Một gia đình hạnh phúc phải do cả hai vợ chồng cùng nhau chung sức gây dựng nên, nếu chỉ dựa vào nỗ lực của một trong hai người thì rất khó có một cuộc sống hôn nhân mỹ mãn.

Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy đời sống hôn nhân của bạn đã đến hồi “báo động”:

1. Không vừa mắt nhau

Đôi khi chỉ là một câu đơn giản của bạn thôi mà người kia đã nổi nóng, thật ra họ đã chán ngán lắm rồi. Thấy bạn cái gì cũng không thuận mắt, nói gì cũng không muốn nghe.

Embed from Getty Images

2. Vợ chồng không trò chuyện

Tuy trong cuộc sống hai vợ chồng sống cùng một nhà, mỗi ngày đều ở cùng nhau, nhưng hầu như chẳng hề trò chuyện hệt như những người xa lạ không quen không biết, bạn sống cuộc sống của bạn, người ta sống cuộc sống của người ta, không can thiệp, làm phiền lẫn nhau.

3. Không liên quan đến mình, việc ai nấy lo

Đôi bên cứ như “người dưng”, thấy người kia có chuyện cũng không muốn can thiệp vào, cố gắng tránh càng xa càng tốt.

4. Cãi vã không ngừng vì một chuyện nhỏ nhặt

Nhiều khi chỉ cần người kia làm sai việc gì đó thôi là sẽ tranh cãi không ngừng nghỉ, dù chỉ là việc rất nhỏ nhặt, sau một thời gian vẫn như vậy, khiến hai bên đều tổn thương sâu sắc.

đời sống hôn nhân
(Ảnh: Shutterstock)

5. Chủ đề duy nhất giữa vợ chồng chỉ có tiền bạc và con cái

Trong cuộc sống gia đình, khi chủ đề duy nhất giữa vợ chồng chỉ có tiền bạc và việc học hành, lớn lên của con cái thì đôi bên mới có thể bình tĩnh trò chuyện, ngoài ra mọi chuyện đều khó mà mở miệng, không tâm sự, chia sẻ gì với nhau.

6. Một người phản bội

Tình cảm giữa hai người là dễ xảy ra thay đổi nhất, chính là khi một người có tình nhân bên ngoài. Sau khi gặp phải việc này, hai người sẽ cãi vã to tiếng và không chịu tha thứ cho nhau. Thường thì sẽ dùng ly hôn để kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Sự phản bội là vấn đề nghiêm trọng nhất trong đời sống hôn nhân.

(Ảnh: Shutterstock)

Nếu xuất hiện những dấu hiệu trên, bạn phải thực sự nghiêm túc nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân của mình. Nhanh chóng nghĩ ra biện pháp làm thay đổi cục diện, hàn gắn lại tình cảm vợ chồng, nghĩ đến tương lai của con cái, nếu không hậu quả sẽ rất khó vãn hồi.

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply