Áo sơ mi là món đồ không thể thiếu trong tủ áo của cánh đàn ông bởi tính thông dụng và lịch sự của nó. Cho dù bạn chuẩn bị trang phục đi chơi, đi làm hay đi dự một sự kiện quan trọng, thì sơ mi luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Dưới đây là danh sách 6 loại áo sơ mi cơ bản mà đàn ông nên có trong tủ đồ của mình:

1 – Áo sơ mi trắng

Áo sơ mi trắng có thể được coi là món đồ cơ bản nhất, là chiếc áo bạn tuyệt đối phải có, bởi vì nó có thể mặc vào hầu hết các hoàn cảnh và có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại trang phục. Mỗi người đàn ông cần phải có một chiếc áo sơ mi trắng sạch sẽ để sẵn sàng mặc mọi lúc.

Mặc dù là một chiếc áo cơ bản, nhưng chúng ta không nên xuề xòa khi chọn áo sơ mi trắng, bởi một chiếc áo có loại vải tốt, bề mặt phẳng, mịn, ít nhàu cũng phần nào nói lên được tính cách chỉn chu của con người bạn. Với áo trắng, điều quan trọng là cần giữ sạch sẽ, do vậy bạn nên giặt ngay sau khi thay.

áo sơ mi

2 – Áo sơ mi màu xanh

Áo sơ mi màu xanh thường mang lại cho cánh đàn ông một chút cổ điển nhưng không quá nhạt nhòa. Đây là một màu áo cũng rất dễ mặc, nó phối tốt với quần khaki, và các loại Âu phục.

áo sơ mi

3 – Áo kẻ sọc

Áo sơ mi kẻ sọc là một mẫu đơn giản, dễ phối, và đặc biệt là nó có thể làm bạn trông thon gọn hơn. Mặc dù có rất nhiều mẫu áo kẻ sọc với các loại màu sắc, nhưng lựa chọn một chiếc áo với sự kết hợp màu đơn giản sẽ giúp bạn có thể kết hợp nó với rất nhiều trang phục khác.

áo sơ mi

4 – Áo sơ mi phối cổ khác màu

Đây không phải là loại áo mà bạn mặc mỗi ngày, nhưng khi đến một thời điểm bạn muốn mình xuất hiện mới lạ và khác biệt một chút, thì đây là một sự lựa chọn rất đáng thử. Thông thường, một chiếc áo sơ mi cổ trắng với phần thân màu hoặc họa tiết sẽ tạo thêm một chút cá tính trong phong cách ăn mặc của bạn.

áo sơ mi

5 – Áo ca rô

Đây là loại áo khiến vẻ ngoài của bạn trông “đời thường” và phóng khoáng hơn. Những người mặc áo kẻ ca rô cũng khiến người đối diện có cảm giác dễ gần và thân thiện.

áo sơ mi caro nam

6 – Áo sơ mi tuxedo

Áo Tuxedo là chiếc áo dành để mặc trong những dịp đặc biệt, có tính chất trang trọng như tham dự lễ cưới, các buổi tiệc, hoặc các sự kiện. Bạn thường không có nhiều cơ hội để mặc áo tuxedo, vậy nên hãy đầu tư một vài chiếc với chất liệu vải cao cấp, đường may kỹ lưỡng và đặc biệt cần vừa vặn với cơ thể.

áo sơ mi

Theo Business Insider
(Ảnh: Internet)

Xuân Lan

Xem thêm: