Đối với những sinh viên quốc tế lần đầu nộp hồ sơ vào các trường đại học của Mỹ sẽ gặp khá nhiều khó khăn, bạn không chỉ được đánh giá về thành tích học tập mà còn về tính cách, sự chuyên nghiệp,… Sau đây là một số thách thức mà nhiều sinh viên quốc tế phải đối mặt trong quá trình xin học đại học tại Mỹ.

du hoc my 1 du học mỹ1.  Viết bài luận bổ sung

Rất nhiều các trường đại học của Mỹ, ví dụ như Đại học Chicago, có yêu cầu học sinh viết bài luận bổ sung thể hiện sự quan tâm của họ đến một vấn đề cụ thể trong cuộc sống, để qua đó chứng minh rằng mình xứng đáng, và thực sự nổi bật trong vô số các ứng viên khác.

Những bài luận này có thể là một cơ hội tốt cho học sinh thể hiện những phẩm chất và sự nổi bật của mình. Tuy nhiên nó khá tốn thời gian và gây áp lực cho học sinh quốc tế, đặc biệt là những bạn chưa tốt tiếng Anh.

Tuy nhiên, hãy cố gắng loại bỏ những căng thẳng để tập trung làm bài luận thật tốt. Một bài luận tốt sẽ không hề lãng phí thời gian và công sức mà bạn bỏ ra cho nó. Chỉ cần nỗ lực hết mình, bạn sẽ nhận lại được cơ hội  vào ngôi trường mơ ước của bạn.

bai luan

2.  Chi phí nộp hồ sơ

Hầu hết các trường đại học của Hoa Kỳ đòi hỏi học sinh phải trả hơn $50 cho chi phí nộp hồ sơ. Điều này cũng khá dễ hiểu vì khi tuyển sinh, tư vấn viên phải dành nhiều thời gian để đọc hồ sơ của bạn.

Với những học sinh quốc tế, tài chính có thể là một thách thức lớn, tuy nhiên, bạn đừng vội từ bỏ những trường yêu cầu nộp lệ phí hồ sơ. Một số trường Đại học của Mỹ miễn lệ phí cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, do đó, bạn có thể nộp đơn xin miễn lệ phí nộp hồ sơ để có thể tiết kiệm được một khoản. 

Kết quả hình ảnh cho cost

3.  Đứng giữa lựa chọn giữa các kỳ thi cuối cấp và nộp hồ sơ đại học

Lịch thi cuối cấp của bạn có thể trùng với lịch nộp hồ sơ ở các trường Đại học Mỹ. Điều này tạo cho các bạn một tình huống khó khăn đứng giữa hai lựa chọn: nên dành phần lớn thời gian chuẩn bị hồ sơ du học và chỉ dành ít thời gian ôn tập cho kỳ thi, hay nên làm ngược lại? Lựa chọn nào cũng rất quan trọng nên nó gây áp lực không nhỏ cho bạn.

Có khá nhiều bạn chọn dành nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ du học hơn là ôn tập kỳ thi cuối cấp.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý cẩn thận với chính sách của mỗi trường. Bởi có một số trường đánh giá cao điểm thi cuối cấp. Do đó, cần cân bằng cả hai việc hơn là lựa chọn làm tốt một trong hai.

4.  Nộp đơn xin học bổng

Hỗ trợ tài chính là một khía cạnh quan trọng của quá trình nộp hồ sơ đại học khi du học. Hầu hết các học sinh quốc tế đều phấn đấu để giảm thiểu chi phí đại học của mình càng nhiều càng tốt. Các bạn làm điều này bằng cách gửi bài luận và sơ yếu lý lịch của mình để nhận được học bổng. Đây là một quá trình cạnh tranh khắc nghiệt của các học sinh quốc tế.

Kết quả hình ảnh cho học bổng

Có thể thấy các bạn học sinh quốc tế đều rất nỗ lực vào việc chuẩn bị cho tương lai của mình. Tuy nhiên, nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho việc xin học bổng và dành ít thời gian vào bài luận đại học và các văn bản khác, bạn sẽ không thể đạt kết quả cao. Tốt nhất là bạn nên tập trung vào mục tiêu chính của mình, đặt nó lên hàng đầu: vào Đại học.

Lời khuyên cho các bạn là: hãy tập trung nhiều hơn vào việc nói chuyện với nhân viên tư vấn tuyển sinh và viết tiểu luận bổ sung chu đáo. Làm tốt việc đó trước, bạn sẽ được đánh giá cao và có cơ hội dễ dàng với các học bổng của trường.

Theo amec.com.vn

Xem thêm:

Leave a Reply