London không chỉ là thủ đô của Vương quốc Anh, mà còn là trung tâm chính trị, tài chính, thương mại lớn nhất Anh Quốc. Vì vậy, lựa chọn du học tại London sẽ mang lại cho du học sinh rất nhiều cơ hội cũng như những trải nghiệm tuyệt vời.

Cùng tìm hiểu 4 trường đại học tiêu biểu tại London.

1. University of Westminster

Đại học Westminster là một trong những đại học công lập lâu đời nhất nước Anh, tọa lạc ngay tại trung tâm thủ đô London. Với thâm niên đào tạo hơn 180 năm, Đại học Westminster được công nhận bởi chất lượng đào tạo xuất sắc và cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường hiện có hơn 20.000 sinh viên học tập tại trường, trong đó có hơn 20% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là một môi trường tốt cho những bạn mong muốn được trải nghiệm những nét văn hóa từ khắp nơi.

University_of_Westminster trường đại học tiêu biểu

Đại học Westminster nổi tiếng là ngôi trường dành rất nhiều khoản đầu tư lớn cho cơ sở vật chất và trang thiết bị để tạo nên môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Trường Westminster dẫn đầu thế giới về ngành nghiên cứu về truyền thông. Ngoài ra, trường còn đào tạo các chuyên ngành: Văn hóa, Nghệ thuật, Thiết kế, Kiến trúc, Xây dựng và Điện tử,…

2. Queen Mary, University of London

Queen Mary là một trong 4 trường đại học công lập lớn nhất trực thuộc Đại học London. Không những vậy, trường còn là thành viên của Russell Group, nhóm 24 trường Đại học hàng đầu vương quốc Anh. Trường có hơn 15.000 sinh viên với tỷ lệ sinh viên quốc tế khá cao, chiếm gần 40% tổng số sinh viên.

Queen Mary

Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ Dự bị đại học, Đại học, Dự bị Thạc sỹ, Thạc sỹ và cả Tiến sĩ với các ngành học nổi tiếng: Nhân văn, Khoa học xã hội và Luật, Y học và Nha khoa, Khoa học và Cơ khí… Đội ngũ giáo viên của trường giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, đóng  vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và góp phần giúp trường giữ vững vị trí xếp hạng của mình.

3. Brunel University London

Đại học Brunel là một trường đại học công lập danh tiếng lâu đời, nằm ở Uxbridge, Tây London. Trường có thế mạnh giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học với các ngành thuộc hàng top quốc gia như: thiết kế, kỹ thuật, khoa học, nghệ thuật, khoa học xã hội, kinh doanh, giáo dục,…

BrunelUniversity3

Trường chỉ cách trung tâm London 40 phút đi tàu, rất thuận tiện cho sinh hoạt và học tập của sinh viên. Trường cũng cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế ngay tại cơ sở ở Uxbridge với cơ sở vật chất hiện đại. Đại học Brunel có khoảng 15.000 sinh viên đang học tập với tỷ lệ sinh viên quốc tế vào khoảng 17%.

4. University of Greenwich

Đại học Greenwich là một trong những trường đại học lớn và hiện đại bậc nhất tại Anh với khuôn viên có kiến trúc lịch sử tuyệt đẹp. Trường luôn xếp thứ hạng cao về chất lượng đào tạo, đặc biệt là đối với các ngành kinh tế, luật, chính sách, nghệ thuật, sáng tạo,… Vì vậy, có thể nói Greenwich là một trương những trường đại học giảng dạy tốt nhất ở London.

Greenwich

Không chỉ có chất lượng đào tạo xuất sắc, vị trí của Đại học Greenwich còn rất thuận tiện cho sinh viên học tập, sinh hoạt, giao lưu văn hóa với 3 cơ sở tại Greenwich (London),  Avery Hill (London) và Medway (Kent). Trang thiết bị hỗ trợ sinh viên học tập với các phòng thí nghiệm, phòng thực hành được trang bị công nghệ tối tân và khu ký túc xá vô cùng hiện đại đã khiến Greenwich trở thành ngôi trường Đại học trong mơ của rất nhiều sinh viên quốc tế.


Theo gse-beo.edu.vn

Xem thêm: