Trong cuộc sống, có những cảm xúc khiến bạn trở nên tiêu cực và nhìn đời qua một lăng kính ảm đạm, nhưng cũng có những cảm xúc tích cực khiến nhân sinh quan của bạn vô cùng tươi sáng, cuộc sống cũng vì thế mà ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

1. Tình thương và sự ấm áp

Bất kỳ thứ cảm xúc tiêu cực nào, khi đối diện với tình thương chân thành, thì liền tan chảy như băng tuyết gặp mặt trời. Nếu có người tức giận với bạn, chỉ cần đối đãi với họ bằng thiện tâm và sự ấm áp thật lòng, họ rồi sẽ thay đổi cảm xúc tiêu cực trước đó. Có người từng nói: Trong tâm tồn đủ tình thương, thì sẽ có sức ảnh hưởng mạnh nhất trên đời.

Tình thương làm tan chảy trái tim sắt đá nhất (Ảnh: Pixabay)

2. Biết ơn

Tình thương là một trong những cảm xúc có sức mạnh lớn nhất, và có nhiều diện mạo khác nhau, biết cảm ân cũng là một loại tình thương. Người ta có thể trong tư tưởng hay qua hành động mà chủ động biểu đạt ra tình thương của mình và trân trọng những trải nghiệm được cuộc đời đưa đến. Nếu thường ngày tích cực trồn trữ lòng cảm ân trong tâm, sẽ thấy cuộc đời này quá đỗi thân thương và trìu mến.

Cảm xúc tích cực
(Ảnh: Giftpundits.com/Pexels)

3. Hiếu kỳ

Nếu bạn muốn cuộc sống của mình không ngừng trưởng thành, thì cần phải có tâm hiếu kỳ giống như trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ là đối tượng biết hưởng thụ sự diệu kỳ nhất, bởi vì những điều này mới có thể thu hút sự chú tâm của chúng. Nếu không muốn có một cuộc sống nhàm chán, vậy hãy tạo ra nhiều điều mới mẻ cần khám phá cho cuộc sống của mình. Khi đó, bạn sẽ phát hiện ra cuộc sống này đâu đâu cũng kỳ diệu và càng có thể phát huy tiềm năng của mình.

(Ảnh: willsantt/ Pexels)

4. Nhiệt huyết

Nếu làm bất kỳ việc gì mà mang theo cảm hứng và lòng nhiệt huyết, công việc đó sẽ ngập tràn màu sắc tươi sáng, có thể hóa giải nguy cơ thành cơ hội. Lòng nhiệt huyết ẩn chứa sức mạnh to lớn và có thể khích lệ chúng ta tiến tới mục tiêu của cuộc sống với tốc độ nhanh hơn. Cựu thủ tướng Anh thế kỷ 19 Benjamin Disraeli từng nói, nếu muốn trở thành một vĩ nhân, cách duy nhất là làm mọi thứ với lòng nhiệt huyết. Giống như tình thương, lòng biết ơn hay sự hiếu kỳ, lòng nhiệt huyết sẽ giúp cho nhân sinh quan của bạn trọn vẹn hơn.

Cảm xúc tích cực
(Ảnh: David Bartus từ Pexels)

5. Kiên trì

Những điều bên trên đều rất có giá trị, nhưng nếu bạn muốn lưu lại một câu chuyện khiến người đời tưởng nhớ đến mình, thì nhất định cần phải có nghị lực và kiên trì. 

Sự kiên trì quyết định thái độ của chúng ta khi đối mặt với cám dỗ, thất bại, khó khăn. Xem chúng ta sẽ lùi bước hay vẫn đứng vững trước giông tố. Nếu bạn muốn gây dựng lại sự nghiệp hoặc làm bất kể chuyện gì đều là dựa vào nhiệt huyết nhất thời thì không thể thành công được, mà nhất định cần phải có nghị lực. Bởi vì đó chính là khởi nguồn động lực sản sinh ra hành động và có thể thúc đẩy bất cứ mục tiêu theo đuổi nào.

(Ảnh: engin akyurt/Pixabay)

6. Linh hoạt

Đây là một trong những điều hết sức quan trọng. Để đảm bảo sự thành công, nhất thiết cần phải linh hoạt. Trong cuộc sống, bạn có thể sẽ gặp nhiều điều bản thân không thể kiểm soát. Tuy nhiên, chỉ cần suy nghĩ và hành động của bạn có sự linh hoạt, sẽ luôn có một cánh cửa khác mở ra. Giống như cây lau cây sậy, có thể cong mình trước bão táp rồi sau lại vươn lên đón ánh mặt trời. Nếu có thể thực sự linh hoạt được trong mọi tình huống thì không khó khăn nào có thể khiến bạn chùn bước và thất bại.

(Ảnh: gayulo từ Pixabay )

An Nhiên

Xem thêm: