Phần “đuôi nhỏ” ở phía sau giày thể thao có vẻ thừa, cảm giác cũng hơi chướng mắt, phải chăng nên dùng kéo để cắt đi? Thực ra, phần đuôi nhỏ được thiết kế trên giày có một số công dụng rất thiết thực, hãy cùng khám phá nhé.

Thực ra, phần đuôi nhỏ được thiết kế trên giày có một số công dụng rất thiết thực. (Ảnh: Ersler Dmitry/ Shutterstock)

1. Giữ lấy đuôi nhỏ của giày để xỏ chân vào giày

Đầu tiên, khi đi giày, một số bạn sẽ xỏ chân vào giày, dẫm mạnh rồi đẩy gót lên. Nếu chúng ta thường xuyên dùng cách này, phần gót giày bị ép lâu ngày sẽ dễ bị mòn dẫn đến biến dạng và hư hỏng.

Thực tế khi đi giày, chúng ta có thể tận dụng rất tốt phần đuôi nhỏ này bằng cách dùng tay giữ phần đuôi nhỏ rồi dùng lực ấn gót chân xuống để dễ dàng xỏ chân vào. Bằng cách này, chân có thể dễ dàng xỏ vào giày mà không khiến gót giày bị ép xuống, như vậy sẽ tránh được vấn đề gót giày bị biến dạng do lực ép lâu này.

2. Buộc dây giày nối vào đuôi nhỏ để giữ gót chân

Một trường hợp khá phổ biến đó là chúng ta mua phải đôi giày hơi to hoặc bị lỏng khiến cho khi đi hoặc chạy bộ, chân rất dễ bị tụt gót chân ra khỏi giày. Cách giải quyết vấn đề này cũng rất đơn giản, chúng ta luồn hai sợi dây giày qua phần đuôi nhỏ phía sau giày, sau đó quấn lại rồi kéo dây ra phía trước và buộc lại. Bằng cách này, khi chúng ta thường đi giày để chạy bộ, giày sẽ chặt hơn và gót chân không bị tụt ra, kể cả khi giày hơi to.

3. Buộc nối 2 chiếc giày để xách tay

Nếu bạn thích đi biển trong những ngày nghỉ lễ, hay ra bãi đá cuội để giẫm nước, đi biển, xuống nước chơi… sẽ cần phải cởi giày ra và cầm trên tay, như vậy sẽ hơi bất tiện, nếu không giữ chặt thì đôi giày sẽ rất dễ bị rơi xuống.

Vậy thì chúng ta hãy tận dụng đuôi nhỏ sau giày bằng cách lần lượt luồn dây buộc của hai chiếc giày qua chúng rồi buộc hai dây giày lại với nhau. Như vậy, chúng ta đã có thể dễ dàng xách đôi giày trên tay hoặc buộc vào sau ba lô. Bằng cách này, chuyến đi chơi sẽ thật thuận tiện, chúng ta cũng có thể rảnh tay chân để đùa nghịch hơn.

4. Móc đuôi nhỏ vào móc áo để phơi giày

Mỗi lần giặt giày nếu chỉ phơi ngoài ban công thì nắng sẽ chiếu lên giày không đều lắm, thời gian giày phơi nắng cũng ngắn. Thực ra chúng ta cũng có thể dùng những chiếc đuôi nhỏ để hong khô giày, chỉ cần móc những chiếc đuôi nhỏ này lên móc áo, sau đó treo lên ban công để hong khô. Như vậy, không những giày được treo chắc chắn hơn mà hiệu quả thông gió của giày cũng rất tốt, thời gian phơi nắng lâu hơn giúp giày nhanh khô hơn.

Mộc Lan/ theo aboluowang

Xem thêm: