Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit, Canada đứng thứ nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Đồng thời, đây là một quốc gia đầu tư giáo dục cao nhất trong khối các nước G8 với bằng cấp được công nhận và đánh giá cao. 

Dưới đây là 4 trường đại học, cao đẳng hàng đầu tại 3 thành phố đáng sống nhất Canada gồm  Vancouver, Toronto, Montreal

1.  Cao đẳng Humber, Toronto

Thành lập năm 1967, Humber là một trong những trường công lập lớn nhất Canada và từng được Bộ Giáo dục Canada công nhận là cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chương trình sau PTTH và sau Đại học.

Humber tọa lạc tại Toronto, Ontario với 3 Campus tuyệt đẹp cho sinh viên lựa chọn: Humber North, Humber và Humber Orangeville.

Chương trình học

Humber cung cấp hơn 40 chuyên ngành đào tạo bao gồm: Kỹ thuật ứng dụng, kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo và biểu diễn, khoa học y tế, Giải trí, khách sạn và du lịch, truyền thông và công nghệ thông tin, các chuơng trình tiếng Anh,…

 • Các khóa học lấy chứng chỉ kéo dài 2- 3 học kỳ.
 • Các khóa học cao đẳng kéo dài 2 năm.
 • Chương trình dự bị Đại học (Tương đương với năm I Đại học) và Chương trình Đại học.
 • Chương trình Chứng chỉ sau đại học kéo dài 2 năm.

Điều kiện đầu vào

Với chương trình cao đẳng (chuyển tiếp lên đại học):

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0), TOEFL iBt từ 80 trở lên

Với chương trình đại học:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông: GPA 7.0
 • TOEFL iBT >84 hoặc IELTS: 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

Với chương trình sau đại học:

 • Tốt nghiệp đại học
 • TOEFL iBT >88 hoặc IELTS: 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

 2. Trường Đại học Capilano, Vancouver

Thành lập vào năm 1968 ở Bắc Vancouver, Capilano là một trong những trường lâu đời nhất của tỉnh British Columbia. Capilano luôn được biết đến nhờ chất lượng giảng dạy xuất sắc và chương trình học đổi mới, trường đồng thời cam kết hướng tới sự thành công của sinh viên.

Capilano University cung cấp đa dạng các khóa học dự bị, kinh doanh các khóa học chuyển tiếp đại học và nghiên cứu quản lý, và áp dụng các chương trình sáng tạo nghệ thuật, y tế và dịch vụ con người các chương trình, cộng với một loạt các dịch vụ hỗ trợ sinh viên học tập và thành công. Trường thuộc danh sách CES, đây là điểm cộng rất lớn cho việc lấy visa du học Canada.

Kết quả hình ảnh cho capilano university bosa centre

>> Những điểm sáng quan trọng nhất trong hồ sơ visa Canada là gì?

Các ngành đào tạo:

 • Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe & Công nghệ
 • Quản trị kinh doanh
 • Khoa học Máy tính
 • Ẩm thực, Du lịch & Khách sạn
 • Thiết kế & Nghệ thuật ứng dụng
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Nhân văn
 • Khoa học tự nhiên
 • Visual Arts

3. Cao đẳng Langara, Vancouver

Langara College thành lập năm 1970, là một trong những học viện hàng đầu của bang British Columbia với hơn 23.000 học viên theo học mỗi năm. Với 40 năm kinh nghiệm giảng dạy, Langara đã trở thành học viện đào tạo liên kết hàng đầu của các trường ĐH danh tiếng Canada và Mỹ bao gồm ĐH British Columbia, ĐH Victoria, ĐH Saskatchewan, ĐH York,…

Các thế mạnh của Langara College? 

Langara cung cấp 750 môn học chuyển tiếp đại học và nhiều khóa học tiếng Anh chất lượng cao, các chương trình Cử nhân đại cương khác. Chương trình University Quality Alliance (Liên minh chất lượng Đại học) của Langara thu hút nhiều sinh viên tới học nhất tại Canada và chuyển tiếp nhiều sinh viên nhất đến các học viện thuộc bang British Columbia.

Trường cũng đồng thời sở hữu một trong những chương trình Homestay lớn nhất tại Canada và được rất nhiều sinh viên hài lòng về chất lượng.

Cùng một hệ thống tín chỉ chuyển tiếp nhưng học phí của Langara chỉ $16.500 Canada/năm, vô cùng phù hợp với các du học sinh Việt Nam.

Một năm trường có 3 học kì nhập học, linh hoạt và dễ dàng cho sinh viên lựa chọn.

4. Đại học McGill, Montreal

McGill tọa lạc tại thành phố Montreal, tỉnh Quebec với 39.500 sinh viên, Đại học McGill được biết tới là “trường đại học quốc tế nhất của Canada” do tính đa quốc gia ở ngôi trường này. Trường xếp hạng nhất ở Canada trong số các trường đại học đào tạo tiến sĩ y khoa và một trong 37 cơ sở đào tạo uy tín nhất trên thế giới (theo khảo sát 2013).

Vì sao nên chọn McGill?

McGill có 12 năm liên tiếp nằm trong top 25 trên thế giới và hạng 1 ở Canada về các trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS – 2015). Trường cũng được xếp hạng thứ 38 trên thế giới theo BXH Times Higher Education World University Rankings 2015-2016 và thứ 21 trên thế giới trong năm 2015 trên BXH sinh viên ra trường có việc làm (Theo Times Higher Education).

Trường có trung tâm thể thao, bao gồm Sân vận động Molson, nằm trên Mount Royal, gần ký túc xá và Viện Thần kinh Montreal và nhà tập luyện thể chất Arthur William Currie cùng các phòng thí nghiệm 300000 mét vuông tại St. Andrews. Đồng thời, Viện Nghiên cứu Bellairs McGill, với 50 năm hoạt động, là cơ sở giảng dạy và nghiên cứu cấp quốc gia về các vùng nhiệt đới.

McGill cung cấp hơn 340 chương trình đại học và 250 chương trình cao học và hơn 11 khoa bộ môn nhằm đảm bảo tính linh hoạt trong chọn lựa lĩnh vực theo đuổi của sinh viên.

Ngoài các Trung tâm Y tế Đại học McGill, trường có liên kết hợp tác trực tiếp với nhiều bệnh viện giảng dạy lâu năm, tạo công ăn việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho hơn 1.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm. Những bệnh viện thuộc liên kết đào tạo với McGill hầu hết là những bệnh viên danh tiếng như Bệnh viện Đa khoa Montreal, Bệnh viện thần kinh Montreal, Bệnh viện Hoàng gia Victoria, Bệnh viện Douglas, Trung tâm bệnh viện St. Mary,…

Theo amec.com.vn

Xem thêm: