táo mỗi ngày rất có lợi ích cho sức khỏe là điều mà nhiều người đều biết.

(Ảnh: Shutterstock)

Quả táo chứa ít calo, nhiều kali, có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như pectin và chất xơ. Chất khoáng và vitamin trong táo vô cùng phong phú, hơn nữa còn có thể bổ sung phần lớn chất dinh dưỡng cần cho cơ thể, đồng thời rất thích hợp với những người đang trong chế độ giảm cân.

Táo cũng chứa nhiều loại polyphenol như proanthocyanidin, catechin, epicatechin, chlorogenic axit, quercetin… giúp chống lại quá trình oxy hóa, ngăn chặn những tác hại của oxy hoạt tính đối với cơ thể, ngăn ngừa những căn bệnh do thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Hãy kiên trì ăn 1 quả táo vào mỗi buổi sáng khi bụng đói, một thời gian sau, cơ thể của bạn sẽ có những sự thay đổi dưới đây:

1. Sạch miệng

Trong táo có chứa nhiều vitamin và chất xơ giúp bổ sung nước cho cơ thể cũng như có tác dụng làm sạch miệng.

2. Bổ sung năng lượng

Cơ thể chúng ta bị tiêu hao rất nhiều nước và đường sau khi trải qua quá trình trao đổi chất cả đêm dài. Vào buổi sáng sau khi thức dậy cần kịp thời bổ sung nước và các dưỡng chất để giúp cơ thể duy trì được năng lượng. Nếu kiên trì ăn 1 quả táo vào mỗi buổi sáng khi bụng đói sẽ đảm bảo được lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp bổ sung năng lượng tràn đầy.

(Ảnh: Shutterstock)

3. Giảm cân

Ăn táo có cảm giác no lâu. Vào buổi sáng sau khi thức dậy, hãy kiên trì ăn 1 quả táo để dạ dày được nạp thêm thức ăn, giúp giảm lượng thực phẩm hấp thu vào bữa sáng. Quả táo chứa một lượng calo rất thấp nên sẽ không gây tăng cân.

4. Ngăn ngừa sỏi mật

Sự hình thành sỏi mật phần lớn có liên quan đến vấn đề ăn uống, để ngăn ngừa sỏi mật, hãy ăn 1 quả táo vào mỗi buổi sáng khi bụng đói. Axit galacturonic có trong táo sẽ thúc đẩy quá trình đào thải chất độc và chất bài tiết dư thừa ra khỏi cơ thể, giúp ngăn ngừa sỏi mật ở một mức độ nhất định.

Ăn trái cây ngay sau khi ăn cơm không có lợi cho hệ tiêu hóa, khiến đường ruột bị trướng, vì vậy ngoài việc ăn táo vào buổi sáng khi bụng đói, bạn cũng nên ăn táo 2 tiếng sau bữa ăn để táo phát huy tác dụng tốt nhất.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: