Khi mở cửa ra, những gì bạn nhìn thấy không phải là sảnh trước rộng rãi, mà là lối đi nhỏ hẹp? Không gian lối vào chật chội là tình trạng mà nhiều gia chủ gặp phải, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện nó thông qua cách thiết kế sáng tạo.

lối đi nhỏ hẹp
Nếu không gian trước cửa chính và lối đi hành lang tương đối hẹp, chúng ta có thể cải thiện cảm nhận của thị giác bằng cách thiết kế đồ trang trí. (Ảnh: New Africa/ Shutterstock)

Với không gian như vậy, để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi đã khó, tạo ấn tượng tốt với khách lại càng khó hơn. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng ta phải bỏ ra một số tiền lớn để mở rộng hành lang, nhằm giảm bớt đi sự chật chội của căn phòng. Đối với những người chịu chi, chỉ cần đầu tư một chút vào trang trí sẽ có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn cho hành lang cửa nhà bạn.

1. Trải một tấm thảm dài hẹp 

Theo quan điểm thiết kế, việc đặt một tấm thảm có diện tích hẹp và dài có thể được coi là một dạng biểu thị của lối vào. Nếu bạn thêm một vài móc quần áo treo trên tường, thì sẽ nét rõ ràng hơn. Thảm mềm có thể mang lại vẻ ấm áp và thoải mái cho lối đi, tốt hơn nhiều so với sàn trần, cứng. 

lối đi nhỏ hẹp
Khu vực thảm làm cho biểu thị của lối vào rõ ràng và mang lại một cái nhìn thoải mái và ấm áp. (Ảnh: Design gallery01/ Shutterstock)

2. Tận dụng tốt các móc treo tường

Móc treo tường là một cách tuyệt vời để trang trí và cất giữ đồ trong không gian nhỏ. Đặc biệt những chiếc móc được thiết kế đẹp mắt có thể tôn thêm vẻ đẹp cho hành lang nhà bạn. Ngoài ra, hãy treo một số bộ quần áo thời trang độc đáo trên tường, chúng cũng sẽ là đồ trang trí có họa tiết độc đáo cho không gian nhỏ này. 

Ngoài ra, trên thực tế, chúng ta cũng có thể lắp kệ treo tường có móc chứ không chỉ là móc quần áo, để dành cho các phụ kiện như mũ hay lọ hoa nhỏ.v.v.

3. Đặt ghế dài hẹp, không cần đặt bàn 

Đối với những người hay ra vào nhà, không gian trước cửa hay còn gọi là hành lang là nơi quan trọng để mọi người chuyển tiếp giữa bên trong nhà và bên ngoài. Các hành động như cởi và mang giày, cởi và mặc áo khoác, cởi và đội mũ thường được thực hiện ở đây. Do đó, việc thực hiện những điều này một cách dễ dàng là điều quan trọng cần lưu ý đối với việc trang trí không gian trước cửa. 

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta phải cố đặt chiếc bàn lớn và chiếc ghế lớn vào những không gian nhỏ như vậy. Bạn chỉ cần đặt một băng ghế dài bằng gỗ hẹp và đặt thêm một chiếc gương được treo trên bức tường phía sau chiếc ghế thì đã có thể tạo ra một không gian lối vào đơn giản và thuận tiện. Tất nhiên, trường hợp tốt hơn sẽ là sử dụng một băng ghế có ngăn chứa đồ riêng hoặc giá để giày bên dưới ghế. 

lối đi nhỏ hẹp
Gương, móc và băng ghế nhỏ có thể mang lại cảm giác sáng sủa và thoải mái cho không gian chật hẹp trước cửa. (Ảnh: IsakBA/ Shutterstock)

4. Lắp đặt gương

Đặt gương ở những vị trí thích hợp có thể giúp mở rộng phạm vi thị giác của không gian trước cửa. Gương cũng phản chiếu ánh sáng, giúp không gian có vẻ sáng sủa hơn. Và trên thực tế, việc soi gương và chải lại đầu tóc trước khi ra ngoài cũng là điều rất tốt. 

Nếu bạn có một chiếc tủ ở không gian trước cửa, hãy thêm một chiếc gương lớn vào tủ. Nếu lối đi quá hẹp và không có không gian cho tủ, bạn cũng có thể treo một chiếc gương trang điểm trên tường, hoặc thậm chí treo một vài chiếc gương nhỏ để tạo cảm giác nghệ thuật và thời trang.

lối đi nhỏ hẹp
Nếu bạn có một chiếc tủ ở không gian trước cửa, hãy thêm một chiếc gương lớn vào tủ. (Ảnh: New Africa/ Shutterstock)

5. Sơn tường trắng và treo những đồ trang trí đặc biệt

Bức tường trắng sẽ đem lại hiệu quả phản chiếu ánh sáng rất tốt và nó có thể mang lại trải nghiệm rộng rãi cho thị giác. Trong bối cảnh này, hãy đặt một chiếc bàn dài và hẹp cạnh tường, trên bàn có đặt một chậu cây nhỏ hoặc những đồ trang trí đặc biệt khác, chúng sẽ khiến không gian trước cửa trông sang trọng và tươi sáng. 

Nếu không có chỗ cho một chiếc bàn nhỏ, bạn có thể treo một tác phẩm nghệ thuật lớn hơn lên tường, một chiếc đĩa đan bằng rơm, hoặc một bông hoa giả nhiều màu sắc, tất cả đều có thể dễ dàng cải thiện không gian lối đi. Những món đồ trang sức này luôn có sẵn và hầu như không đắt. Tất nhiên, nếu bạn là người rất nghệ thuật, bạn cũng có thể tự làm một số phụ kiện đặc biệt để làm cho phòng khách của bạn phản ánh đặc điểm cá nhân của bạn.