Giày cao gót luôn được xem như là một trợ thủ đắc lực trong việc tôn lên vẻ đẹp hình thể của phụ nữ, không những giúp tăng được chiều cao mà còn đem lại một dáng đi uyển chuyển, thướt tha.

mang giày cao gót
(Ảnh qua: pinterest)

Có lẽ chúng ta không thể ngờ được giày cao gót ban đầu được làm ra cho nam giới, dành cho các kỵ sĩ Ba Tư sử dụng khi cưỡi ngựa. Giàу này không phải để đi bộ mà để vừa với уên cương. Với sự giúp đỡ từ đôi giàу, kỵ sĩ có thể đứng thẳng, vững vàng trên уên và dùng cung tên hiệu quả hơn.

Theo thời gian, những đôi giày đã được cải biến dần dần để phù hợp với phụ nữ và kiểu dáng cũng sáng tạo hơn để phù hợp với nhu cầu làm đẹp của nữ giới.

mang giày cao gót
(Ảnh qua: beautyheaven)

Chiều cao gót chân nâng lên, mũi bàn chân vẫn nằm ở vị trí bình thường sẽ làm trọng tâm lệch ra phía trước và tạo ra 3 sự thay đổi về vóc dáng, khiến người phụ nữ có xu hướng hơi ưỡn ngực, hơi thóp mông lại, đẩy vòng mông mình ra phía sau. Khi mang giày cao gót, người phụ nữ tạo được sự nổi bật về 3 vòng, lúc di chuyển thì sẽ đi với tư thế uyển chuyển hơn, có nghĩa là vòng 3 phải xoay một chút. Chính điều này đã tạo nên sự hấp dẫn trong dáng vóc của người phụ nữ khi đi, thậm chí là khi đứng.

Nhưng không phải người phụ nữ nào cũng sẵn sàng để bầu bạn với giày cao gót, chỉ vì một lý do vô cùng đơn giản: đau chân! Vậy bí quyết gì để có thể mang giày cao lênh khênh cả ngày mà không nhăn mặt lấy một lần, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo sau:

1. Đảm bảo rằng bạn đang mang giày vừa với chân

Vừa tức là giày không tuột khỏi chân bạn khi sải bước, nhưng cũng không được cọ xát với chân khi di chuyển. Đó là lý do mà chúng ta nên thử giày trực tiếp thay vì mua online. Hãy thử thật kỹ, bước đi thử vài vòng, bạn sẽ nhận ra được đó có phải là đôi giày dành cho mình hay không!

mang giày cao gót
(Ảnh qua: joya.life)

2. Đặt gót giày xuống trước rồi mới đến mũi giày khi di chuyển

Cách để bạn giảm cảm giác đau chân tối đa mỗi khi bước đi, hãy đặt phần gót giày xuống trước, rồi mới đến mũi giày. Điều này sẽ giúp giảm thiểu áp lực lên phần mũi chân, do mũi giày vốn thường nhỏ và dốc, từ đó khiến lòng bàn chân cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

woman walking heels
(Ảnh qua: shutterstock)

3. Bước những bước thật nhỏ và từ tốn

Bước các bước nhỏ, chậm, đảm bảo không uốn cong đầu gối của bạn nhiều hơn bình thường. Giày cao gót có xu hướng làm giảm bước chân của bạn một chút. Gót cao hơn, bước đi ngắn hơn. Lúc này, nếu bạn vẫn cố bước những bước thật dài như khi mang giày bệt hoặc giày thể thao, đôi chân bạn sẽ phải làm việc quá tải. Cách đơn giản hơn là hãy bước những bước thật nhỏ thôi, để đôi chân bạn không bị kiệt sức.

Bên cạnh việc bước những bước ngắn thì việc di chuyển nhẹ nhàng, chậm rãi cũng là cách khiến các quý cô đang mang giày cao gót thêm duyên dáng mà chân lại không bị phồng rộp.

Image result for black dress red heels
(Ảnh qua: springcreekstation)

4. Giữ tư thế đúng khi bước đi

Để bước đi thoải mái, phụ thuộc rất nhiều vào việc duy trì tư thế đúng. Để có được tư thế hoàn hảo, hãy giữ đầu của bạn thẳng theo cột sống và cằm song song với mặt đất. Thả lỏng vai và giữ hai cánh tay thoải mái ở hai bên. Hơi cong đầu gối của bạn một chút, không nên căng gối khi đi bộ với giày cao gót. Giữ hai chân của bạn gần nhau và mũi chân hướng về phía trước, cố gắng bước đi theo một đường thẳng mà bạn nghĩ ra trong đầu.

Image result for isabeli fontana for morena rosa
(Ảnh qua: achadosdaanapaula.blogspot.sg)

5. Hãy cho đôi chân nghỉ ngơi

Khi mang giày cao gót, lời khuyên tốt nhất để giảm đau chân chính là ngồi xuống bất cứ khi nào có thể! Điều này sẽ làm cho đôi chân của bạn được nghỉ ngơi và giảm bớt sự đau đớn hoặc khó chịu từ việc mang giày cao trong một thời gian quá dài.

Image result for how to walk in heels
(Ảnh qua: now.ruelala.com)

Minh Nguyệt

Xem thêm: